18:26 ICT Thứ tư, 20/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

THÔNG BÁO KHẨN:MỜI TOÀN THỂ CÁN BỘ CÔNG CHỨC CÓ MẶT VÀO LÚC 14 GIỜ NGÀY 06/12/2013 ĐỂ MAY TRANG PHỤC

THÔNG BÁO KHẨN:MỜI TOÀN THỂ CÁN BỘ CÔNG CHỨC CÓ MẶT VÀO LÚC 14 GIỜ NGÀY 06/12/2013 ĐỂ MAY TRANG PHỤC

Văn phòng VKSND thành phố Đà Nẵng mời toàn thể cán bộ, công chức các VKSND quận, huyện và các Phòng trực thuộc VKSND thành phố ( biên chế và hợp đồng theo Nghị định 68) có mặt vào lúc 14 giờ ngày 06/12/2013 ( Chiều thứ Sáu) tại tiền sảnh trụ sở VKSND thành phố Đà Nẵng để đo may trang phục niên hạn 2012-2013. (Danh sách cán bộ công chức được cấp trang phục đợt này đăng trong mục Download văn bản tại trang tin điện tử này, mời cán bộ công chức các đơn vị tải về xem)

CHI BỘ VKSND QUẬN HẢI CHÂU KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

CHI BỘ VKSND QUẬN HẢI CHÂU KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Thực hiện kế hoạch công tác năm về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đơn vị đã theo dõi quá trình tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và khả năng công tác. Đồng thời, theo nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam của đồng chí Trần Nhã Minh Hoàng. Nhận thấy, đồng chí đã có đủ điều kiện được trở thành Đảng viên nên Chi bộ lập hồ sơ đề nghị Đảng bộ quận Hải Châu xem xét, kết nạp Đảng. Chiều ngày 03.12.2013, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu, đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Trần Nhã Minh Hoàng.

Bảng tổng hợp kết quả đánh giá công chức năm 2013 của các đơn vị trực thuộc

Bảng tổng hợp kết quả đánh giá công chức năm 2013 của các đơn vị trực thuộc

Thực hiện hướng dẫn số 3524/VKSTC-V9 ngày 09/11/2011 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc nhận xét, đánh giá công chức hàng năm, Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện việc nhận xét, đánh giá công chức năm 2013 theo đúng quy trình và thời gian quy định. Phòng Tổ chức cán bộ xin gửi bảng tổng hợp kết quả đánh giá để các đơn vị xem xét, kiểm tra, đối chiếu, nếu có vấn đề gì chưa chính xác, đề nghị phản ánh lại phòng Tổ chức cán bộ để ̣chỉnh sửa trước khi trình lãnh đạo Viện xem xét.

Bảng tổng hợp kết quả đánh giá, phân loại công chức hưởng thu nhập của các phòng nghiệp vụ năm 2013

Bảng tổng hợp kết quả đánh giá, phân loại công chức hưởng thu nhập của các phòng nghiệp vụ năm 2013

Thực hiện Quy chế đánh giá, xếp loại công chức và người lao động hưởng thu nhập trong thực hành tiết kiệm khoán chi hành chính của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, các phòng nghiệp vụ trực thuộc đã tiến hành đánh giá, xếp loại công chức và người lao động của đơn vị năm 2013. Phòng Tổ chức cán bộ xin gửi bảng tổng hợp kết quả đánh giá, xếp loại để các đơn vị xem xét, kiểm tra, đối chiếu, nếu có vấn đề gì chưa chính xác, đề nghị phản ánh lại phòng Tổ chức cán bộ để ̣chỉnh sửa trước khi trình lãnh đạo Viện xem xét.

Tài sản 50 triệu đồng phải kê khai

Những tài sản mà giá trị từ 50 triệu đồng trở lên như cây cảnh, bàn ghế, tranh ảnh, đồ mỹ nghệ,… thuộc loại phải được kê khai thu nhập. Ngày 1/12, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ, cho biết đang tập huấn cho các địa phương về thực hiện Thông tư 08/2013/TT-TTCP hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 16-12 và sẽ cụ thể hơn về đối tượng phải kê khai tài sản, công khai bản kê khai và xác minh, xử lý đối với những bản kê khai “có vấn đề”.

