Vụ án - Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng
07:01 ICT Thứ ba, 21/08/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết » Vụ án

Hiệu quả từ một phiên toà rút kinh nghiệm.

Hiệu quả từ một phiên toà rút kinh nghiệm.

Thực hiện Chỉ thị số: 01/CT-VKS ngày 02/1/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch công tác kiểm sát số: 111 ngày 10/02/2014 của Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà; đồng thời nhằm nâng cao kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên toà xét xử các vụ án hình sự theo tinh thần cải cách tư pháp, đến nay Viện KSND quận Sơn Trà đã tiến hành tham gia xét xử 05 phiên toà rút kinh nghiệm. Các phiên toà đều được ghi hình, sau đó chiếu lại cho toàn thể cán bộ trong đơn vị xem để nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến những việc làm được, chưa làm được để Kiểm sát viên và tất vả các cán bộ, Kiểm sát viên rút kinh nghiệm chung.

VKSND quận Thanh Khê Kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê về thời hạn tạm giam để điều tra

Qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự Phan Thái Bình, phạm tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại Điều 104 của Bộ luật Hình sự. Ngày 26.4.2014, Viện KSND quận Thanh Khê đã ban hành Kiến nghị số 147/KN-VKS kiến nghị đối với Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng về việc hết thời hạn tạm giam, Điều tra viên không chuyển hồ sơ vụ án và có biện pháp xử lý.

VIỆN KSND QUẬN HẢI CHÂU BAN HÀNH KHÁNG NGHỊ PHÚC THẨM

VIỆN KSND QUẬN HẢI CHÂU BAN HÀNH KHÁNG NGHỊ PHÚC THẨM

Trong quá trình kiểm sát các bản án , quyết định của Tòa án nhân dân quận Hải Châu, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đã phát hiện Tòa án nhân dân quận Hải Châu vi phạm pháp luật về thủ tục tố tụng nên ngày 25.4.2014 đã ban hành quyết định kháng nghị số 02/2014/QĐKNPT -DS đối với Bản án dân sự sơ thẩm số 21/2014/DS- ST ngày31/3/2014 của Toà án nhân dân quận Hải Châu theo thủ tục phúc thẩm.

KHÔNG TÌM THẤY ĐỊA CHỈ BỊ ĐƠN ĐỀU ĐÌNH CHỈ VỤ ÁN

KHÔNG TÌM THẤY ĐỊA CHỈ BỊ ĐƠN ĐỀU ĐÌNH CHỈ VỤ ÁN

Qua quá trình kiểm sát các bản án, quyết định của Tòa án nhân dân cùng cấp, tôi nhận thấy rằng trên thực tế có rất nhiều vướng mắc, bất cập trong hệ thống pháp luật dẫn đến tình trạng pháp luật không được áp dụng thống nhất và triệt để trên thực tế. Nhiều quy định của pháp luật dân sự, tố tụng dân sự chưa rõ ràng, còn chung chung nên gây khó khăn cho các cơ quan tố tụng khi áp dụng pháp luật. Ngoài ra đôi lúc còn có sự chủ quan, tùy tiện của những người tiến hành tố tụng trong áp dụng, thi hành các quy định của bộ luật tố tụng dân sự. Chính những điều trên đã gây thiệt hại cho quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tôi xin đưa ra vấn đề sau để cùng nhau trao đổi, góp ý kiến, bình luận để có câu trả lời đúng cho những vướng mắc đó, cụ thể:

DỤNG CỤ SỬA XE VÀ HÀNG CHỤC VỤ TRỘM CẮP TÀI SẢN

DỤNG CỤ SỬA XE VÀ HÀNG CHỤC VỤ TRỘM CẮP TÀI SẢN

“Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt” - câu nói của ông bà ta quả không sai, vừa mới mãn hạn tù hơn một năm, tiền án vẫn còn “treo” trên đỉnh đầu, vậy mà Lê Văn Hoàng (sinh năm 1987; trú Phú Châu, Hành Đức, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) vẫn chứng nào tật nấy. Một chiếc mô-tô với các dụng cụ sửa xe gồm kèm tân, mỏ-lết, xì-rô để sẵn trong cốp xe, chỉ cần Hoàng nháy mắt là đủ để Đặng Văn Dự (sinh năm 1987; trú Lộc Bổn, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) hiểu ý, ngồi lên xe để Hoàng chở đi lòng vòng tìm những ngôi nhà khoá cửa ngoài, phá cửa, đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

LIÊN CHIỂU: ĐƯA RA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG 02 VỤ ÁN HÌNH SỰ

LIÊN CHIỂU: ĐƯA RA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG 02 VỤ ÁN HÌNH SỰ

Ngày 18/01/2014, tại Hội trường UBND P. Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng, Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu phối hợp với Toà án nhân dân quận đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự: Vụ Nguyễn Văn Thành cùng đồng bọn phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 BLHS và vụ Hoàng Ngọc Chung phạm tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 138 BLHS.

"Mỗi ngày Việt Nam có hơn 30 người đột ngột và vĩnh viễn từ bỏ cuộc sống trong khi đi lại trên đường. Và tử thần sẽ gọi tên ai trong số chúng ta?".

"Mỗi ngày Việt Nam có hơn 30 người đột ngột và vĩnh viễn từ bỏ cuộc sống trong khi đi lại trên đường. Và tử thần sẽ gọi tên ai trong số chúng ta?".

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, năm 2013, ở Việt Nam xảy ra 29.385 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9.369 người, bị thương 29.500 người. So với cùng kỳ năm 2012 giảm 1.610 vụ, giảm 55 người chết và giảm 3.045 người bị thương. Như vậy, mặc dù tất cả các địa phương ra quân, triển khai mạnh mẽ Năm An toàn giao thông nhưng tình hình TTATGT trên địa bàn cả nước vẫn diễn biến rất phức tạp. Điều này dẫn đến hậu quả về kinh tế và gánh nặng lớn cho toàn xã hội.

Các vướng mắc khi giải quyết việc Dân sự :“Tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự”

Các vướng mắc khi giải quyết việc Dân sự :“Tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự”

Bạn Trần Thị Xuân Thanh, Kiểm sát viên VKSND quận Sơn Trà, Đà Nẵng đang giải quyết một vụ án Dân sự có nhiều quan điểm khác nhau, muốn trao đổi và nhận được các ý kiến phản hồi của các đồng nghiệp và bạn đọc.

  Trang trước  1, 2 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
VKS Quảng Nam
báo bảo vệ pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 779

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108603

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11314160

Bình yên trên vùng đất mới