16:27 ICT Thứ hai, 19/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

Phối hợp ghi hình, phát sóng chương trình Kiểm sát nhân dân trên truyền hình Công an nhân dân (ANTV)

Thực hiện công văn số 2540/CT-VKSTC-TCKS ngày 31/7//2013 của Viện KSND tối cao và ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng tại cuộc họp giao ban ngày 8/11/2013 về phối hợp thực hiện các chương trình Truyền hình Kiểm sát nhân dân năm 2013, Tổ Tuyên truyền, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Phòng Công tác chính trị, Công an thành phố Đà Nẵng cử phóng viên Truyền hình ANTV tới dự, ghi hình các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND thành phố Đà Nẵng với nội dung ghi hình và trong 2 tháng 11 và 12 năm 2013, dự kiến như sau:

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

Trong quá trình công tác kể từ sau khi tốt nghiệp Học viện Quan hệ Quốc tế năm 1981, ông Phạm Bình Minh đã trải qua nhiều công việc và để lại những dấu ấn nhất định. Ông Phạm Bình Minh, sinh năm 1959, xuất thân từ gia đình ngoại giao - con trai của cố Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch (tên thật là Phạm Văn Cương, đã mất năm 1998) - quê huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Quốc hội chuẩn bị phê chuẩn hai phó thủ tướng

Quốc hội chuẩn bị phê chuẩn hai phó thủ tướng

Nếu được Quốc hội phê chuẩn, vào sáng 13/11, Chính phủ sẽ có thêm hai tân phó thủ tướng, là những gương mặt còn khá trẻ. Nhân sự cụ thể là thẩm quyền của Thủ tướng, còn có phê chuẩn hay không mới là quyền của Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng, đồng thời là người phát ngôn của Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc nói với chúng tôi trước thềm phiên họp đầu tiên tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội bắt tay làm nhân sự (sáng 11/11). Nếu trong trường hợp đa số đại biểu không tán thành tăng số phó thủ tướng Chính phủ thì trong hai ứng viên sẽ chọn một người, ông Phúc cho biết thêm.Tuy nhiên, tình huống này gần như chắc chắn không xảy ra. Tại phiên thẩm tra về việc tăng số phó thủ tướng Chính phủ vừa qua, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã nhất trí cao với đề nghị này. Bây giờ một bộ còn năm bảy thứ trưởng, thêm hai phó thủ tướng nhưng một người vẫn kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, cũng nên có một phó thủ tướng phụ trách đối ngoại, một vị thành viên ủy ban này bình luận.

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Vài nét về ứng viên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Ngoài đời, ông Đam được biết đến là một lãnh đạo có tầm nhìn, một người bạn nhiệt tình. Theo Bản tóm tắt tiểu sử chính thức được đăng tải trên website của Văn phòng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam sinh năm 1963 tại tỉnh Hải Dương.Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Đà Nẵng hôm nay

Đà Nẵng, mười sáu năm nhìn lại bằng những góc nhìn, đã sẵn sàng đón chào tuổi mười bảy đầy ước hẹn. Sẽ có không ít khó khăn và thách thức đang chờ đón phía trước, nhưng Đà Nẵng đã và đang nỗ lực từng ngày để hướng đến một “Đà Nẵng đáng sống”. Trang Thông tin điện tử VKSND thành phố Đà Nẵng xin giới thiệu chùm ảnh về thành phố của tác giả Nguyên Khôi.

Nâng bội chi, phát hành trái phiếu là vay tiền để… nuôi tham nhũng?

Nâng bội chi, phát hành trái phiếu là vay tiền để… nuôi tham nhũng?

Để trả lời câu hỏi của Chủ tịch Quốc hội: “Liệu có tham nhũng trong chính các cơ quan chống tham nhũng”? Không chặn được tham nhũng thì việc nâng trần bội chi, phát hành thêm trái phiếu cũng là vay tiền để nuôi tham nhũng…Đây là những phát biểu thẳng thắn, đầy “lửa” của các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận về công tác đấu tranh tội phạm, phòng chống tham nhũng tại Hội trường sáng ngày 7/11.

