Đánh giá công tác chuẩn bị cho Cuộc thi hiểu Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2017 - Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng
00:00 ICT Thứ hai, 20/08/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng

Đánh giá công tác chuẩn bị cho Cuộc thi hiểu Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2017

Thứ tư - 27/09/2017 10:51
Sáng ngày 27.9.2017, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Bộ luật hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự” năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Linh - Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức.

Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Văn Bung - Phó Viện trưởng, Trưởng ban Giám khảo, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký và các thành viên giúp việc khác. Tại cuộc họp, các thành viên đã đánh giá, thảo luận và cho ý kiến về công tác chuẩn bị và một số nội dung khác liên quan đến cuộc thi sắp tới.  

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Linh cho rằng Bộ luật hình sự sửa đổi (BLHS) và Nghị quyết số: 41/2017/QH14 ngày 20/6/2017 được Quốc Hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3 liên quan trực tiếp đến chức năng và nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân. Vì vậy, việc tìm hiểu và nắm vững các quy định của BLHS và Bộ Luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) và nhằm cụ thể hoá các đạo luật mới về tư pháp đến từng cán bộ, công chức của hai cấp VKSND thành phố Đà Nẵng là cần thiết. Thông qua cuộc thi, nhằm nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân  nói chung, và VKS hai cấp nói riêng trước cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương; nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụu của Ngành và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Về công tác chuẩn bị, Ban Tổ chức và các Tổ giúp việc đã có sự chuẩn bị chu đáo, đã thông báo cụ thể, chi tiết chủ trương của Lãnh đạo Viện về tổ chức cuộc thi, ban hành Kế hoạch cuộc thi và đang xây dựng, chỉnh sửa để ban hành thể lệ cuộc thi trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hội đồng sáng kiến cũng đã có họp, phân công cho các thành viên xây dựng Bộ đề thi và đáp án cho cuộc thi. Về cơ bản, hình thức, thể lệ và phương thức tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Bộ luật hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự” năm 2017 của VKSND thành phố Đà Nẵng tương tự như Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 nhưng sẽ có bổ sung, điều chỉnh cho hợp lý hơn. Từ đây tới lúc cuộc thi diễn ra, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ tổ chức một số cuộc họp nữa để kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị, phục vụ cho cuộc thi diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Văn Anh- VPTH ( ảnh: Thái Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 15

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100837

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11306394

Bình yên trên vùng đất mới