23:27 ICT Thứ năm, 15/11/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng

Ban biên tập Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng họp bàn giải pháp nâng có chất lượng công tác thông tin tuyên truyền.

Thứ hai - 20/08/2018 13:42
Sáng ngày 20/8/2018, Ban biên tập trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng (viết tắt là Trang tin) đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bung- Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Biên tập. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban biên tập là Chánh Văn phòng, Trưởng Phòng Thống kê, Trưởng Phòng 10 và các công chức Phòng Thống kê.
Ban biên tập Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng họp bàn giải pháp nâng có chất lượng công tác thông tin tuyên truyền.

Ban biên tập Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng họp bàn giải pháp nâng có chất lượng công tác thông tin tuyên truyền.

Trong 8 tháng đầu năm 2018 (từ 1/12/2017 đến ngày 30/7/2018),Ban Biên tập Trang tin phục vụ có hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Viện; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND, tình hình đấu tranh phòng chống tội phạm ở địa phương; Tuyên truyền phục vụ việc quán triệt, triển khai các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là các quan điểm đổi mới về cải cách tư pháp và triển khai các đạo luật mới do Quốc hội ban hành và các Nghị quyết XII của Đảng, Thành ủy gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục  đẩy mạnh cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.… Ban biên tập đã duyệt và đăng tải được 403 tin, bài viết; có 11 đơn vị vượt chỉ tiêu viết tin, bài, tiêu biểu như: Phòng 10 (vượt 34 tin, bài), VKS Ngũ Hành Sơn (vượt 23 tin, bài) , Liên Chiểu (vượt 14 tin, bài) …Nhiều Phòng đã sử dụng có hiệu quả Trang tin để phổ biến các văn bản quản lý, chỉ đạo, điều hành và văn bản pháp luật cho công chức hai cấp Kiểm sát…Tiêu biểu như: Văn phòng, Phòng Thống kê, Phòng 10...

 Bên cạnh những kết quả đạt được, các thành viên Ban biên tập đã thảo luận về những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Trang tin trong thời gian gần đây lượng truy cập sụt giảm mạnh chỉ còn khoảng 4.000 đến 5.000 lượt truy cập mỗi ngày (so với các năm 2016- 2017 có 7.000 đến 10.000 lượt mỗi ngày), thể hiện trên các mặt sau :

 Chất lượng viết tin, bài: Chất lượng tin, bài viết và ảnh chụp chưa cao, nội dung còn đơn điệu, chưa khai thác hết mọi lĩnh vực công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, nhiều tin phản ánh về những sự kiện không kịp thời, tính thời sự chưa cao; sai chính tả nhiều…Ngoài ra, một số chuyên mục của Trang tin còn nghèo nàn như: “Công đoàn”, “Hội Cựu Chiến binh”, “Hội Luật gia”…còn rất nghèo nàn, thậm chí hơn 02 năm nay không cập nhật tin, bài phản ánh về các hoạt động của các tổ chức này.

Số lượng viết tin, bài: còn 8 đơn vị (07 đơn vị cấp Phòng và 01 VKSND cấp huyện) chưa hoàn thành chỉ tiêu viết tin, bài theo Quy chế thi đua, khen thưởng của VKSND thành phố quy định, thậm chí có Phòng chỉ tiêu viết tin, bài trong 8 tháng là 16 tin, bài nhưng chỉ viết được: 03 tin, thiếu 13 tin, bài.

 Công tác cập nhật, phổ biến văn bản điện tử trên trang tin: Một số đơn vị cấp Phòng chưa làm tốt công tác cập nhật, phổ biến văn bản trên Trang tin…Đến nay vẫn còn quy chế của đơn vị cấp Phòng, các văn bản hướng dẫn của Ngành chưa được cập nhật kịp thời trên Trang tin để phổ biến công khai, rộng rãi cho công chức VKS hai cấp biết và làm theo.

 Công tác biên tập: Công tác biên tập của Ban biên tập là công tác kiêm nhiệm nên một số thành viên chưa có nhiều thời gian để làm tốt công tác biên tập dẫn đến một số tin, bài chất lượng thấp như: tin tức lạc hậu, thậm chí có tin lạc hậu, sai sót nhiều lỗi chính tả, viết tắt và viết hoa không đúng quy định…vẫn được duyệt đăng; có một số trường hợp phân bổ tin, bài giữa các chuyên mục không đúng tính chất, nội dung của chuyên mục.

