09:55 ICT Thứ ba, 19/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản mới » Văn bản ngành

Quy định thống nhất chế độ hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát

Thứ tư - 11/05/2016 13:24
Kiemsat.vn - Viện trưởng VKSNDTC vừa có quy định về chế độ công tác hồ sơ nghiệp vụ ngành Kiểm sát nhân dân, ban hành kèm theo Quyết định số 109/QĐ-VKSTC ngày 06/4/2016.

Quy định về chế độ công tác hồ sơ nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân có 3 chương, 15 điều, gồm những quy định chung, quy định về công tác hồ sơ nghiệp vụ và điều khoản thi hành.

 

Theo đó, hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát là tập hợp thông tin, tài liệu phản ánh về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và các hoạt động khác thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Ngành; được lập, đăng ký, quản lý, sắp sếp theo quy định thống nhất. Công tác hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát là các hoạt động thu thập, đăng ký, lưu trữ, khai thác thông tin, tài liệu phản ánh tình hình, kết quả công tác. Hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát được quản lý, sử dụng và bảo vệ tuyệt đối an toàn, bí mật từ khi thu thập cho đến khi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật và của ngành Kiểm sát nhân dân.

 

Hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát gồm có 19 loại, được lập trong các khâu công tác thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, hồ sơ kiểm tra, thanh tra, hồ sơ thanh quyết toán phản ánh quá trình sử dụng ngân sách nhà nước và hồ sơ chuyên đề nghiệp vụ về một lĩnh vực công tác, một kế hoạch công tác cụ thể.

 

Thủ trưởng các đơn vị trong ngành là người quyết định việc lập và việc kết thúc hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát; công chức, viên chức được Thủ trưởng đơn vị giao nhiệm vụ lập hồ sơ có trách nhiệm thu thập tài liệu để làm căn cứ lập hồ sơ, soạn thảo và trình ký quyết định lập hồ sơ, ghi trích yêu trên bìa hồ sơ. Khi kết thúc hồ sơ, công chức, viên chức quản lý hồ sơ phải đánh số thứ tự tài liệu có trong hồ sơ, thống kê tài liệu, định thời hạn bảo quản hồ sơ, soạn thảo và trình ký quyết định kết thúc hồ sơ, thực hiện nộp lưu tại bộ phận lưu trữ. Hồ sơ do đơn vị nào lập hoặc nhận bàn giao thì đơn vị đó lưu trữ.

 

Quyết định 109/QĐ-VKSTC của Viện trưởng VKSNDTC cũng quy định rõ trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị và công chức, viên chức trong việc thực hiện chế độ hồ sơ nghiệp vụ kiểm sát; coi đó là một tiêu chuẩn, căn cứ để xem xét, quyết định việc đánh giá kết quả công tác, xét bổ nhiệm, nâng lương, thi đua khen thưởng. Nếu vi phạm, tùy theo tính chất, mức độ phải bị xử lý, kỷ luật theo quy định.

 

Như Nguyễn

Tác giả bài viết: VH (Kiểm sát online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Thành viên online : 2

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 1453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10988139

Bình yên trên vùng đất mới