“Đẻ ra nhiều ghế quá, ngân sách nào chịu nổi?”

“Đẻ ra nhiều ghế quá, ngân sách nào chịu nổi?”

Quốc hội đã khép lại một tuần thảo luận sôi nổi về các vấn đề nóng bỏng của nền kinh tế, đặc biệt là vấn đề ngân sách. Trong bối cảnh hụt thu nghiêm trọng, bên cạnh các giải pháp tăng thu, làm thế nào để chi tiền một cách hiệu quả và tiết kiệm cũng là mong muốn của nhiều đại biểu.

“Nhìn báo cáo thì tỷ lệ cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ rất ít”

“Nhìn báo cáo thì tỷ lệ cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ rất ít”

►Số lượng cán bộ, công chức toàn quốc tính đến ngày 31/12/2012 là 535.528 người... Vẫn phiên họp ấy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận xét báo cáo giám sát chưa trả lời được câu hỏi có hay không tiêu cực trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ công chức.

Thành ủy kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX

Thành ủy kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX

Ngày 22-10, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy và đồng chí Văn Hữu Chiến, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã tổ chức Hội nghị nhằm kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX Đảng bộ thành phố về Kinh tế -Xã hội.

“Sẽ có thêm hai phó thủ tướng mới”

Thủ tướng có đề nghị tăng thêm một phó thủ tướng nữa, ngoài một vị thay ông Nguyễn Thiện Nhân, như vậy Chính phủ sẽ có hai phó thủ tướng mới, trong đó có ông Vũ Đức Đam, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời câu hỏi của VnEconomy tại cuộc họp báo chiều 17/10. Phương án về phó thủ tướng thứ hai, theo ông Phúc là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Cần làm gì để đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng trong ngành KSND

Cần làm gì để đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng trong ngành KSND

Nhận thức sâu sắc ý nghĩ và tầm quan trọng của “Cải cách hành chính” và nhiệm vụ trọng tâm “ Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức”, ngày 05/6/2013, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-VKSTC thực hiện việc đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chứctrong ngành Kiểm sát và Thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh cải cách chế độ công vụcông chức tại VKSNDTC và VKSND các tỉnh thành phố trực thuộc TW. Mục tiêu của Kế hoạchnhằmxây dựng một nền công vụ “Chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả” trong ngành KSND. Kế hoạch đã đặt ra mục tiêu cụ thể đến 2015 bao gồm nhiều nội dung trọng điểm, trong đó có nội dung: Đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo cấp Vụ, VKS cấp tỉnh, cấp phòng; quy định chế độ thực tập, tập sự lãnh đạo, quản lý.

HOÃN HỘI NGHỊ CÔNG TÁC CÁN BỘ HỌP VÀO SÁNG NGÀY 17.10

HOÃN HỘI NGHỊ CÔNG TÁC CÁN BỘ HỌP VÀO SÁNG NGÀY 17.10

Do ảnh hưởng của cơn bão số 11 đã làm hư hỏng nặng Hội trường VKSND thành phố Đà Nẵng nên Viện trưởng VKSND thành phố quyết định hoãn tổ chức Hội nghị Lãnh họp để nhận xét, bổ nhiệm lại chức danh Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng đối với đồng chí Nguyễn Hữu Linh vào sáng ngày 17/10/2013. Khi nào họp sẽ có Thông báo sau. Vậy Phòng Tổ chức cán bộ thông báo cho cán bộ lãnh đạo, KSV các đơn vị được biết.