MẪU KÊ KHAI TÀI SẢN, THU NHẬP

MẪU KÊ KHAI TÀI SẢN, THU NHẬP

Để thuận tiện cho các cá nhân kê khai tài sản, thu nhập theo qui định, Phòng Thống kê tội phạm và CNTT giới thiệu mẫu kê khai để các cá nhân liên quan coppy hoặc tải từ mục download văn bản , trang tin này về sử dụng.

Yêu cầu Bộ Nội vụ xử nghiêm chạy chức

QH yêu cầu Bộ Nội vụ xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực chạy việc, chạy chức, chạy quyền trong quy hoạch, tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, công chức.

Theo đó, có 9 loại tài sản, thu nhập phải kê khai.

Theo đó, có 9 loại tài sản, thu nhập phải kê khai.

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư số 08/2013/TT-TTCP hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập, nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết chiều 26/11.

Lời tuyên thệ Kiểm sát viên: Cần gắn cái tâm trong nghề

Lời tuyên thệ Kiểm sát viên: Cần gắn cái tâm trong nghề

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ mọi hoạt động từ kinh tế, chính trị, xã hội… yêu cầu về quản lý, điều hành, thực thi pháp luật đóng vai trò hết sức quan trọng. Với đặc thù của ngành Kiểm sát được Hiến pháp quy định và Nhà nước giao phó những trọng trách vô cùng to lớn trong công tác thực thi pháp luật. Để nâng cao hoạt động, thúc đẩy sự phát triển toàn diện về trình độ và đạo đức, Dự thảo Luật Viện kiểm sát nhân dân sửa đổi có đưa ra một điều 62 về Tuyên thệ Kiểm sát viên. Việc đề xuất lời tuyên thệ trong Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân sửa đổi theo quan điểm của tôi hoàn toàn ủng hộ vì những lý do sau đây:

"30% công chức không làm được việc chỉ là dư luận"

"30% công chức không làm được việc chỉ là dư luận"

Ngày 20-11, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về việc có hay không “30% công chức không làm được việc”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng đây chỉ là “dư luận” và “không có cơ sở”. Phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ cũng rất “nóng” với vấn đề có tham nhũng, tiêu cực trong bộ máy cán bộ công chức hay không.

QUY CHẾ về việc đánh giá, xếp loại công chức và người lao động hưởng thu nhập trong thực hành tiết kiệm khoán chi hành chính

Để cho việc đánh giá, xếp loại công chức hưởng thu nhập tăng thêm năm 2013 được thống nhất, đạt chất lượng, đảm bảo sự công bằng, lãnh đạo VKSND thành phố đã tiến hành sửa đổi, bổ sung Quy định tạm thời về đánh giá, xếp loại A,B,C,D;̀ ngày 11/11/2013, Viện trưởng VKSND thành phố đã ký ban hành Quy chế số 284/QĐ-VKS về việc đánh giá, xếp loại công chức và người lao động hưởng thu nhập trong thực hành tiết kiệm khoán chi hành chính và có hiệu lực kể từ ngày ký. Nội dung cụ thể như sau:

Thành lập Hội luật gia Quận Cẩm Lệ

Thành lập Hội luật gia Quận Cẩm Lệ

Chiều ngày 14/11/2013, Hội Luật gia Quận Cẩm Lệ tiến hành công bố quyết định chuẩn y kết quả bầu cử Ban chấp hành của Hội Luật gia thành phố và Lễ ra mắt cũng như giới thiệu trụ sở làm việc của hội nhiệm kỳ 2013-2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Quận uỷ viên, Phó Bí thư thường trực cùng một số đồng chí là đại diện của MTTQ VN quận Cẩm Lệ và Thường trực Hội luật gia TP Đà Nẵng cùng toàn thể hội viên Hội Luật gia quận Cẩm Lệ.

Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Cuộc đời như sân cỏ mà chính khách là cầu thủ...

Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Cuộc đời như sân cỏ mà chính khách là cầu thủ...

Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên quan niệm việc tiếp quản chiếc “ghế nóng” giống như một cuộc chạy tiếp sức, mang ý nghĩa một sứ mệnh hơn là một chức vụ. Ông cho rằng, cuộc đời như sân cỏ mà chính khách là cầu thủ...

Quốc hội: Chính thức  phê chuẩn hai  Phó Thủ tướng

Quốc hội: Chính thức phê chuẩn hai Phó Thủ tướng

Tại Quốc hội sáng 13/11, hai ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh đã trở thành tân phó thủ tướng của Chính phủ đương nhiệm.Trong 469 phiếu hợp lệ (2 phiếu không hợp lệ) có 421 vị đại biểu đồng ý phê chuẩn ông Vũ Đức Đam và 48 vị không đồng ý. Số phiếu tương tự cho ông Phạm Bình Minh là 427 và 42.

