02:45 ICT Thứ bảy, 24/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Công tác khác

Chi bộ I Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng sinh hoạt chuyên đề tháng 7/2019

Thứ năm - 18/07/2019 15:48
Chiều ngày 16/7/2019, Chi bộ I - Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng đã tiến hành họp Chi bộ thường kỳ tháng 7/2019 và quán triệt các nội dung của Chỉ thị 35-CT-TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, đồng chí Trương Quang Vương báo cáo chuyên đề về “Cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận tất yếu, lâu dài và không khoan nhượng hiện nay”. Đồng chí Huỳnh Phương Đông – Phó Bí thư Chi bộ I chủ trì buổi sinh hoạt cùng với toàn thể đảng viên Chi bộ.

Tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Phương Đông – Phó Bí thư Chi bộ đã phổ biến các văn kiện quan trọng của Đảng gồm: Chỉ thị số 35-CT-TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đồng thời, nhấn mạnh các Đảng viên gương mẫu và thường xuyên thực hiện thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 7/12/2015 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng trong tình hình hiện nay” và Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 05/01/2016 của Ban thường vụ Thành ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực”.

Chi bộ đã tiến hành đánh giá tình hình công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn của Chi bộ trong tháng 6/2019 và chương trình công tác trong tháng 7/2019, trong đó chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới.

Tại buổi sinh hoạt, được sự phân công của Cấp ủy, đồng chí Trương Quang Vương – Đảng viên Chi bộ I, đã trình bày trước Chi bộ Chuyên đề cơ sở “Cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận tất yếu, lâu dài và không khoan nhượng hiện nay”, của tác giả Nhị Lê (Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản) đăng trên Tạp chí Cộng sản, số 919, tháng 5/2019. Thông qua chuyên đề này, toàn thể đảng viên trong Chi bộ đã được nghe những vấn đề cốt tử có ý nghĩa mất còn trong cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận chính trị hiện nay. Từ đó chỉ ra hướng giải quyết vấn đề tư tưởng. Trước hết chúng ta phải có một cương lĩnh về hành động một cách có tư tưởng. Mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải tự mình trở thành “một nhà tư tưởng một cách ngang tầm và trong sạch”. Tự mình làm công tác tư tưởng cho chính mình, và phải tự mình trong sạch, và trở nên đúng đắn, tự trọng và ngang tầm theo các quy định về nêu gương: Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư khóa XI “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên” và Quy định số 08-Qđi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương”.

Đồng chí Trương Quang Vương báo cáo chuyên đề tại sinh hoạt Chi bộ I

Tại cuộc họp, thực hiện Chương trình công tác tháng 7/2019 và 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng, Chi bộ đã tiến hành tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tiến hành bình xét tập thể và cá nhân tiêu biểu trong 03 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, Chi bộ đã thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng cho tập thể và 01 đảng viên vì có thành tích xuất sắc trong 03 năm qua.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư Chi bộ 1 đã quán triệt đến toàn thể đảng viên Chi bộ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng bản thân, các đảng viên chính thức được Chi bộ phân công cần theo dõi sát sao những quần chúng, những đoàn viên ưu tú để giới thiệu, phát triển đảng, rà soát những cá nhân trong việc kê khai tài sản theo đúng quy định và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Khánh Ly - Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi bộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 459

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91065

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12936819

video