23:43 ICT Thứ năm, 22/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản mới » Văn bản khác

Thời gian khớp nhạc, khớp máy chiếu phục vụ Hội thi thuyết trình viên giỏi

Thời gian khớp nhạc, khớp máy chiếu phục vụ Hội thi thuyết trình viên giỏi

Để làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội thi thuyết trình viên giỏi năm 2014, Đảng uỷ VKSND thành phố Đà Nẵng thông báo cho các Đội tham dự Hội thi như sau:

Các vùng biển của quốc gia theo Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982

QĐND - Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) được thông qua tại thành phố Môn-tê-gô-bay của Gia-mai-ca vào ngày 10-12-1982. Công ước đã có hiệu lực và hiện nay có 161 thành viên tham gia, trong đó có các nước ven Biển Đông là Việt Nam, Trung Quốc, Ma-lai-xi-a, Phi-líp-pin, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po và Bru-nây. Công ước quy định các quốc gia ven biển có các vùng biển là nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Chiều rộng của các vùng biển này được tính từ đường cơ sở dùng để tính lãnh hải của quốc gia ven biển. UNCLOS 1982 quy định rất rõ quy chế pháp lý của từng vùng biển.

Tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý án hình sự

Thực hiện Kế hoạch Xây dựng hệ thống thông tin Quản lý án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tối cao triệu tập Hội nghị tập huấn về sử dụng phần mềm quản lý án hình sự phiên bản mới với thành phần, thời gian, nội dung và địa điểm như sau:

THÔNG BÁO VỀ THANH TOÁN NHUẬN BÚT, THÙ LAO TỪ NGÀY 1.1- 30.4.2014

Trong khi chờ hướng dẫn thanh toán nhuận bút viết tin, bài cho trang tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổ Tuyên truyền VKSND thành phố Đà Nẵng tạm thời thanh toán tiền nhuận bút viết tin, bài viết vượt chỉ tiêu của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng giao cho các đơn vị năm 2014 như mức đã thanh toán tháng 12 năm 2013.

THÔNG BÁO V/v tài liệu, biểu mẫu của Hội nghị Tập huấn xây dựng Đề án vị trí việc làm

THÔNG BÁO V/v tài liệu, biểu mẫu của Hội nghị Tập huấn xây dựng Đề án vị trí việc làm

Được sự đồng ý của Ban Tổ chức Hội nghị xây dựng Đề án vị trí việc làm của VKSND tối cao, Ban Biên tập trang thông tin điện tử VKSND thành phố Đà Nẵng đã đăng tải toàn bộ các tài liệu, biểu mẫu hướng dẫn của Hội nghị tại tiểu mục Vị trí việc làm, mục Downdload văn bản của trang tin này.

Xây dựng báo cáo công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và xử lý tuần dịp nghỉ lễ 30/4 và quốc tế lao động 1/5

Thực hiện Công văn số 1170/VKSTC-TKTP ngày 24/4/2014 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về xây dựng báo cáo công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và xử lý tuần dịp nghỉ lễ 30/4 và quốc tế lao động 1/5, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin - Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị thực hiện tổng hợp và gửi báo cáo công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và xử lý tuần như sau:

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2014

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2014

Trong tháng 5/2014, hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực như: Lương người giúp việc tối thiểu 2,7 triệu đồng/tháng, thi tốt nghiệp THPT 4 môn, không được mang theo vàng miếng khi xuất nhập cảnh...

NGHỊ ĐỊNH 31/2014/NĐ-CP QUY ĐỊNH CHI TIẾT MỘT SỐ ĐIỀU VÀ BIỆN PHÁP THI HÀNH LUẬT CƯ TRÚ

Ngày 18/4/2014, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định số 31/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú. Dưới đây là nội dung cụ thể của Nghị định:

THÔNG TƯ 50/2014/TT-BTC QUY ĐỊNH MỨC THU, CHẾ ĐỘ THU, NỘP, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÍ GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP TRONG LĨNH VỰC KỸ THUẬT HÌNH SỰ

Ngày 24/4/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư số 50 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự. Nội dung cụ thể như sau:

THÔNG BÁO VỀ GỬI BÁO CÁO THEO CÔNG VĂN SỐ 45/CV-VKS-TCCB

Ngày 25/4/2014, Viện KSND thành phố Đà Nẵng ban hành công văn số 110 về xây dựng báo cáo phục vụ công tác thanh tra của VKSND tối cao như sau:

Thông báo về việc xây dựng và gửi báo cáo tuần dịp nghỉ lễ 30.4 và 01.5 năm 2014

Thực hiện Công văn số 1139/VKSTC-VP ngày 22/4/2014 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao về việc "Xây dựng Báo cáo công tác tuần trong dịp Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5". Văn phòng tổng hợp thông báo đến các đơn vị để thực hiện xây dựng và gửi báo cáo tuần với thời gian cụ thể như sau:

LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2013

LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2013

Ngày 16/11/2013, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6 đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng năm 2003 (được sửa đổi, bổ sung lần 1 vào năm 2005), có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2014. Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng VKSND TP Đà Nẵng xin đăng tải toàn bộ nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung để các cá nhân, tập thể tiện nghiên cứu.

