03:38 ICT Thứ bảy, 24/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Dân sự

Bài học rút ra từ một phiên tòa rút kinh nghiệm!

Thứ sáu - 29/06/2018 16:46
Ngày 27/6/2018, tại hội trường xét xử dân sự Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng. Phòng 9-VKSND TP. Đà Nẵng phối hợp với Tòa dân sự TAND TP Đà Nẵng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong Công tác kiểm sát giải quyết án dân sự.

Nhận thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp nên khi được phân công của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Thị Trâm đã chọn vụ án này để xử rút kinh nghiệm chung cho cán bộ, kiểm sát viên làm công tác dân sự hai cấp. Với sự dày dạn kinh nghiệm cũng như thực hiện tốt công tác nghiên cứu hồ sơ kỹ càng, nắm rõ nội dung vụ án, chuẩn bị đề cương xét hỏi sát với nội dung vụ án…kiểm sát viên đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng. Tại phiên toà kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán và Hội đồng xét xử; việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng. Qua diễn biến phiên toà trong phần xét hỏi, đại diện Viện kiểm sát đã đặt ra những câu hỏi sắc sảo nhằm làm sáng rõ nội dung vụ án.

Có thể thấy, việc tổ chức thực hiện phiên toà rút kinh nghiệm là một trong những phương pháp đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ tại chỗ được Viện kiểm sát nhân dân TP Đà nẵng thường xuyên áp dụng. Qua mỗi phiên tòa này, những cán bộ, kiểm sát viên đặc biệt là những cán bộ trẻ làm công tác dân sự học hỏi được những kỹ năng của những người đi trước như: kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, kỹ năng xét hỏi và kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thư – Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 626

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12936986

video