02:58 ICT Thứ bảy, 24/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Dân sự

Phiên tòa rút kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết án dân sự

Thứ sáu - 08/06/2018 15:46
Sáng ngày 07/6/2018, Phòng 9 phối hợp với Tòa dân sự Tòa án dân sự - Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự sơ thẩm giữa nguyên đơn ông Hoàng Anh Trinh và bị đơn bà Ngô Thị Bảo Toàn về việc “Yêu cầu công nhận quyền sở hữu tài sản, hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và hủy quyết định cá biệt”

Nhận thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp, đã bị cấp phúc thẩm xử hủy nên khi được phân công của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Thị Trâm đã chọn vụ án này để xử rút kinh nghiệm chung cho cán bộ, kiểm sát viên làm công tác dân sự hai cấp. Với sự dày dạn kinh nghiệm cũng như thực hiện tốt công tác nghiên cứu hồ sơ kỹ càng, nắm rõ nội dung vụ án, chuẩn bị đề cương xét hỏi sát với nội dung vụ án…kiểm sát viên đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng. Tại phiên toà kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán và Hội đồng xét xử; việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng. Qua diễn biến phiên toà trong phần xét hỏi, đại diện Viện kiểm sát đã đặt ra những câu hỏi sắc sảo nhằm làm sáng rõ nội dung vụ án.

Có thể thấy, việc tổ chức thực hiện phiên toà rút kinh nghiệm là một trong những công tác trọng điểm của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã đề ra. Theo đó Phòng 9 và Viện kiểm sát, nhân dân cấp quận, huyện tiếp tục phối hợp với Toà án thực hiện tốt các phiên toà rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao. Thông qua việc phối hợp tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm như trên đã tạo điều kiện chocác cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình được học hỏi, nâng cao được kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu hồ sơ cũng như kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên toà.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thư – Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 515

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91121

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12936875

video