23:27 ICT Thứ năm, 15/11/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng

Kết quả xét, duyệt sáng kiến năm 2017

Thứ tư - 01/11/2017 21:32
Chiều ngày 01/11/2017, Hội đồng Sáng kiến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Linh- Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến để xét duyệt các sáng kiến năm 2017.

Sau khi nghe báo cáo về công tác thẩm định sáng kiến của Thường trực Hội đồng Sáng kiến và thảo luận của các thành viên Hội đồng Sáng kiến về 51 hồ sơ sáng kiến năm 2017 của các cá nhân, Hội đồng Sáng kiến đã  thống nhất công nhận 40 sáng kiếnđủ điều kiện để công nhận sáng kiến theo quy định tại Điều 4, Quy chế về điều kiện, thủ tục công nhận sáng kiến, tổ chức và hoạt động của Hội đồng Sáng kiến, VKSND thành phố Đà Nẵng(Ban hành kèm theo Quyết định số:62 /QĐ-VKS-VP ngày 09/01/2017 của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng); Từ chối công nhận 05 sáng kiến không đủ điều kiện theo Điều 4, Quy chế với lý do:Phần thực trạng và giải pháp chung chung không có tính mới, sáng tạo, không khả thi; Kết cấu sáng kiến giống như Đơn yêu cầu công nhận sáng kiến là không phù hợp; Một số nội dung của giải pháp đã có tài liệu công khai trước đó trên mạng…; các giải pháp ít liên quan trực tiếp đến việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của VKSND hai cấp.

       Ngoài ra còn 06 sáng kiến có tính mới, tuy nhiên còn một số sai sót cần sửa đổi, bổ sung như: Hình thức trình bày cẩu thả, thiếu nghiêm túc; Việc phân tích đánh giá thực trạng chưa sâu…, cần bổ sung thêm để hoàn thiện sáng kiến. Hội đồng Sáng kiến đã thống nhất cho các tác giả này bổ sung, hoàn thiện lại sáng kiến của mình trong thời gian 07 ngày, kể từ ngày có thông báo đăng trên trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng. Quá thời hạn trên, Hội đồng Sáng kiến sẽ không xét, công nhận các sáng kiến này.

         Các tác giả có sáng kiến được Hội đồng Sáng kiến công nhận năm 2017 có trách nhiệm hoàn thiện sáng kiến của mình, và công bố sáng kiến trên trang thông tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng trước ngày 31/12/2017.

(Toàn văn kết quả xét, công nhận sáng kiến năm 2017 sẽ được Hội đồng Sáng kiến công bố vào sáng ngày 02/11/2017)

Điều 4. Điều kiện được công nhận sáng kiến- Quy chế về điều kiện, thủ tục công nhận sáng kiến, tổ chức và hoạt động của Hội đồng Sáng kiến, VKSND thành phố Đà Nẵng (Ban hành kèm theo Quyết định số:62 /QĐ-VKS-VP ngày 09/01/2017 của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng) đã quy định:

Chỉ được công nhận sáng kiến khi có đủ các điều kiện sau đây:

1.  Có tính mới, được áp dụng trong phạm vi đơn vị hoặc VKS hai cấp, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

        -  Có ý tưởng mới, sáng tạo;

-       Không trùng với các sáng kiến đã được công nhận trước đó trong phạm vi của đơn vị cơ sở là 02 năm.

-       Không trùng với sáng kiến của người khác đã được áp dụng hoặc áp dụng thử, hoặc đưa vào kế hoạch áp dụng, phổ biến hoặc chuẩn bị các điều kiện để áp dụng, phổ biến.

-       Chưa bị bộc lộ, công khai trong các văn bản, sách báo, tài liệu đến mức căn cứ vào đó có thể thực hiện ngay được.

-       Chưa được quy định thành tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm bắt buộc phải thực hiện.

2.   Có tính khả thi

-       Phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực hiện nhiệm vụ của VKS hai cấp tại thời điểm đưa ra sáng kiến để triển khai thực hiện.

-       Được áp dụng ngay trong công tác của cá nhân, đơn vị và có khả năng phổ biến rộng rãi ở đơn vị hoặc VKS hai cấp.

3.  Có tính hiệu quả

Phải mang lại lợi ích nhiều hơn so với khi chưa áp dụng sáng kiến trên các mặt như:

-       Khối lượng công việc được hoàn thành.

-       Chất lượng, hiệu quả công việc khi hoàn thành.

-       Thời gian thực hiện.

       4. Nghiêm cấm sao chép các sáng kiến của người khác công bố dưới mọi hình thức.

Tác giả bài viết: Văn Hưng-P10

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sáng kiến

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11818433

Bình yên trên vùng đất mới