16:32 ICT Thứ ba, 21/05/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Công tác khác

Chào cờ đầu tuần, một nét đẹp trang nghiêm

Thứ hai - 04/03/2019 14:06
Chào cờ đầu tuần, một nét đẹp trang nghiêm

Chào cờ đầu tuần, một nét đẹp trang nghiêm

Chào cờ và hát Quốc ca là nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, thể hiện tình yêu và lòng tự hào dân tộc của công dân Việt Nam đối với Tổ quốc. Chào cờ đầu tuần trong các công sở càng có ý nghĩa quan trọng tiếp tục khơi dậy lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm công dân trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức lao động. Với ý nghĩa hết sức sâu sắc đó, sáng ngày 04/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng tiến hành tổ chức thực hiện nghiêm túc Lễ chào cờ và hát quốc đầu tuần tại trụ sở mới, thể hiện “một nét đẹp trang nghiêm” trước khi bắt đầu tuần làm việc.

Xác định chào cờ đầu tuần là một nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tinh thần “Tiến quân ca” trở thành động lực cho mỗi việc làm, mỗi hành động, là khởi đầu cho một tuần làm việc với tinh thần mới, khí thế mới, bắt đầu từ tháng 3 năm 2019, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ chào cờ và hát quốc ca đầu tuần của tháng với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan. Hoạt động này đã nhanh chóng tạo hiệu ứng tích cực, tạo nên một khí thế mới để mỗi cán bộ, công chức và người lao động hoàn thành tốt công việc của chính mình.

Hình: Đ/c Phan Trường Sơn – Viện trưởng đang chấn chỉnh đội hình để chuẩn bị Lễ chào cờ

Bên cạnh đó, thông qua lễ chào cờ đầu tuần tạo ý thức hơn trong việc rèn luyện tác phong, ý thức chấp hành nghiêm túc giờ giấc và tinh thần làm việc sẵn sàng, thể hiện cụ thể hành động học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; nhắc nhở cán bộ đảng viên thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần làm chuyển biến tình cảm, nhận thức, thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên đối với Tổ quốc trong thực thi nhiệm vụ.

Đây cũng là một trong những việc làm nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Chỉ thị 29-CT/TU ngày 6/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố trong tình hình mới, xây dựng hình ảnh người cán bộ Ngành kiểm sát thành phố Đà Nẵng xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Tác giả bài viết: Tường Tâm - Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chào cờ, đầu tuần

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12574219

Bình yên trên vùng đất mới