07:45 ICT Thứ tư, 17/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống » Văn hoá, văn minh đô thị

Liên Chiểu: Chi đoàn tham gia xây dựng Công trình thanh niên năm 2018

Thứ hai - 27/08/2018 14:12
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu đã phối hợp với quận đoàn Liên Chiểu và các chi đoàn khối công nhân viên chức trên địa bàn quận xây dựng công trình thanh niên tại Trung tâm hỗ trợ phát triển và hòa nhập cộng đồng Đà Nẵng.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng trước đây là trường Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, chuyên hỗ trợ, giáo dục trẻ em khuyết thị. Trung tâm thực hiện chức năng giáo dục chuyên biệt và giáo dục hòa nhập, gồm: Tổ chức giảng dạy học sinh chuyên biệt theo các lớp học phù hợp với các dạng khuyết tật; thực hiện các nhiệm vụ giáo dục hòa nhập như phát hiện, can thiệp giáo dục sớm, tư vấn giáo dục, hỗ trợ và cung cấp nội dung chương trình, phương pháp, thiết bị, tài liệu dạy học đặc thù; tham mưu cho Sở GD&ĐT về các chương trình, kế hoạch phát triển giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập; hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước về công tác chăm sóc, giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ khuyết tật… Hiện trường có  khoảng hơn 200 học sinh, với 23 lớp học từ mầm non đến tiểu học. Trung tâm không chỉ dạy kiến thức mà còn rèn kỹ năng sống, dạy nghề cho các em. Những năm qua, trường đã có nhiều em học sinh hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống ổn định.

Để xây dựng thêm sân chơi cho các em học sinh, ngày 25/8/2018, các đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu cùng với các chi đoàn khác có mặt tại Trung tâm hỗ trợ phát triển và hòa nhập cộng đồng Đà Nẵng (Số 40 Lý Chính Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để xây dựng sân bóng chuyền trong khuôn viên của trường.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là một sân chơi an toàn, lành mạnh, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, thể thao của các em học sinh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực mà tuổi trẻ quận Liên Chiểu đã triển khai trong năm 2018, thể hiện vai trò xung kích, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động chung tay xây dựng các công trình thanh niên có ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Đức Thắng - VKSND Q. Liên Chiểu

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 1372

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51296

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12776675

Bình yên trên vùng đất mới