18:28 ICT Thứ ba, 17/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống » Văn hoá, văn minh đô thị

Uỷ ban ND quận Ngũ Hành Sơn tiếp thu kiến nghị việc lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường bộ

Thứ năm - 16/03/2017 10:04
Uỷ ban ND quận Ngũ Hành Sơn tiếp thu kiến nghị việc lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường bộ

Uỷ ban ND quận Ngũ Hành Sơn tiếp thu kiến nghị việc lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường bộ

Qua công tác kiểm sát việc giải quyết tin báo vụ tai nạn giao thông xãy ra tại ngã tư Đoàn Khuê – Bùi Tá Hán, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn phát hiện việc lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường bộ không đảm bảo và đã kiến nghị đến Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Sau khi tiến hành khám nghiệm và dựng lại hiện trường vụ tại nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng vào ngày 02/9/2016 giữa xe ô tô BKS 92C – 004.05 do Huỳnh Thanh Việt (SN: 1984; HKTT: phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) điều khiển với xe mô tô BKS 43H8 – 5303 do Nguyễn Hồng Châu điều khiển. Hậu quả: Nguyễn Hồng Châu bị thương với tỷ lệ thương tích là 82%, các cơ quan chức năng phát hiên tại ngã tư Bùi Tá Hán – Đoàn Khuê có lắp đặt hai loại biển báo:

- Một loại biển số W.205a được đặt trên đường Bùi Tá Hán.

  

Biển số W.205a được đặt trên đường Bùi Tá Hán

- Một loại biển số W.208 được đặt trên đường Đoàn Khuê.

Biển số W.208 được đặt trên đường Đoàn Khuê

Đối chiếu theo quy định tại QCVN 41:2016/BGTVT, ban hành kèm theo Thông tư số: 06/2016/TT-BGTVT ngày 8.4.2016 của Bộ giao thông vận tải về “Ban hành quy chuẩn kỷ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ”.

Điều 32 : Ý nghĩa sử dụng các biển báo nguy hiểm và cảnh báo như sau:

… Biển số W.205(a,b,c,e): Đường giao nhau.

- Biển số W.208: Giao nhau với đường ưu tiên…

Phụ Lục C: Ý nghĩa – Sử dụng biển báo nguy hiểm và cảnh báo

C.5 Biển số W.205 (a,b,c,d,e) “Đường giao nhau”: để báo trước sắp đến nơi giao nhau cùng mức của các tuyến đường cùng cấp (không có đường nào ưu tiên) trên cùng một mặt bằng phải đặt biển số W.205 (a,b,c,d,e) “Đường giao nhau”...

C.8 Biển số W.208 “Giao nhau với đường ưu tiên”

a) Trên đường không ưu tiên, để báo trước sắp đến nơi giao nhau với đường ưu tiên phải đặt biển số W.208 “Giao nhau với đường ưu tiên”…

b) Các xe đi trên đường có đặt biển số W.208 phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên khi qua nơi giao nhau (trừ các laoị xe được quyền ưu tiên theo quy định)…

Như vậy, đây là hai loại biển báo có ý nghĩa hoàn toàn khác  nhau, nhưng tại ngã tư Bùi Tá Hán – Đoàn Khuê lại được lắp đặt đồng thời hai loại biển báo trên dẫn đến quá trình xử lý vụ tai nạn nêu trên của Cơ quan tố tụng quận Ngũ Hành Sơn khó khăn trong việc xác định nguyên nhân và điều kiện dẫn đến vụ tai nạn, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời hạn giải quyết vụ việc làm cho bị hại và gia đình bị hại khiếu kiện kéo dài, bên cạnh đó cũng gây khó khăn cho người dân trong quá trình tham gia giao thông.

Vì vậy, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành Kiến nghị số: 01/KN-VKS ngày 06.02.2017  kiến nghị Đ/c Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn sớm có báo cáo đề nghị Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng xử lý việc lắp đặt biển báo hiệu đường giao thông tại ngã tư Bùi Tá Hán – Đoàn Khuê, đồng thời giao cho Ban an toàn giao thông quận rà soát biển báo hiệu đường bộ trên các tuyến đường giao thông của quận Ngũ Hành Sơn để có biện pháp xử lý đối với những biển báo chưa phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.

Tiếp thu kiến nghị trên, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có Công văn số: 257/UBND-PQLĐT ngày 17.02.2017 trả lời: UBND Q. Ngũ Hành Sơn đã đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Việt Á tiến hành thay thế biển báo W.205a đã đặt tại đường Bùi Tá Hán bằng biển báo số W.207a để phù hợp với tình hình giao thông tại ngã tư Bùi Tá Hán và Đoàn Khuê. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tại các dự án trên địa bàn quận do Công ty làm chủ đầu tư để điều chỉnh kịp thời.

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Đức- Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quận ngũ, hành sơn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 3939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11138028

Bình yên trên vùng đất mới