09:53 ICT Thứ ba, 19/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản mới » Văn bản ngành

Quán triệt Nghị quyết Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT

Thứ sáu - 10/10/2014 16:04
(Chinhphu.vn) - Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị xác định mục tiêu tới năm 2020 xây dựng hạ tầng thông tin quốc gia hiện đại, chuẩn hóa, đồng bộ, liên thông.

 

 

 

Ảnh: VGP/Thúy Hà

Đồng thời phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) đạt chuẩn quốc tế; bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, giữ vững chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị là một văn bản quan trọng, là định hướng xuyên suốt cho chiến lược ứng dụng và phát triển CNTT và truyền thông từ nay đến năm 2030.

Theo đó, đến năm 2030, sẽ đưa năng lực nghiên cứu, ứng dụng, phát triển, sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ CNTT đạt trình độ tiên tiến thế giới, Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT và bằng CNTT.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, Nghị quyết 36 là tiền đề quan trọng tạo cơ hội lớn cho CNTT Việt Nam phát triển mạnh, sâu rộng trong thời gian tới, đồng thời là thời cơ vàng để phát triển CNTT. Tuy nhiên, để những thời cơ này thực sự là “vàng mười”, cần phải chỉ ra được những hạn chế, bất cập của việc ứng dụng CNTT trong cuộc sống.

Theo đó, ứng dụng CNTT là một yếu tố quan trọng, bảo đảm thực hiện 3 đột phá chiến lược, là nội dung bắt buộc trong các đề án, dự án đầu tư của các bộ, ngành, các địa phương.

Đối với hạ tầng thông tin quốc gia, Bộ trưởng cho biết, sẽ kết nối băng rộng chất lượng cao tới tất cả các xã, phường, thị trấn, cơ sở giáo dục trên cả nước. Về công nghiệp CNTT, áp dụng mức ưu đãi cao nhất về thuế, đất đai, tín dụng cho nghiên cứu và cung cấp dịch vụ CNTT, ưu tiên cho vay vốn đầu tư phát triển đối với các doanh nghiệp CNTT vừa và nhỏ. Đồng thời, cần bảo đảm an toàn an ninh thông tin, giữ vững chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, giữ vững chủ quyền lãnh thổ.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đến từ các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố và Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trên cả nước đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW.

Dự kiến, Dự thảo sẽ được trình lên Chính phủ vào tháng 10 và được ban hành vào tháng 11 năm nay.

Thúy Hà

Tác giả bài viết: VH (Theo báo điện tử Chính phủ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Thành viên online : 2

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 1439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106144

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10988125

Bình yên trên vùng đất mới