19:37 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản mới » Hiến pháp

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư bế mạc Hội nghị Trung ương 7

VOV.VN -Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Luật tổ chức Viện kiếm sát nhân dân năm 2014 và Nghị quyết hướng dẫn thi hành

Ngày 24.11.2014, Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 gồm 06 chương, 101 Điều, có hiệu lực kể từ ngày 01.6.2015. Riêng một số Điều khoản có hiệu lực kể từ ngày 01.02.2015 nhằm có thời gian để Viện kiểm sát nhân dân Tối cao rà soát, cơ cấu lại tổ chức lại bộ máy hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân các cấp theo quy định mới của Luật tổ chức Viện kiểm sát năm 2014.

Những nội dung mới trong Hiến pháp về Công đoàn Việt Nam và định hướng tổ chức thực hiện

Hiến pháp (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28-11-2013, là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước ta, là sự kỳ vọng và mong đợi của nhân dân Việt Nam nói chung, của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam nói riêng. Công đoàn Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động một lần nữa được tiếp tục khẳng định trong Hiến pháp.

HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU, PHỔ BIẾN NỘI DUNG, Ý NGHĨA  CỦA HIẾN PHÁP NĂM 2013

HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU, PHỔ BIẾN NỘI DUNG, Ý NGHĨA CỦA HIẾN PHÁP NĂM 2013

Sáng ngày 31/3/2014, tại trường Chính trị thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Võ Công Trí- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Thế Liêm- Thứ Trưởng Thường trực Bộ Tư pháp; Đại diện HĐND, lãnh đạo UBND quận, huyện, xã phường; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể thành phố, quận, huyện; Lãnh đạo các Phòng Ban và các đơn vị trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Tư pháp; các Báo cáo viên pháp luật của Thành phố; Báo cáop viên của Thành uỷ; các Ủy viên ban chấp hành Hội luật gia thành phố, quận, huyện.

THÔNG BÁO V/V HỌP THAM GIA GÓP Ý DỰ ÁN LUẬT TỔ CHỨC VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN VÀ PHÁP LỆNH XỬ LÝ CÁC HÀNH VI CẢN TRỞ HOẠT ĐỘNG TỐ TỤNG CỦA TOÀ ÁN

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2014 của Chi Hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng, công văn số 39/DDBQH-VP, ngày 18/02/2014 của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, và ý kiến của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng ngày 19/2/2014 về tham gia góp ý dự án Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, Pháp lệnh xử lý các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của Toà án, Ban chấp hành Chi hội luật gia VKSND thành phố Đà Nẵng thông báo đến các Hội viên như sau:

Thực hiện việc triển khai thi hành Hiến pháp trong Ngành Kiểm sát nhân dân

Ngày 28/11/2013, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2014

Hiến pháp 1992 sửa đổi – Hiến pháp của thời kỳ đổi mới toàn diện

Hiến pháp 1992 sửa đổi – Hiến pháp của thời kỳ đổi mới toàn diện

(Thời sự) - Với 97,59% đại biểu biểu quyết tán thành, Hiến pháp 1992 sửa đổi đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử của thời kỳ mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế, đưa đất nước phát triển.

Kế hoạch của  Viện trưởng VKSND tối cao về triển khai thi hành hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong ngành kiểm sát nhân dân

Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tối cao về triển khai thi hành hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong ngành kiểm sát nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 03/01/2014 của Ban bí thư về triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, VKSND tối cao đã ban hành Kế hoạch 03/KH-VKSTC-V8 , ngày 15/1/2014 về triển khai thi hành Hiến pháp nước CHXHCN Viẹt Nam trong ngành Kiểm sát nhân dân, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin đăng toàn văn Kế hoạch này và các Văn bản có liên quan để các đơn vị phối hợp với Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin triển khai thực hiện trong năm 2014. Các đơn vị theo dõi và tải tài liệu trên tiểu mục Thực hiện Hiến pháp, mục Văn bản của trang tin này.

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 3584

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12675268

Bình yên trên vùng đất mới