Sử gia Mỹ: Vì sao phương Tây thua tướng Giáp

Sử gia Mỹ: Vì sao phương Tây thua tướng Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vị tướng tài kiệt xuất của dân tộc đã ra đi ở tuổi 103, nhưng những ký ức về Đại tướng vẫn còn rõ nét trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, trong đó có các học giả, nhà sử học phương Tây, những người đã nghiên cứu rất sâu về tài năng quân sự và đạo đức của vị tướng này. Sau khi Đại tướng qua đời, hãng truyền thông quốc tế Deutsche Welle (DW) của Đức đã có bài phỏng vấn chuyên sâu với nhà sử học quân sự người Mỹ Derek Frisby, người đã dày công nghiên cứu về lịch sử Việt Nam nói chung và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng.

Ba tiêu chuẩn cần được chú trọng trong công tác cán bộ

Ba tiêu chuẩn cần được chú trọng trong công tác cán bộ

Trong công tác cán bộ, đánh giá cán bộ là khâu rất hệ trọng, nhạy cảm, tế nhị, phức tạp đòi hỏi tính khoa học, nhân văn, sự công tâm, chính xác, vì lợi ích chung của đất nước. Bản chất của công tác đánh giá cán bộ là công tác đánh giá về con người, liên quan đến sinh mệnh chính trị của con người. Vì vậy, đánh giá cán bộ phải được tiến hành trên cơ sở khoa học về con người. Theo chúng tôi, để đánh giá, bố trí đúng cán bộ phải dựa vào ba tiêu chuẩn quan trọng: trình độ, năng lực và tư cách cán bộ. Đây là ba tiêu chuẩn “cần và đủ” để đánh giá cán bộ.

Quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức

1. Nghị định này quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức nêu tại Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Chính phủ quy định những người là công chức. 2. Công chức thôi việc, nghỉ hưu do sắp xếp tổ chức thực hiện theo quy định tại Nghị định số 132/2007/NĐ-CP ngày 08 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Chương trình thực hiện việc đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức của VKSND thành phố Đà Nẵng

Chương trình thực hiện việc đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức của VKSND thành phố Đà Nẵng

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-VKSTC ngày 05/6/2013 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện việc đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trong ngành kiểm sát nhân dân, ngày 09/7/2013, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã ký ban hành Chương trình thực hiện đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ,công chức với những nội dung cụ thể như sau:

Chế độ làm việc của Tổ Kiểm tra công vụ của VKSND  thành phố Đà Nẵng

Chế độ làm việc của Tổ Kiểm tra công vụ của VKSND thành phố Đà Nẵng

Ngày 12 tháng 9 năm 2013 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã ban hành Quy định số: 205 /QĐ-VKS về chế độ làm việc của Tổ Kiểm tra công vụ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng. Toàn văn Quy định như sau:

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà.

Sáng ngày 26/9/2013, Viện KSND quận Sơn Trà đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Thái Hồng Sơn – Kiểm sát viên Viện KSND quận Sơn Trà giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KSND quận Sơn Trà từ ngày 01/10/2013.Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Linh- Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng; Nguyễn Văn Hải– Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ; Nguyễn Trọng Hùng- Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Sơn Trà; Nguyễn Đức Thông- Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND quận Sơn Trà.

Về chế độ nghỉ công tác để chữa bệnh

Thực hiện chính sách cán bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân, ngày 19/9/2013 thừa lệnh Viện trưởng VKSND tối cao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã ký ban hành Công văn số 3305/VKSTC-V9 thông báo ý kiến của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tạo điều kiện cho công chức trong ngành được nghỉ công tác để chữa bệnh trước khi nghỉ chế độ hưu trí.

Thành lập Ban Chỉ đạo về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trong ngành Kiểm sát nhân dân

Thành lập Ban Chỉ đạo về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trong ngành Kiểm sát nhân dân

Thành lập Ban Chỉ đạo về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân, gồm: 1. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao-Trưởng Ban; 2. Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Phó Trưởng ban thường trực; 3. Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Phó Trưởng ban;


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 22, 23, 24, 25, 26, 27  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 2946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10231510

Bình yên trên vùng đất mới