16:34 ICT Thứ hai, 18/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thứ sáu - 18/08/2017 15:45
Đó là lời nhắc nhở, động viên và cũng là sự quán triệt, chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng tại cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2017 của Văn phòng tổng hợp VKSND thành phố.

Sáng ngày 18/8/2017, Văn phòng VKSND thành phố tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2017. Tới dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Phan Trường Sơn - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng; đồng chí Lương Hồng Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Đồng chí Nguyễn Phước Toán - Chánh Văn phòng chủ trì cuộc họp cùng toàn thể công chức, người lao động thuộc Văn phòng VKSND thành phố.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Phước Toán đã thông báo dự thảo phân công nhiệm vụ công tác của lãnh đạo Văn phòng và của từng công chức, người lao động tại Văn phòng VKSND thành phố từ tháng 8 năm 2017. Các công chức và người lao động đã đóng góp nhiều ý kiến và cơ bản thống nhất cao về sự phân công của lãnh đạo đơn vị. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Văn phòng sẽ bổ sung, hoàn thiện và ban hành để phổ biến, quán triệt đến từng công chức và người lao động trong đơn vị thực hiện.

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Lương Hồng Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ lưu ý Văn phòng một số nội dung như cần gấp rút tổ chức lại Đội tự vệ của cơ quan; Kiểm tra lại các công cụ hỗ trợ đã được cấp phát và bàn giao cho những người có chức trách, nhiệm vụ quản lý, sử dụng đúng quy định của pháp luật; Chế độ đối với những công chức làm thêm giờ, ngoài giờ cần được quan tâm, hỗ trợ đúng mức nhằm đảm bảo tính công bằng và khuyến khích, động viên công chức trong đơn vị.

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phan Trường Sơn ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của công chức và người lao động thuộc Văn phòng bởi đây là đơn vị có số lượng công chức và người lao động chiếm tỷ lệ lớn của VKS thành phố với 03 bộ phận có nhiệm vụ, chức năng cụ thể. Số lượng công việc nhiều, đồng lương thấp, các chế độ, chính sách đặc thù của Ngành còn hạn chế. Tuy nhiên, tính chất chung của Văn phòng là tham mưu, tổng hợp và phục vụ chung với nhiều công việc không tên. Dù vậy, đây là khâu công việc quan trọng do Viện trưởng trực tiếp quản lý, chỉ đạo; thời gian tới, Lãnh đạo Viện sẽ cố gắng bổ sung đủ cán bộ quản lý (01 Phó Văn phòng) để tạo điều kiện cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Viện trưởng cũng đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của lãnh đạo Văn phòng trong việc tiếp quản công việc, phân công nhiệm vụ của công chức và người lao động. Tuy nhiên, đồng chí Viện trưởng cũng lưu ý, sự phân công chỉ mang tính chất ước lệ, không cứng nhắc. Tùy tính chất, mức độ công việc mà có sự điều chỉnh, phân công linh hoạt trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cho công chức và người lao động trong đơn vị. Bên cạnh đó, ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi công chức và người lao động trong Văn phòng cần được tăng cường và thể hiện rõ nét hơn. Mỗi cá nhân, mỗi bộ phận có công việc riêng nhưng cũng phải nằm trong hệ thống tổng thể, trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của Văn phòng và của cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Phước Toán - Chánh Văn phòng thay mặt công chức và người lao động ghi nhận, tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng. Toàn thể công chức và người lao động trong Văn phòng sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cá nhân và sự đoàn kết tập thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Văn phòng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Viện kiểm sát hai cấp thành phố Đà Nẵng.  

Tác giả bài viết: Văn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984261

Bình yên trên vùng đất mới