22:55 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết » đổi mới công tác quản lý chỉ đạo điều hành trong ngành kiểm sát nhân dân

Phòng kiểm sát giải quyết án Dân sự - Một chặng đường phát triển!

Được thành lập vào ngày 28/12/1996, trải qua gần 23 năm hình thành và phát triển, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Phòng 9) đã phát huy truyền thống, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết các vụ, việc dân sự, góp phần nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân, bảo vệ quyền lợi của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Công tác chuẩn bị của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng cho kỳ họp thứ 11 của Hội Đồng nhân dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Để đánh giá đầy đủ kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Hội Đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng. Định kỳ, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ đề ra theo Kế hoạch.

Vài suy nghĩ về "Số hóa hồ sơ vụ án"

Vài suy nghĩ về "Số hóa hồ sơ vụ án"

Trong gần 10 năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, hướng tới phát triển Chính phủ điện tử, thành phố điện tử là xu thế tất yếu, là mô hình phổ biến của nhiều quốc gia. Đặc biệt làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang biến đổi toàn thế giới và tác động mạnh mẽ tới từng ngõ ngách của đời sống xã hội. Những khái niệm mới như: "Văn phòng điện tử", "Chính phủ điện tử", "Thành phố điện tử"... đang trở nên phổ biến, trở thành xu thế tất yếu, đã có những tác động không nhỏ đến lề lối, phương thức làm việc của các cơ quan Đảng và Nhà nước. Thay vì ban hành văn bản, tài liệu giấy, nhiều cơ quan của Đảng và Nhà nước đã chuyển sang dùng văn bản, tài liệu điện tử.

Một số đề xuất sửa đổi, bổ sung Chế độ báo cáo thống kê ngành Kiểm sát nhân dân

Qua thực tiễn thực hiện công tác tổng hợp thống kê của Viện kiểm sát hai cấp, Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng đề xuất sửa đổi, bổ sung một số tiêu chí thống kê đối với một số biểu mẫu thống kê và một số nội dung khác trong Chế độ báo cáo thống kê ngành Kiểm sát nhân dân như sau:

Phòng Thống kê tội phạm và CNTT: Xác định nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm 2019

Phòng Thống kê tội phạm và CNTT: Xác định nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm 2019

Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin xác định nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm về công tác thống kê, công nghệ thông tin và thông tin tuyên truyền trong năm 2019.

Nâng cao chất lượng của Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng

Nâng cao chất lượng của Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng

Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng đã phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác thông tin tuyên truyền; giáo dục phổ biến pháp luật của hai cấp Kiểm sát. Nhiều đơn vị, cá nhân đã tích cực tham gia, phối hợp với Ban Biên tập trang tin điện tử (viết tắt là Trang tin) thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND, tình hình đấu tranh phòng chống tội phạm ở địa phương…Qua đó, giúp Cấp ủy, chính quyền, và nhân dân địa phương hiểu rõ hơn hoạt động của VKSND trong công cuộc bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý và cải cách tư pháp.

Bàn về công tác thanh tra trong ngành Kiểm sát nhân dân

Bàn về công tác thanh tra trong ngành Kiểm sát nhân dân

Việc thành lập hệ thống Thanh tra đầy đủ từ VKSND tối cao đến VKSND các địa phương giúp cho Viện trưởng Viện kiểm sát các cấp thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả về chiều rộng và chiều sâu.

Viện KSND thành phố Đà Nẵng: Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Viện KSND thành phố Đà Nẵng: Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong các công tác của Viện KSND nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Một vài ý kiến về việc ứng dụng các tiện ích của mạng xã hội trong hoạt động của VKSND thành phố Đà Nẵng

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng các tiện ích của mạng xã hội trong việc trao đổi thông tin tại các đơn vị thuộc VKSND thành phố Đà Nẵng đã trở nên rất phổ biến đối với nhiều cán bộ, công chức, người lao động, giúp tiếp kiệm chi phí, cũng như đảm bảo tính kịp thời của thông tin.

Chi bộ 4, đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên môn năm 2017

Thực hiện công văn số 07-CTr/ĐU-VKS ngày 09/02/2017 của Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng về việc hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trực thuộc năm 2017, sáng ngày 08/11/2017, chi bộ 4 – đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên môn: “Công tác ứng dụng CNTT trong công tác quản lý văn bản chỉ đạo, điều hành của VKSND thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp”.

Sáng kiến là một trong những tiêu chí xét, công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và đánh giá công chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tại cuộc họp giữa Đoàn kiểm tra của VKSND tối cao và cán bộ chủ chốt của VKSND thành phố Đà Nẵng về kết luận kiểm tra công tác xây dựng Ngành vào đầu tháng 10 năm 2017, Lãnh đạo Vụ Thi đua, khen thưởng; Trưởng Đoàn Kiểm tra VKSND Tối cao đã đánh cao công tác xây dựng Sáng kiến của VKSND thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua, và xem đây là một trong những điển hình cần nhân rộng trong toàn Ngành. Đạt được kết quả đó là do sự quan tâm của lãnh đạo Viện, các tác giả Sáng kiến, thành viên Hội đồng Sáng kiến đã nỗ lực trong công tác xây dựng, thẩm định Sáng kiến trong thời gian qua.

Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng: Phát huy tinh thần trách nhiệm và dân chủ tổ chức thành công các Đại hội Chi bộ  nhiệm kỳ 2017-2020

Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng: Phát huy tinh thần trách nhiệm và dân chủ tổ chức thành công các Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

Đó là những gì đã diễn ra tại các Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2020 diễn ra từ ngày 14/9 đến ngày 22/9/2017.

Sau Đại hội Chi bộ có đôi điều suy nghĩ

Sau Đại hội Chi bộ có đôi điều suy nghĩ

Sáng 21/ 9 /2017, Chi bộ 1 đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nêu bật tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014

Tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014

Tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên cao cấp theo quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014

Những quy định mới của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự

Những quy định mới của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự

(Kiemsat.vn) - Bộ luật Tố tụng dân sự số 92/2015/QH13, được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016. Sau đây là những quy định mới liên quan trực tiếp tới công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự .

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 4569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77644

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923398

video