18:30 ICT Thứ ba, 17/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống » Văn hoá, văn minh đô thị

Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang tham gia tuyên truyền “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016”

Thứ ba - 08/11/2016 14:03
Thực hiện kế hoạch số 1550/UBND-TPT ngày 07/10/2016 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang về việc tuyên truyền năm văn hóa, văn minh đô thị 2016 tại 17 thôn kiểu mẫu trên địa bàn huyện Hòa Vang. Vừa qua, được sự phân công của Hội luật gia huyện Hòa Vang, Chi hội luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã cử 03 Luật gia gồm các đồng chí Chu Thị Mai Phương, Nguyễn Văn Nghiệp, Trương Công Hòa tham gia tuyên truyền pháp luật tại thôn Quan Châu, thôn Phong Nam thuộc xã Hòa Châu, Thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Luật gia Trương Công Hòa – Tuyên truyền pháp luật tại thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước

Việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi người dân. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong đời sống dân cư, đồng thời ngăn chặn, làm hạn chế những vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Với nội dung của công tác truyền pháp luật năm văn hóa văn minh đô thị 2016 là quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại các buổi tuyên truyền, các Luật gia thuộc Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã thông tin đến người dân về quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 với các nội dung chính: xác lập về quyền sở hữu, quan hệ vợ chồng, chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, về giao dịch dân sự, quyền sử dụng đất, thừa kế; Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe, về chủ trương trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tại gia đình trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, vấn đề an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc gia tăng sản xuất nông nghiệp. Đồng thời các Luật gia đã lồng ghép với thực tế trong quá trình giải quyết các vấn đề nêu trên để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tuân thủ quy định của pháp luật và có cách xử xự hợp lý khi xảy ra các tình huống tương tự, không để xảy ra việc gây mất trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại các buổi tuyên truyền, các Luật gia đã giải đáp những thắc mắc của người dân về các tranh chấp và giải quyết các tranh chấp theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trong thời gian tới, Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang sẽ tiếp tục tham gia tuyên truyền năm văn hóa văn minh đô thị 2016 tại 5 thôn kểu mẫu trên địa bàn huyện Hòa Vang theo sự phân công của Hội luật gia huyện Hòa Vang./.

Tác giả bài viết: Trương Công Hòa – VKS Hòa Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện hòa, luật gia

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 3953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90162

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11138042

Bình yên trên vùng đất mới