18:34 ICT Thứ tư, 20/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Hình sự

Viện kiểm sát nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố kiểm sát trực tiếp trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng 6 tháng cuối năm 2016

Thứ hai - 05/12/2016 10:25
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tuân theo pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng, thời điểm kiểm sát từ ngày 26/5/2016 đến ngày 27/11/2016.

Đ/c Thái Duy Khanh, công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát

Qua kiểm tra, giám sát nhận thấy công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được thực hiện tốt, như: hồ sơ can phạm nhân có đầy đủ các lệnh, quyết định tố tụng của cơ quan có thẩm quyền, không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam;  tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án được quản lý chặt chẽ, cập nhật, bổ sung kịp thời. Tổ chức phân loại giam riêng các bị can cùng vụ án; không giam chung bị can đang điều tra, truy tố với người đã được xét xử chờ thi hành án; can phạm là nữ,  người chưa thành niên được giam riêng. Trong các buồng giam vệ sinh sạch sẽ, nội vụ gọn gàng, có đủ ánh sáng; không để xảy ra việc trốn hoặc phạm tội mới trong các buồng giam. Chế độ ăn ở, sinh hoạt đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Khi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân ốm đau được khám và điều trị tại bệnh xá của Trại, trong 6 tháng cuối năm trại đã trích xuất chuyển  lên bệnh viện tuyến trên khám và điều trị 25 lượt người;  Việc giải quyết cho người bị tạm giữ, tạm giam được nhận quà, nhận thư, đồ tiếp tế, thăm gặp thân nhân và Luật sư được thực hiện đúng quy định. Việc xếp loại thi đua đối với phạm nhân được thực hiện công khai, công bằng, đúng quy định. Trại đã lập hồ sơ nghị và được Hội đồng xét giảm án cho đợt ngày 02/9/2016 cho 18 phạm nhân có đủ tiêu chuẩn, trong đó có 01 phạm nhân được giảm hết án. Thực hiện Quyết địnhk 2230/2016 ngày 17/10/2016 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2016, Hội đồng xét đề nghị đặc xá của trại đã phổ biến và niêm yết công khai quyết định đặc xá  và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương tại phòng giam để phạm nhân tìm hiểu, đồng thời tổ chức cho các tổ, đội phạm nhân họp bình xét, bỏ phiếu kín đề nghị xét đặc xá cho các phạm nhân có đủ điều kiện. Hội đồng xét đề nghị đặc xá đã đề nghị xét đặc xá cho 05 phạm nhân có đủ điều kiện theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hải, Phó chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc thành phố Đà Nẵng phát biểu

Tuy nhiên, qua kiểm tra, giám sát phát hiện một số tồn tại thiếu sót của trại như: Hệ thống loa truyền thanh bị hỏng không hoạt động được; diện tích chỗ nằm cho phạm nhân chưa đảm bảo theo quy định,  .. Với những tồn tại, thiếu sót nêu trên, Viện KSND thành phố Đà Nẵng  đã ban hành  kết luận  nghị yêu cầu Trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng khắc phục.                    

Tác giả bài viết: Duy Khanh - P8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 3304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112488

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10994469

Bình yên trên vùng đất mới