 Sử dụng chưa hiệu quả trang thiết bị: Một số đơn vị chưa khai thác hết các phương tiện, thiết bị được trang bị như: máy quay phim, máy ảnh vào công tác tuyên truyền còn hạn chế…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Bung- Phó Viện trưởng, Trưởng Ban biên tập VKSND thành phố yêu cầu Thủ trưởng đơn vị trực thuộc và thành viên Ban biên tập trong thời gian tới tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền như sau:

Trước hết, Các Thủ trưởng đơn vị phải quan tâm chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền, hoàn thành chỉ tiêu viết tin, bài theo Quy chế thi đua, khen thưởng của VKSND thành phố, chú ý tăng số lượng, chất lượng bài viết trao đổi nghiệp vụ. Các Thủ trưởng đơn vị cấp Phòng phải tăng cường công tác chỉ đạo việc cập nhật các văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn nghiệp vụ thuộc phạm vi quản lý của mình lên Trang tin để phổ biến cho công chức, người lao động biết. Các Thủ trưởng đơn vị tăng cường kiểm tra tính chính xác của các tin, bài trước của đơn vị trước khi gửi Ban biên tập đuyệt đăng trên Trang tin.

Thứ hai, Nâng cao trách nhiệm của thành viên Ban biên tập trang tin để các thành viên này thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác thông tin tuyên truyền của VKSND thành phố như: định hướng công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật; có kỹ năng biên tập tin, bài và ảnh. Biên tập và duyệt bài kịp thời, tránh để tin tức khi đăng đã lạc hậu, mất tính thời sự. Tăng cường sưu tầm tin bài, văn bản pháp luật từ những báo điện tử và trang thông tin điện tử của Ngành, của Đảng và Nhà nước để làm phong phú, đa dạng nội dung của Trang tin.

 Thứ ba,Xây dựng đội ngũ Cộng tác viên bảo đảm về chất lượng và số lượng. Đội ngũ này cần được tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho Trang tin. Tổ chức  tập huấn, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết trong hoạt động Trang tin như: kỹ năng về nghiệp vụ báo chí và tuyên truyền, kỹ năng quản lý, kỹ năng sử dụng máy ảnh, máy quay phim…

Thứ tư, Phòng Thống kê  phối hợp với các thành viên Ban biên tập tham mưu đề xuất lãnh đạo Viện xây dựng, hoàn thiện Trang tin mới của VKSND thành phố theo hướng: đổi mới giao diện, tăng tiện ích quản trị, tăng khả năng tương tác, liên kết và bảo mật, tạo điểm nhấn hấp dẫn thu hút bạn đọc đến với Trang tin; Xây dựng công cụ tìm kiếm văn bản, tin, bài trên Trang tin; Cần tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng quản trị Trang tin cũng như sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Cập nhật kịp thời tin, bài của các Cộng tác viên gửi đến, hạn chế để tin tức cập nhật chậm nhiều ngày.

Thứ năm, Gắn chỉ tiêu viết tin, bài của các tập thể, cá nhân cho Trang tin là một trong những tiêu chí đánh giá công tác thi đua khen thưởng của hai Cấp Kiểm sát; chỉ xét các danh hiệu "Tập thể xuất sắc", "Chiến sỹ thi đua "cho các tập thể, cá nhân khi hoàn thành chỉ tiêu viết tin, bài theo đúng Quy chế thi đua, khen thưởng của Viện trưởng VKSND thành phố.

Ngoài ra, Ban biên tập cũng thống nhất đề xuất Viện trưởng VKSND thành phố bổ sung 01 thành viên Ban biên tập phụ trách công tác cập nhật văn bản quản lý, chỉ đạo, điều hành thuộc lĩnh vực Văn phòng tổnghợp./.

Tác giả bài viết: VH-P10 (ảnh Thanh Vân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ban biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2768

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11818427

Bình yên trên vùng đất mới