Công tác khác - Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng
23:59 ICT Chủ nhật, 19/08/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng » Công tác khác

Hủy bản án kết tội ông Nguyễn Thanh Chấn

Hủy bản án kết tội ông Nguyễn Thanh Chấn

Sau nhiều giờ họp kín, chiều 6/11, Hội đồng tái thẩm TAND Tối cao đã chấp nhận kháng nghị của VKSND Tối cao, tuyên hủy bản án phúc thẩm đã tuyên ông Nguyễn Thanh Chấn tù chung thân về tội Giết người.

Tổ Tuyên truyền VKSND TP Đà Nẵng: Định hướng các chủ đề viết tin, bài

Tổ Tuyên truyền VKSND TP Đà Nẵng: Định hướng các chủ đề viết tin, bài

Sáng ngày 6/11/2013, Tổ Tuyên truyền VKSND thành phố Đà Nẵng đã họp để đánh giá kết qủa hoạt động hoạt động của Tổ tuyên truyền trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng công tác tuyên truyền 2 tháng cuối năm 2013 và năm 2014.Đánh giá 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 23/8/2012 của Viện trưởng VKSND tối cao về một số biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân và chỉ đạo của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng, Tổ Tuyên truyền nhận thấy:

UBND quận Thanh Khê ban hành một số biện pháp đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

UBND quận Thanh Khê ban hành một số biện pháp đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Trên cơ sở kiến nghị số 450/KN-VKS, ngày 14.10. 2013 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê, ngày 21.10.2013, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê có Công văn số 843/UBND-NC về việc chỉ đạo Công an quận Thanh Khê, Ủy ban nhân dân, Công an các phường thuộc quận Thanh Khê về việc đấu tranh phòng ngừa, xử lý kiên quyết hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Đẩy mạnh viết tin, bài phục vụ công tác Tuyên truyền trong ngành KSND thành phố Đà Nẵng

Đẩy mạnh viết tin, bài phục vụ công tác Tuyên truyền trong ngành KSND thành phố Đà Nẵng

Theo công văn số 72/VKS-TKTP, ngày 25/10/2013 của VKSND thành phố Đà nẵng: Kể từ ngày 01/11/2013, Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm phân công cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị mình viết tin bài phản ánh các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình gửi về trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: banbientapvksdanang@gmail.com , cụ thể như sau:

Đà Nẵng: Cây đổ vì bão, lộ rõ làm ăn gian dối

Đà Nẵng: Cây đổ vì bão, lộ rõ làm ăn gian dối

Cây xanh do người dân và các cơ quan, đơn vị tự trồng theo chủ trương xã hội hoá phát triển cây xanh hầu như vẫn đứng vững. Trong khi đó, hàng loạt cây xanh đô thị được đầu tư bằng ngân sách TP lại bị ngã đổ, lộ ra những chùm rễ nhỏ xíu, thậm chí bộ rễ vẫn còn nguyên trong bọc nilon!

THÔNG BÁO VỀ HỌC BỔNG PHÁT TRIỂN NHẬT BẢN NĂM 2014

THÔNG BÁO VỀ HỌC BỔNG PHÁT TRIỂN NHẬT BẢN NĂM 2014

Ngày 09/10/2013, VKSND tối cao có công văn số 3575 về học bổng phát triển Nhật Bản năm 2014 như sau: 1. Học bổng toàn phần: - Học phí tại các cơ sở giáo dục đại học - Vé máy bay khứ hồi Việt Nam- Nhật bản - Sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật - Các chi phí hỗ trợ khác ( tham dự hội thảo, tài liệu, bảo hiểm y tế...)

VKSND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN  KẾT LUẬN SỐ 65 - KL/TW VỀ  XÂY DỰNG VÀ THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ.

VKSND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 65 - KL/TW VỀ XÂY DỰNG VÀ THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ.

Trong 03 năm qua, VKSND Thành phố đã tổ chức quán triệt thực hiện có hiệu quả kết luận số 65 – KL/TW ngày 4.5.2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Công văn số 1750-CV/TU ngày 10 tháng 5 năm 2010 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở” với các nội dung sau:

Ngừng Hội nghị trực tuyến  vào sáng ngày 16/10/2013 tại điểm cầu Đà Nẵng

Ngừng Hội nghị trực tuyến vào sáng ngày 16/10/2013 tại điểm cầu Đà Nẵng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 11 đã làm hư hỏng nặng Hội trường VKSND thành phố Đà Nẵng nên Viện trưởng VKSND thành phố quyết định không tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyên truyền vào sáng ngày 16/10/2013 tại điểm cầu VKSND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng và các Trưởng Phòng trực thuộc báo cáo thiệt hại sau cơn bão số 11 về Văn Phòng VKSND thành phố trước 11 giờ sáng ngày 16/10/2013. Vậy thông báo cho Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSND thành phố biết để thưc hiện./.

Hội nghị trực tuyến Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và tập huấn nghiệp vụ báo chí

Hội nghị trực tuyến Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và tập huấn nghiệp vụ báo chí

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-VKSTC-TCKS ngày 23/8/2013 của Viện trưởng VKSNDTC về Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS và tập huấn nghiệp vụ báo chí, Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 65 điểm cầu ở các VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc, Viện kiểm sát quân sự Trung ương... Hội nghị sẽ tiến hành vào lúc 8h0 ngày 16 tháng 10 năm 2013.

HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC KIỂM SÁT QUÝ III NĂM 2013

HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC KIỂM SÁT QUÝ III NĂM 2013

Sáng ngày 10/10/2013, VKSND thành phố đã tiến hành họp giao ban VKS hai cấp công tác kiểm sát quý III năm 2013 dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Trường Sơn- Viện trưởng VKSND thành phố. Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Linh, Phó Viện trưởng VKSND thành phố; các Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND quận, huyện và Trưởng, Phó Phòng nghiệp vụ; Chánh, Phó Văn Phòng tổng hợp.

TỔ CHỨC  HỘI DIỄN VĂN NGHỆ NGÀNH KSND TP ĐÀ NẴNG

TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ NGÀNH KSND TP ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 07/10/2013, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ VKSND thành phố Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Linh, Phó Viện trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ VKSND thành phố Đà Nẵng. Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ VKSND thành phố Đà Nẵng đã thảo luận và thông qua Kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng với những nội dung sau :

VKSND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Liên ngành phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số:06/2013

VKSND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Liên ngành phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số:06/2013

Ngày 02/10/2013, Viện KSND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Liên ngành phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số: 06/2013/TTLT-BCA-BQP- BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 02/8/2013 về hướng dẫn thi hành quy định của BLTTHS về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Hướng dẫn lập và gửi báo cáo thống kê trong tháng 9 năm 2013

Thực hiện công văn số 3440/VKSTC-TKTP, ngày 30/9/2013của Viện KSND tối cao về thực hiện kỳ thống kê tháng 9 năm 2013 phục vụ xây dựng báo cáo Quốc hội, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin (gọi tắt là Phòng TKTP) đề nghị các đơn vị như sau: 1. Đối với các Phòng Nghiệp vụ: Thời gian có báo cáo tại Phòng TKTP: trước 10 giờ 30 ngày 03/10/2013( ngày thứ năm). 2. Đối với VKSND quận, huyện: Thời gian có báo cáo tại Phòng TKTP: trước 15 giờ 30 ngày 03/10/2013( ngày thứ năm).

Miền Trung tan hoang sau bão số 10

Miền Trung tan hoang sau bão số 10

Hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, 3 người chết và gần 20 người bị thương. Đường sắt Bắc-Nam bị ách tắc ở 7 điểm. Cơn bão số 10 đã để lại hậu quả nặng nề. Quảng Bình: 3 người chết do bão

357 tháng tù và 246 tháng thử thách dành cho các đối tượng chuyên Cưỡng đoạt tài sản trên xe khách tại Đà Nẵng

357 tháng tù và 246 tháng thử thách dành cho các đối tượng chuyên Cưỡng đoạt tài sản trên xe khách tại Đà Nẵng

Có thể nói đây là vụ án hết sức phức tạp và được dư luận quan tâm, bởi lẽ người bị hại ở xa, không có địa chỉ cụ thể vì hầu như đều là những hành khách đi các tuyến từ Nam ra Bắc, do đó khi bị các đối tượng trên cưỡng đoạt tài sản thì hầu như họ chọn phương án đành im lặng để được yên thân. Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của ban chuyên án, các Điều tra viên có kinh nghiệm đã không quản ngại khó khăn quyết tâm đưa vụ án ra ánh sáng. Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm lệ truy tố:

VKSND quận Sơn Trà: Tổ chức sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ

VKSND quận Sơn Trà: Tổ chức sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ

Vào lúc 14 giờ ngày 06/9/2013, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010- 2015 nhằm đánh giá về những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ.

Dự đoán của BLV Văn Khương về tỷ số trận chung kết

Dự đoán của BLV Văn Khương về tỷ số trận chung kết

Giải bóng đá mini ngành Kiểm sát nhân dân (VKS) thành phố Đà Nẵng càng đi sâu vào giải càng trở nên hấp dẫn, gay cấn và đầy bất ngờ. Hai đội hạt giống là VKS thành phố và VKS Hoà Vang đã ngậm ngùi dắt tay nhau chia tay mùa giải trong nuốc tiếc. Điều đáng tiếc là với 6 điểm sau 2 vòng đấu đội VKS thành phố có quyền tự quyết là chỉ cần hoà VKS Sơn Trà thì sẽ đứng đầu bảng A. Nhưng do sai đấu pháp nên bị VKS Sơn Trà lội ngược dòng. Khi đã dẫn trước 2-0 lẻ ra đội VKS thành phố phải giữ nguyên đội hình và làm chủ thế trận . Tuy nhiên, do đấu pháp sai và sai nhất là đổi thủ môn ( nên nhớ là trong bóng đá mini cách biệt 2 bàn là quá mỏng manh và rất dể bị san lấp). Vì vậy nên đã bị VKS Sơn Trà với sức trẻ và với lối đá không còn gì để mất nên đã ngoạn mục thắng ngược lại 4-2 và đoạt vé vào tranh bán kết và đã tạo nên bất ngờ của giải.

Hội nghị  triển khai, học tập các Nghị quyết, Kết luận của Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 (khóa XI)

Hội nghị triển khai, học tập các Nghị quyết, Kết luận của Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 (khóa XI)

Sáng ngày 22/7/2013 Đảng uỷ VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết và các kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 (khóa XI)”. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thúc- Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan; Nguyễn Hữu Linh, Bí thư Đảng uỷ VKSND thành phố; Nguyễn Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ trì Hội nghị; các đồng chí đảng uỷ viên, cấp uỷ viên, đảng viên các Chi bộ trực thuộc.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 23, 24, 25, 26, 27, 28  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 6452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11306359

Bình yên trên vùng đất mới