Nghị định 42/2010/NĐ_CP ngày 15/4/2010 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng

Nghị định này quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2003 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2005 (sau đây gọi tắt là Luật Thi đua, Khen thưởng), bao gồm: nội dung thi đua, tổ chức phong trào thi đua, tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; các hình thức, đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng; thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng; quỹ thi đua, khen thưởng; quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tập thể được khen thưởng; hành vi vi phạm, xử lý hành vi vi phạm; khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi đua, khen thưởng.

Hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

Hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trước mắt trong cải cách tư pháp năm 2014 được nêu ra tại Diễn đàn đối tác pháp luật lần thứ 10 vừa được Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức tại Hà Nội.

THƯ MỜI

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng, Tổ Tuyên truyền xin đăng toàn văn Thư mời đặt, mua sách“Tạ Đình Đề, những góc khuất cuộc đời” của Tiến sĩ Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao do Báo Bảo vệ pháp luật gửi để các đơn vị, cá nhân có nhu cầu đặt, mua.

Một số biện pháp kỹ thuật an toàn thư điện tử và Windows XP sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ

Một số biện pháp kỹ thuật an toàn thư điện tử và Windows XP sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ

Trên cơ sở Công văn số 79/VNCERT-KTHT ngày 03/04/2014 về việc hạn chế rủi ro an toàn thông tin sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Window XP và Công văn số 49/VNCERT-KTHT ngày 06/03/2014 của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - Bộ thông tin và Truyền thông về việc khuyến nghị một số biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn thư điện tử giả mạo, để tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP và tránh các ảnh hưởng dây chuyền làm mất an toàn thông tin cho các máy tinh, thiết bị khác trong mạng nội bộ, đồng thời tăng cường ngăn chặn và phòng chống tác hại của thư điện tử giả mạo.

THÔNG BÁO VỀ KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH CÁC ĐỀ TÀI, SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP NĂM 2014

THÔNG BÁO VỀ KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH CÁC ĐỀ TÀI, SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP NĂM 2014

Thực hiện các Điều 3 và 20, Quy chế tạm thời về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Nghiên cứu và áp dụng pháp luật do Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng ban hành, Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật, VKSND thành phố Đà Nẵng ( gọi tắt là Hội đồng), đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Linh- Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng để tổng hợp, phân loại, rà soát, thẩm định sơ bộ 72 Đề cương sơ bộ về đề tài, sáng kiến, giải pháp công tác, và áp dụng khoa học công nghệ mới năm 2014 như sau:

THÔNG BÁO VỀ NỘP CÁC ĐỀ TÀI, SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP CÔNG TÁC NĂM 2014

THÔNG BÁO VỀ NỘP CÁC ĐỀ TÀI, SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP CÔNG TÁC NĂM 2014

Đến 14 giờ ngày 16/4/2014, Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật VKSND thành phố Đà Nẵng đã nhận được 67 đề tài, sáng kiến, giải pháp công tác năm 2014 của 01 tập thể và 66 cá nhân ( do Văn Phòng tổnghợp chuyển qua). Để công tác thẩm định sơ bộ các đề tài, sáng kiến, giải pháp năm 2014 đạt kết quả tốt, Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật đề nghị các đơn vị, cá nhân đã đăng ký đề tài, sáng kiến và giải pháp kiểm tra lại Danh sách đã nộp đề tài, sáng kiến, giải pháp công tác lưu tại mục Tin nội bộ, trang tin này.

TÌNH HÌNH VIẾT TIN, BÀI VÀ CẬP NHẬT VĂN BẢN ĐIỆN TỬ THÁNG 3 NĂM 2014

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS ngày 23/8/2012 của Viện trưởng VKSND Tối cao về đẩy mạnhcông tác thông tin tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân; Chỉ thị số 15/TTg, ngày 22/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, VKSND thành phố Đà Nẵng thấy tình hình viết tin, bài và cập nhật văn bản điện tử trên trang thông tin điện tử (gọi tắt là trang tin) trong tháng 03 năm 2014 như sau:

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

LTS - Ngày 7-4-2014, đồng chí LÊ HỒNG ANH, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị đã ký ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 15, 16, 17, 18, 19  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
Tạp chí kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 7141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134401

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10253628

Bình yên trên vùng đất mới