16:16 ICT Thứ hai, 18/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Công tác khác

Viện KSND huyện Hòa Vang tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện hòa Vang 06 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 29/05/2017 09:23
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017, ngày 25/5/2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang phối hợp cùng Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang tiến hành kiểm sát trực tiếp toàn diện việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hòa Vang 06 tháng đầu năm năm 2017.

Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra toàn diện các khâu công tác phục vụ cho việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù bao gồm: Việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù; kiểm tra các hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam và các tài liệu khác có liên quan; kiểm tra cơ sở vật chất; thăm hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù về việc tuân theo pháp luật trong công tác giam giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện hòa Vang.

Hình ảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra, nhận thấy nhìn chung Nhà tạm giữ Công an huyện Hòa Vang đã thực hiện đầy đủ các quy định trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù; đơn vị  đã phân công cán bộ trực quản lý các đối tượng theo đúng quy định đảm bảo về tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự nhân phẩm cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Đồng thời việc ăn, ở, nhận quà, vệ sinh, kỷ luật, khen thưởng, khám chữa bệnh, thăm nuôi, gặp mặt đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Nhà tạm giữ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc lập hồ sơ tiếp nhận đối tượng bị tạm giữ, tạm giam đầy đủ về số lượng hồ sơ quản lý, xây dựng hồ sơ khoa học, cập nhật đầy đủ các tài liệu phát sinh đảm bảo quản lý tốt các đối tượng.

Qua thăm hỏi các đối tượng bị giam giữ và người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ không có ý kiến gì. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị Nhà tạm giữ phát huy những kết quả đã thực hiện tốt trong thời gian qua đồng thời yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Hòa Vang tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật.

Từ những kết quả đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang sẽ ban hành kết luận kiểm sát trực tiếp đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Hòa Vang theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thúy Hậu - VKSND huyện Hòa Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3853

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984123

Bình yên trên vùng đất mới