14:36 ICT Thứ bảy, 25/11/2017
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản mới » Văn bản khác

Thành lập Ban Chí đạo thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Thành lập Ban Chí đạo thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Để thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về “Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố trong tình hình mới”; Đảng uỷ VKSND thành phố Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo của Đảng ủy về thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 29) như sau:

Ban hành Quy chế tạm thời về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật

Ban hành Quy chế tạm thời về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật

Ngày 01/4/2014, Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 45/VKS-TKTP kèm theo Quy chế tạm thời về Tổ chức và hoạt động của Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật. Ban Biên tập trang tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng đã cập nhật tại mục Download Văn Bản ( tiểu mục Thống kê tội phạm), trang tin này. Đề nghị các đơn vị, cá nhân tải Quy chế này về để thực hiện.

Thông báo về Mạng nội bộ của VKSND TP Đà Nẵng ngừng hoạt động

Thông báo Mạng nội bộ Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động, do máy chủ bị hỏng. Để đảm bảo cho việc truyền số liệu của các Phòng nghiệp vụ về Phòng Thống kê tội phạm và CNTT, Phòng sẽ tạo thư mục riêng để các đơn vị truyền về. Thư mục Dùng Chung và thư mục nội bộ trên mạng nội bộ của các Phòng tạm ngưng hoạt động.

Quy định mới về thẩm quyền quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng đối với người chưa thành niên của Luật xử lý vi phạm hành chính

Biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng là một trong bốn biện pháp xử lý hành chính được quy định trong Luật Xử lý vi phạm hành chính để áp dụng đối với đối tượng là người chưa thành niên vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội mà không phải là tội phạm. So với Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002 (được sửa đổi, bổ sung năm 2007, 2008), thì các quy định về chế độ áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng có sự thay đổi khá lớn về đối tượng, thủ tục, thẩm quyền quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng theo hướng công khai, đảm bảo quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Tổ chức thi viết về truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân

Để hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3); kỷ niệm chiến thắng (30/4); Quốc tế Lao động (1/5); kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5); ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7) và ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7);

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2013 (Phần 1)

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG LUẬT THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2013 (Phần 1)

Ngày 16 tháng 11 năm 2013, Quốc hội khóa 13 đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng. Qua nghiên cứu và so sánh với Luật thi đua khen thưởng năm 2003 (được sửa đổi, bổ sung năm 2005), nhận thấy có một số vấn đề thay đổi sau:

Hướng dẫn cập nhật,sử dụng văn bản điện tử trên trang tin điện tử, sử dụng thư mục dùng chung và lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của VKSND tp Đà Nẵng

Hướng dẫn cập nhật,sử dụng văn bản điện tử trên trang tin điện tử, sử dụng thư mục dùng chung và lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của VKSND tp Đà Nẵng

Thực hiện Kết luận của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng tại cuộc họp giao ban hai cấp ngày 14/03/2014 về hướng dẫn các đơn vị sử dụng văn bản điện tử, đồng thời để khắc phục tình trạng một số đơn vị không cập nhật đầy đủ, sai địa chỉ và chưa truy cập thường xuyên vào trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng (gọi tắt là trang tin) để nhận các thông tin về chỉ đạo, quản lý điều hành của Lãnh đạo Viện và các Phòng trực thuộc, VKSND thành phố Đà Nẵng hướng dẫn các đơn vị thực hiện như sau:

MỘT SỐ Ý KIẾN GÓP Ý ĐỐI VỚI NGHỊ QUYẾT 01/2003/NQ-HĐTP NGÀY 16/4/2003 VÀ NGHỊ QUYẾT SỐ 02/2004/NQ-HĐTP CỦA HỘI ĐỒNG THẨM PHÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

Theo quy định tại Điều 2 và Điều 17 của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 thì Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao là văn bản quy phạm pháp luật được ban hành để hướng dẫn các Tòa án áp dụng thống nhất pháp luật.

Quy định mới về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản

Quy định mới về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2014/NÐ-CP quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Nghị định nêu rõ, chậm nhất 60 ngày, kể từ ngày tác phẩm được đăng tải, công bố, bên sử dụng tác phẩm phải trả hết tiền nhuận bút cho tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả theo quy định... Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ 1-6-2014.

Đề nghị tổ chức tòa án bốn cấp

Đề nghị tổ chức tòa án bốn cấp

TT - Đó là nội dung đáng chú ý được đề xuất trong dự án Luật tổ chức tòa án nhân dân (sửa đổi) và Luật tổ chức viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi) trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ngày 13-3.

