17:50 ICT Thứ hai, 16/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

Đoàn kết, phất đấu xây dựng Chi bộ 4 trở thành Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Thứ tư - 27/09/2017 10:22
Chi bộ 4 là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSNDTP Đà Nẵng, được thành lập vào tháng 6 năm 2012 theo Quyết định số 33/ĐU-VKS ngày 12/6/2012 của Đảng uỷ cơ quan, trên cở sở đảng viên của 3 Phòng là Phòng 7, Phòng 15 và Phòng TKTP&CNTT. Ngay từ khi thành lập, toàn thể đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết phất đấu xây dựng Chi bộ 4 trở thành Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và coi đây là tiêu chí để cấp uỷ chi bộ tổ chức thực hiện.

Kế thừa và phát huy tinh thần đó, tại Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017 – 2020 vào ngày 22 tháng 9 năm 2014, Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 – 2017, nổi bật là:

Cấp uỷ chi bộ luôn coi công tác giáo dục chính trị tư tưởng là công tác quan trọng hàng đầu, là nội dung cơ bản trong sinh hoạt Đảng và giáo dục đảng viên. Quán triệt tinh thần đó, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng vào các buổi sinh hoạt Chi bộ thường kỳ, đột xuất bằng hình thức phổ biến kịp thời những tài liệu, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy VKS và Đảng ủy cấp trên; nội dung các bài viết trong tập “Thông tin nội bộ” hàng tháng của Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, trong “Tạp chí cộng sản”, trong sách báo và trong các tài liệu tuyên truyền khác của Đảng về tình hình chính trị - xã hội trong nước và quốc tế. Tăng cường công tác kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng đảng viên thông qua việc đánh giá nhận thức và hành động cụ thể của từng đảng viên tại các buổi sinh hoạt Chi bộ hàng tháng. Qua đó, giúp toàn thể đảng viên Chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, tu dưỡng đạo đức lối sống, tác phong sinh hoạt, chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ nghiêm chỉnh mọi quy định về những điều cấm đảng viên không được làm, không có bất kỳ biểu hiện dao động hoặc mơ hồ nào về lập trường tư tưởng chính trị. Thể hiện được tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên trên các lĩnh vực công tác. Nghiêm túc hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 16 và 17-KH/ĐUK ngày 07/09/2016 của Ban thường vụ Đảng uỷ khối về việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức đáp ứng tiêu chuẩn “Năm xây, ba chống” của Thành uỷ Đà Nẵng và cuộc vận động xây dựng người cán bộ kiểm sát “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” do Ngành phát động.

Tập thể Đảng viên Chi bộ IV chụp hình lưu niệm

Nghiêm túc thực hiện quy định tại Chỉ thị 10 và hướng dẫn 05 của Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, Chi uỷ đã có nhiều biện pháp thiết thực, duy trì sinh hoạt Chi bộ đều đặn hàng tháng theo đúng quy định. Tăng cường công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt để thông báo trước cho đảng viên nhằm phát huy tinh thần đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình; gắn sinh hoạt chi bộ thường kỳ với sinh hoạt các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh, chuyên đề về nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng đảng theo Nghị Quyết Trung ương 4 và chỉ thị 15 của Bộ Chính trị đề ra. Qua đó, tạo nên những chuyển biến tích cực về chất lượng sinh hoạt Chi bộ, nâng cao được năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng Đảng viên. Công tác phát triển Đảng viên mới cũng được Chi bộ hết sức chú trọng và có nhiều biện pháp đổi mới. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã phân công đảng viên theo dõi, hướng dẫn cho tất cả các quần chúng trong Chi bộ để có nhận xét đánh giá chính xác nhằm kịp thời giới thiệu 02 quần chúng ưu tú phát triển đảng; đang tiếp tục phân công theo dõi, giúp đỡ 01 quần chúng ưu tú khác để tạo nguồn phát triển đảng viên mới trong nhiệm kỳ đến.

Qua kết quả nhận xét, đánh giá chất lượng công chức hằng năm, tất cả công chức, đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, năm 2015 có 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2016 có 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 06 lượt cá nhân được khen thưởng chiến sỹ thi đua năm 2015 và 2016, có có 02 cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen do có 02 năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; đối với tập thể trong các năm 2015, 2016 cả ba phòng đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, năm 2015 Phòng 7 đạt tập thể lao động xuất sắc và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Đối với đoàn thể, Chi bộ đã quan tâm, lãnh đạo Tổ công đoàn, đoàn thanh niên tích cực tham gia đầy đủ tất cả các hoạt động phong trào do Đảng uỷ, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động. Trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên thuộc Chi bộ đều được công nhận đoàn viên xuất sắc, 100% nữ đoàn viên được công nhận “Hai giỏi” trong đó có 05 lượt đoàn viên đạt danh hiệu “Hai giỏi xuất sắc”, 09 lượt đoàn viên đạt danh hiệu người CBCCVC “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”. Tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, chị em phụ nữ trong Chi bộ tham gia các phong trào chung của cơ quan cũng như của Hội, đoàn thể tổ chức như thi nấu ăn nhân ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, thi tìm hiểu về Bác Hồ làm cho phong trào thi đua trong cơ quan ngày càng sôi nổi, Ngoài ra, cấp uỷ Chi bộ còn vận động quần chúng nghiêm túc tham gia phong trào tiết kiệm do cơ quan phát động mà hầu hết đảng viên trong Chi bộ làm đầu tàu gương mẫu để quần chúng noi theo, thực hịên đầy đủ các đợt đóng góp quỹ vì người nghèo, nuôi dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng… nhờ đó tạo được khí thế làm việc sôi nổi của quần chúng trong cơ quan, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch công tác kiểm sát.

Với những kết quả đã đạt được, Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2017 – 2020 cũng đã bầu ra Ban chấp hành chi bộ gồm các đồng chí: Đinh Thị Việt Hồng – Bí thư chi bộ; Đồng chí Hoàng Vũ Thành – Phó bí thư chi bộ; Đồng chí Phan Thị Lựu - Ủy viên và thông qua Nghị quyết với sự nhất trí của 100% đảng viên dự Đại hội thống nhất tiếp tục đoàn kết, phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Tác giả bài viết: Vũ Thành – P15

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi bộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 3650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84893

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11132773

Bình yên trên vùng đất mới