16:14 ICT Thứ hai, 18/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Công tác khác

Phát biểu kết luận Hội nghị của Viện trưởng VKSND thành phố tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 30/06/2017 16:54
Ngày 30/6/2017, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác sơ kết 6 tháng đầu năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Trường Sơn, Viện trưởng VKSND thành phố và các Phó Viện trưởng VKSND thành phố: Nguyễn Hữu Linh, Nguyễn Văn Bung.

 

Đồng chí Phan Trường Sơn- Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017 và tham luận của các lãnh đạo các VKSND quận, huyện và các Phòng nghiệp vụ; ý kiến chỉ đạo của các Phó Viện trưởng, Viện trưởng VKSND thành phốphát biểu kết luận Hội nghị như sau:

Trong 6 tháng đầu năm 2017, VKS hai cấp tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đề cao trách nhiệm của Lãnh đạo, Kiểm sát viên hai cấp nên nhiều chỉ tiêu công tác ở hai cấp Kiểm sát  đạt và vượt kế hoạch công tác năm 2017. Bên cạnh các kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại cần phải khắc phục, đó là: một số đơn vị chưa thực hiện tốt công tác kháng nghị phúc thẩm hình sự ngang cấp; vẫn còn để xảy ra án đình chỉ không cấu thành tội phạm, để xảy ra án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm xử huỷ để điều tra lại; Tỷ lệ án trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng vượt quy định của Ngành,…

Nguyên nhân chủ yếu là do một số Kiểm sát viên và Lãnh đạo ở một số đơn vị chưa thực sự tăng cường trách nhiệm trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, lãnh đạo thiếu kiểm tra, chỉ đạo chưa sâu sát; Việc phối hợp giữa Viện kiểm sát hai cấp với các cơ quan tiến hành tố tụng tuy được quan tâm, chú trọng hơn trước nhưng ở một số lĩnh vực, một số địa phương vẫn chưa thực sự thống nhất.

Toàn ảnh Hội nghị

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017, Viện trưởng VKSND thành phố yêu cầu các Thủ trưởng đơn vị như sau:

Thứ nhất,Các đơn vị tổ chức họp đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017, rà soát các chỉ tiêu công tác chưa hoàn thành để xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2017; Họp kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của cá nhân để xảy ra các vụ án đình chỉ không cấu thành tội phạm, án sơ thẩm bị cấp hủy và trả hồ sơ điều tra bổ sung có trách nhiệm của VKS. Hoàn thành và báo cáo kết quả về VKSND thành phố (qua Văn phòng) trước ngày 15/07/2017.

Hai là,Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ; Tập trung thanh tra các vụ án đình chỉ không cấu thành tội phạm, hủy án có trách nhiệm của VKS, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, đơn vị để xử lý kịp thời, nghiêm các vi phạm.

Ba là, Giao cho Phòng 1 tổng hợp tình hình giải quyết án ma túy trên địa bàn thành phố trong thời qua, những khó khăn vướng mắc giữa các cơ quan tố tụng trong giải quyết tội phạm về tàng trữ ma túy để báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Nội chính có hướng tháo gỡ khó khăn trong phòng, chống tội phạm này.

Bốn là,Phòng 3 tổng hợp kết quả, tham mưu cho lãnh đạo Viện chuyên đề về phòng, chống vi phạm và tội phạm trong “mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm chống thất thu Ngân sách Nhà nước để báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy trong quý IV năm 2017.

Năm là,Các Phòng nghiệp vụ nâng cao trách nhiệm để làm tốt hơn công tác nghiệp vụ của đơn vị mình; hướng dẫn công tác nghiệp vụ cho cấp dưới; Tăng cường trách nhiệm trong trả lời báo cáo thỉnh thị, việc trả lời thỉnh thị phải cụ thể, rõ ràng và có căn cứ pháp luật.

Sáu là,Các đơn vị tổ chức cho lãnh đạo, Kiểm sát viên nghiên cứu Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi mới được Quốc Hội thông qua để kịp thời triển khai khi Bộ luật này có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. VKSND thành phố sẽ có tập huấn chuyên sâu.

Bảy là,,Văn phòng tham mưu cho Lãnh đạo VKSND thành phố phối hợp với vụ 13, VKSND tối cao tổ chức 02 Hội thảovề “ Những quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự năm 2015 về xử lý tội phạm công nghệ cao và lừa đảo qua mạng xã hội, đặc biệt là các vụ lừa đảo xuyên quốc gia có đội tượng là người nước ngoài tham gia. Những khó khăn, vướng mắc và giải pháp”, và “Những điểm mới của Bộ luật Dân sự, Bộ luật tố tụng Dân sự, Luật tố tụng Hành chính năm 2015; Những khó khăn, vướng mắc và giải pháp”; Phối hợp với các đơn vị tổ chức, Hội nghị liên ngành về triển khai Bộ luật Hình sự năm 2017.

Tám là,Giao cho Phòng Tổ chức cán bộ xây dựng Đề án điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý hai cấp đến năm 2020, nguồn bổ nhiệm Kiểm sát theo đúng Luật tổ chức VKSND năm 2014, hướng dẫn của Ngành và chỉ đạo Thành ủy Đà Nẵng để tạo ra động lực thúc đẩy VKS hai cấp phát triển trong những năm tới.

Chín là,Các đơn vị tăng cường khai thác có hiệu quả trang thông tin điện tử của VKSND thành phố và các trang thiết bị được cấp để phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, công tác nghiệp vụ và công tác thông tin tuyên truyền; Các Phòng có trách nhiệm cập nhật văn bản điện tử để phổ biến cho các đơn vị, cá nhân thuộc VKSND hai cấp biết để thực hiện.

 Mười là,Giao cho Phòng Thống kê phối hợp với Văn phòng tham mưu cho lãnh đạo Viện xây dựng Đề án triển khai mô hình một cửa của VKS hai cấp theo thông báo số 208/TB-VP, ngày 26/6/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Hoàn thành trước ngày 15/8/2017.

 Mười một là,Về công tác hậu cần: các đơn vị có nhu cầu trang thiết bị như: máy vi tính, máy ảnh… đăng ký với VKSND thành phố (qua Văn phòng) để tổng mua sắm theo Đề án. Đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng tài sản công, nhất là xe ô tô chuyên dùng.

Văn phòng tổng hợp đã thông báo ý kiến kết luận của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 để các đơn vị để quán triệt thực hiện. 

Tác giả bài viết: VH (ảnh Thanh Vân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vksnd thành

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Thành viên online : 2

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 3836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984106

Bình yên trên vùng đất mới