09:54 ICT Thứ ba, 19/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản mới » Văn bản ngành

Áp dụng quy định mới về tuyển dụng công chức từ ngày 01/5/2015

Thứ bảy - 02/05/2015 09:31
Áp dụng quy định mới về tuyển dụng công chức từ ngày 01/5/2015

Áp dụng quy định mới về tuyển dụng công chức từ ngày 01/5/2015

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 03/2015/TT-BNV sửa đổi, bổ sung quy định về tuyển dụng công chức, có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2015.

Theo đó, Thông tư số 03 sửa đổi, bổ sung Điều 9 Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Quy định mới nêu rõ về quyết định tuyển dụng và nhận việc, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng của cơ quan quản lý công chức, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng ký.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo công nhận kết quả trúng tuyển của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức, người trúng tuyển phải đến cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển. Sau khi nhận đủ hồ sơ dự tuyển của người trúng tuyển, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức có trách nhiệm thẩm tra, xác minh văn bằng, chứng chỉ của người trúng tuyển bảo đảm chính xác theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định trên, trong thời hạn 15 ngày làm việc, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải ra quyết định tuyển dụng đối với người trúng tuyển; trường hợp người trúng tuyển không hoàn thiện đủ hồ sơ dự tuyển theo quy định hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng phát hiện người trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển và có văn bản báo cáo người đứng đầu của cơ quan có thẩm quyền quản lý công chức.

Người được tuyển dụng vào công chức phải đến nhận việc trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều 18 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP.

Thông tư cũng quy định rõ thủ tục, trình tự giải quyết trong các trường hợp cụ thể: Người trúng tuyển bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển, có từ 2 người trở lên có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề bằng nhau. So với quy định hiện hành tại Thông tư 13, điểm mới của Thông tư 03 là bổ sung quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải thẩm tra, xác minh văn bằng, chứng chỉ của người trúng tuyển bảo đảm chính xác theo quy định của pháp luật.

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng phát hiện người trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

Anh Tân

Theo Trí thức trẻ/Chinhphu

Tác giả bài viết: VH (Theo CafeF.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Thành viên online : 2

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 1440

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106145

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10988126

Bình yên trên vùng đất mới