08:17 ICT Thứ tư, 17/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống » Văn hoá, văn minh đô thị

Hòa Vang – Tinh thần tháng 3

Thứ sáu - 29/03/2019 09:57
Hòa Vang – Tinh thần tháng 3

Hòa Vang – Tinh thần tháng 3

Tháng 3 đến, mỗi người chúng ta lại bồi hồi về những ngày tháng máu lửa và nhiệt huyết của sức trẻ. Ngày kỷ niệm thành lập Đoàn thanh niên cơ sở Hồ Chí Minh chỉ có một nhưng với sức lan tỏa của tuổi trẻ, Tháng 3 đã trở thành tháng của thanh niên với nhiều hoạt động và phong trào tiêu biểu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm hưởng ứng “Tháng thanh niên”, vừa qua Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn VKSND huyện Hòa Vang đã tích cực tham gia nhiều hoạt động do Huyện đoàn tổ chức để hưởng ứng bao gồm nhiều hoạt động như: Tham gia trồng 400 cây bàng trên tuyến đường từ nhà Văn hóa thôn La Châu Bắc (xã Hòa Khương) đến cổng chào thôn An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang); hiến máu cứu người; tham gia chường trình “Đối thoại tháng Ba - Thanh niên với môi trường” với lãnh đạo huyện Hòa Vang, tham gia giải bóng đá công nhân viên chức trường học trên địa bàn, tiến hành dọn vệ sinh tại cơ quan…

Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện Hòa Vang tham gia ngày hội hiến máu

 Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện Hòa Vang tham gia trồng cây

  Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện Hòa Vang tham gia đối thoại

 Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện Hòa Vang tham gia đá bóng

Cùng với đó, được sự động viên, khuyến khích và tạo điểu kiện từ phía Lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã tổ chức riêng một buổi tham quan địa chỉ đỏ “Nhà trưng bày Hoàng Sa” cho các đoàn viên. Buổi tham quan có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc giáo dục nhận thức về chủ quyền đất nước cho các Đoàn viên. “Nhà trưng bày Hoàng Sa” nằm trên đường Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng, hướng về Biển Đông, là thiết chế văn hóa, lịch sử có ý nghĩa chính trị rất quan trọng của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung. Nơi này mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng trong lịch sử nước ta, đặc biệt là trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước bởi nơi đây lưu giữ rất nhiều thông tin mang tính lịch sử, nhiều tư liệu quý giá và các hiện vật phong phú, sinh động để khẳng định vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với vùng đảo Hoàng Sa.

Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện Hòa Vang tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa

Qua buổi tham quan, đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của cha ông và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nhắc nhở các Đoàn viên thanh niên về một vùng đất mà cha ông ta đã có công khai phá, khẳng định chủ quyền và thế hệ thanh niên ngày nay có nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng chủ quyền ấy, bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

Tháng 3 – Tháng Thanh niên, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Viện kiểm sát huyện Hòa Vang luôn tự nhắc nhở mình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích đi đầu, vượt mọi khó khăn, hăng hái tích cực thực hiện các phong trào thi đua do Huyện đoàn và Cơ quan phát động, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nghiệp – VKSND huyện Hòa Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Thành viên online : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 1521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12776824

Bình yên trên vùng đất mới