17:57 ICT Thứ hai, 16/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá XII)

Thứ tư - 06/09/2017 15:40
Ngày 06/9/2017, Đảng uỷ Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Linh – Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng; đ/c Nguyễn Văn Bung – Phó Viện trưởng và toàn thể cán bộ công chức toàn đơn vị

Đồng chí Nguyễn Hữu Linh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng và đề nghị các đồng chí dự Hội nghị cần tập trung nghiên cứu, lắng nghe để nắm vững các nội dung, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo cốt lõi của Nghị quyết; nhất là các nội dung có liên quan đến lĩnh vực công tác của  ngành mình, bản thân mình phải thực hiện. Đồng thời tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ các nội dung trong chương trình hành động của cấp ủy thực hiện Nghị quyết, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết. Nêu cao tinh thần tự giác trong học tập; chủ động kết hợp giữa nghe giới thiệu trên hội trường với việc thảo luận, tự đọc, tự tìm hiểu để nắm vững các nội dung của Nghị quyết.

Đồng chí Thái Duy Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối CCQ TP. Đà Nẵng

Hội nghị đã nghe đồng chí Thái Duy Phương – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối CCQ TP. Đà Nẵng quán triệt các nội dung cơ bản 3 Nghị quyết 10,11,12 của Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XII, gồm: Hoàn thiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước; Phát triển kinh tế tư nhân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng.

Toàn thể Đảng viên, quần chúng tham gia học Nghị quyết

Việc học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần này là một đợt sinh hoạt quan trọng trong toàn đảng bộ nói chung, giúp cho cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức về nội dung định hướng cho quá trình phát triển nền kinh tế của đất nước theo các mục tiêu mà Đại hội XII của Đảng đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Quang Nớp – Trưởng Phòng 11

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 3739

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11132862

Bình yên trên vùng đất mới