16:14 ICT Thứ sáu, 22/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Dân sự

Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức phiên toà dân sự rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 28/04/2017 10:33
Sáng ngày 27/4/2017, Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng đã phối kết hợp với Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự sơ thẩm “ Tuyên bố hợp đồng tặng cho nhà và đất vô hiệu, huỷ quyết định cá biệt”. Tham dự phiên toà có các cán bộ, kiểm sát viên của Phòng 9 – Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng và các cán bộ, kiểm sát viên của Viện kiểm sát cấp quận, huyện.

Với những diễn biến phức tạp của vụ việc, phiên toà diễn ra nghiêm túc kéo dài từ 8h đến 10h05’ hội đồng xét xử nghị án, và đến 10h45 cùng ngày Toà án mới tuyên án. Được sự phân công của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, đồng chí Lê Thị Mỹ – Kiểm sát viên trung cấp thực hiện nhiệm vụ kiểm sát quá trình giải quyết vụ án. Với sự dày dạn kinh nghiệm cũng như thực hiện tốt công tác nghiên cứu hồ sơ kỹ càng, nắm rõ nội dung vụ án, chuẩn bị đề cương xét hỏi sát với nội dung vụ án…kiểm sát viên Lê Thị Mỹ đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng, kiểm sát chặt chẽ về thủ tục tố tụng tại phiên toà. Qua diễn biến phiên toà trong phần xét hỏi, đại diện Viện kiểm sát đã đặt ra những câu hỏi sắc sảo nhằm làm sáng rõ nội dung vụ án, góp phần giúp Hội đồng xét xử đưa ra quyết định chính xác theo quy định của pháp luật.

Tại phiên toà kiểm sát viên đã thực hiện đúng việc phát biểu theo quy định tại Điều 262 của BLTTDS về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán và Hội đồng xét xử; việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng.

Có thể thấy, việc tổ chức thực hiện phiên toà rút kinh nghiệm là một trong những công tác trọng điểm của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã đề ra. Theo đó Phòng 9 và Viện kiểm sát, nhân dân cấp quận, huyện tiếp tục phối hợp với Toà án thực hiện tốt các phiên toà rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao. Thông qua việc phối hợp tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm như trênđã tạo điều kiện chocác cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình được học hỏi, nâng cao được kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu hồ sơ cũng như kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên toà.

Một số hình ảnh tại phiên toà rút kinh nghiệm

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu Hiền – Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 3011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11002656

Bình yên trên vùng đất mới