Phối hợp ghi hình, phát sóng chương trình Kiểm sát nhân dân trên truyền hình Công an nhân dân (ANTV)

Thực hiện công văn số 2540/CT-VKSTC-TCKS ngày 31/7//2013 của Viện KSND tối cao và ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng tại cuộc họp giao ban ngày 8/11/2013 về phối hợp thực hiện các chương trình Truyền hình Kiểm sát nhân dân năm 2013, Tổ Tuyên truyền, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Phòng Công tác chính trị, Công an thành phố Đà Nẵng cử phóng viên Truyền hình ANTV tới dự, ghi hình các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND thành phố Đà Nẵng với nội dung ghi hình và trong 2 tháng 11 và 12 năm 2013, dự kiến như sau:

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

Trong quá trình công tác kể từ sau khi tốt nghiệp Học viện Quan hệ Quốc tế năm 1981, ông Phạm Bình Minh đã trải qua nhiều công việc và để lại những dấu ấn nhất định. Ông Phạm Bình Minh, sinh năm 1959, xuất thân từ gia đình ngoại giao - con trai của cố Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch (tên thật là Phạm Văn Cương, đã mất năm 1998) - quê huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Quốc hội chuẩn bị phê chuẩn hai phó thủ tướng

Quốc hội chuẩn bị phê chuẩn hai phó thủ tướng

Nếu được Quốc hội phê chuẩn, vào sáng 13/11, Chính phủ sẽ có thêm hai tân phó thủ tướng, là những gương mặt còn khá trẻ. Nhân sự cụ thể là thẩm quyền của Thủ tướng, còn có phê chuẩn hay không mới là quyền của Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng, đồng thời là người phát ngôn của Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc nói với chúng tôi trước thềm phiên họp đầu tiên tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội bắt tay làm nhân sự (sáng 11/11). Nếu trong trường hợp đa số đại biểu không tán thành tăng số phó thủ tướng Chính phủ thì trong hai ứng viên sẽ chọn một người, ông Phúc cho biết thêm.Tuy nhiên, tình huống này gần như chắc chắn không xảy ra. Tại phiên thẩm tra về việc tăng số phó thủ tướng Chính phủ vừa qua, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã nhất trí cao với đề nghị này. Bây giờ một bộ còn năm bảy thứ trưởng, thêm hai phó thủ tướng nhưng một người vẫn kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, cũng nên có một phó thủ tướng phụ trách đối ngoại, một vị thành viên ủy ban này bình luận.

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Ngoài đời, ông Đam được biết đến là một lãnh đạo có tầm nhìn, một người bạn nhiệt tình. Theo Bản tóm tắt tiểu sử chính thức được đăng tải trên website của Văn phòng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam sinh năm 1963 tại tỉnh Hải Dương.Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Đà Nẵng hôm nay

Đà Nẵng, mười sáu năm nhìn lại bằng những góc nhìn, đã sẵn sàng đón chào tuổi mười bảy đầy ước hẹn. Sẽ có không ít khó khăn và thách thức đang chờ đón phía trước, nhưng Đà Nẵng đã và đang nỗ lực từng ngày để hướng đến một “Đà Nẵng đáng sống”. Trang Thông tin điện tử VKSND thành phố Đà Nẵng xin giới thiệu chùm ảnh về thành phố của tác giả Nguyên Khôi.

Nâng bội chi, phát hành trái phiếu là vay tiền để… nuôi tham nhũng?

Nâng bội chi, phát hành trái phiếu là vay tiền để… nuôi tham nhũng?

Để trả lời câu hỏi của Chủ tịch Quốc hội: “Liệu có tham nhũng trong chính các cơ quan chống tham nhũng”? Không chặn được tham nhũng thì việc nâng trần bội chi, phát hành thêm trái phiếu cũng là vay tiền để nuôi tham nhũng…Đây là những phát biểu thẳng thắn, đầy “lửa” của các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận về công tác đấu tranh tội phạm, phòng chống tham nhũng tại Hội trường sáng ngày 7/11.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 22, 23, 24, 25, 26, 27  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 3239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10994404

Bình yên trên vùng đất mới