Góp ý dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội

Góp ý dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội

Qua nghiên cứu dự thảo mới nhất về Luật tổ chức Quốc hội, bản thân tôi cơ bản tán thành với những nội dung trong dự thảo, song cũng có một số góp ý như sau:

GÓP Ý DỰ THẢO QUY CHẾ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NGHIÊN CỨU VÀ ÁP DỤNG PHÁP LUẬT

GÓP Ý DỰ THẢO QUY CHẾ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NGHIÊN CỨU VÀ ÁP DỤNG PHÁP LUẬT

Thực hiện quyết định số 36/QĐ-VKS, ngày 26/02/2014 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc Thành lập Hội đồng Nghiên cứu và áp dụng pháp luật, VKSND thành phố; Hội đồng Nghiên cứu và áp dụng pháp luật đã xây dựng dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật, VKSND thành phố Đà Nẵng đề nghị các Viện trưởng, Trưởng Phòng và cán bộ, công chức trong ngành KSND thành phố Đà Nẵng tham gia góp ý. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Thư ký Hội đồng: Nguyễn Thị Ngọc- Phòng 1, hoặc hộp thư điện tử: banbientapvksdanang@gmail.com. Dưới đây là toàn văn dự thảo Quy chế:

Ban Kinh tế Trung ương tham vấn chuyên gia cho Dự thảo Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về Công nghệ thông tin

Ban Kinh tế Trung ương tham vấn chuyên gia cho Dự thảo Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về Công nghệ thông tin

NDĐT - Sáng ngày 7-3, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo xin ý kiến góp ý với báo cáo Tổng kết thực hiện Chỉ thị 58-CT/TW ngày 17-10-2000 của Bộ Chính trị (Khóa VIII) về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và dự thảo Nghị quyết Bộ Chính trị về công nghệ thông tin.

Tình hình viết tin, bài; cung cấp, cập nhật văn bản điện tử trên trang tin tháng 02/ 2014

Tình hình viết tin, bài; cung cấp, cập nhật văn bản điện tử trên trang tin tháng 02/ 2014

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS ngày 23/8/2012 của Viện trưởng VKSND Tối cao về đẩy mạnhcông tác thông tin tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân; công văn số 11/TKTP, ngày 27/12/2013 của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng về đẩy mạnh viết tin, bài phục vụ công tác thông tin tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng năm 2014; Chỉ thị số 15/TTg, ngày 22/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, VKSND thành phố Đà Nẵng thấy tình hình viết tin, bài và cập nhật văn bản điện tử trên trang thông tin điện tử (gọi tắt là trang tin) trong tháng 02 năm 2014 như sau:

GÓP Ý VỀ DỰ THẢO LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH NĂM 2000

GÓP Ý VỀ DỰ THẢO LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH NĂM 2000

Qua thực tế kiểm sát giải quyết các vụ án hôn nhân gia đình ở hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm trong thời gian qua, bản thân tôi nhận thấy giữa thực tiễn và lý luận có nhiều điểm bất cập trong việc áp dụng pháp luật. Có những vấn đề trên thực tế trong xã hội nói chung và cuộc sống hôn nhân gia đình nói riêng đang diễn ra dẫn đến những tranh chấp mâu thuẫn như việc ly thân, tranh chấp tài sản của những người đồng tính chung sống với nhau mà pháp luật hôn nhân chưa có các quy định điều chỉnh. Do đó trong quá trình giải quyết các vụ việc hôn nhân gia đình hiện nay vẫn còn những vướng mắc nhất định dẫn đến những khó khăn cho công tác xét xử của Toà án.

Thành lập Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật

Thành lập Hội đồng nghiên cứu và áp dụng pháp luật

Để tham mưu giúp cho Viện trưởng VKSND thành phố tham gia nghiên cứu, góp ý xây dựng các dự thảo Luật theo hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và cơ quan chức năng của địa phương; Nghiên cứu và tham gia xây dựng các Đề án, các Quy định liên quan đến công tác và nghiệp vụ Kiểm sát; Thẩm định các Đề tài, sáng kiến kỹ thuật, giải pháp công tác và áp dụng khoa học công nghệ mới để nâng cao hiệu quả công tác;

QUYẾT ĐỊNH CỦA VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TP ĐÀ NẴNG V/v ban hành biểu mẫu và các phụ lục thống kê công tác kiểm sát

Ngày 19/02/2014 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định v/v ban hành biểu mẫu và các phụ lục thống kê công tác kiểm sát.

Xin ý kiến góp ý Báo cáo phối hợp hoạt động giữa BCH Công đoàn cơ sở với Thủ trưởng cơ quan

Để chuẩn bị cho Hội nghị cán bộ công chức cơ quan VKSND thành phố sẽ tổ chức vào ngày 20/02/2014, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở gửi bản dự thảo Báo cáo phối hợp hoạt động giữa BCH Công đoàn cơ sở với Thủ trưởng cơ quan và rất mong nhận được ý kiến đóng góp của toàn thể đoàn viên công đoàn. Các ý kiến đóng góp xin gửi về BCH (trực tiếp đến đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết). Xin cám ơn. Sau đây là toàn văn bản Báo cáo:


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 16, 17, 18, 19  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 3472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160129

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9678800

Bình yên trên vùng đất mới