15:30 ICT Thứ ba, 21/05/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin VKS TP Đà Nẵng

Niềm vui chung trong ngày lễ

Thứ hai - 30/07/2018 09:25
Niềm vui chung trong ngày lễ

Niềm vui chung trong ngày lễ

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng.

Trong cuộc đời mỗi chúng ta không ít lần đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc nhưng có lẽ, lần đứng dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc để đọc Lời tuyên thệ của đảng viên mới là một trong những lần xúc động nhất, thiêng liêng nhất. Chúng ta đều biết rằng, để được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện và hi vọng. Vinh dự thật lớn lao nhưng trách nhiệm, nghĩa vụ cũng thật nặng nề. Cái cảm giác phấn khởi, vui mừng khi trở thành đảng viên mới đều có ở tất cả mọi người và sự lo lắng, suy tư cũng vậy. Mỗi đảng viên mới đều suy nghĩ về chặng đường tiếp theo, về những nhiệm vụ mới và băn khoăn một điều rằng mình có hoàn thành tốt những nhiệm vụ của người đảng viên hay không?

Đ/c Huỳnh Phương Đông - Phó Bí thư Chi bộ 1 công bố quyết định kết nạp đảng viên đối với Đ/c Nguyễn Thành Trung

Tại buổi Lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ 1, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng diễn ra vào sáng ngày 26/7/2018, khi đồng chí Nguyễn Thành Trung đọc Lời tuyên thệ của đảng viên mới, ai cũng trang nghiêm, xúc động. Nhưng chắc hẳn rằng, người xúc động nhất là chính bản thân đảng viên mới Nguyễn Thành Trung với những cảm xúc nhất định: “Tôi tên: Nguyễn Thành Trung, sinh ngày 10 tháng 01 năm 1984, hôm nay được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, tôi xin thề…”.

Đ/c Nguyễn Phước Toán-Bí thư Chi bộ trao quyết định kết nạp đảng viên cho Đ/c Nguyễn Thành Trung

Lời tuyên thệ của đồng chí mình vang lên dõng dạc, trang nghiêm như những hồi trống giục cũng chính là những lời nói tự đáy lòng của mỗi đảng viên trong Chi bộ 1, của chung tất cả đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều đó càng đáng trân trọng, đáng mừng hơn khi quá trình phấn đấu, rèn luyện của đồng chí mình gian nan hơn, cần sự cố gắng hơn mức bình thường. Niềm vui cũng nhân lên khi buổi lễ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2018).

    

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy cùng các đảng viên, quần chúng chụp hình với đảng viên mới Nguyễn Thành Trung

Những lời thề ấy vẫn vang vọng trong mỗi chúng ta, ghi đậm trong mỗi đảng viên. Sau buổi lễ này, Chi bộ có thêm một đảng viên, Đảng có thêm một viên gạch để cùng xây đắp khối đại đoàn kết, cùng xây đắp bức trường thành của sự thành công, tạo nên nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Tác giả bài viết: Văn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Thành viên online : 4

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 1147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59793

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12574032

Bình yên trên vùng đất mới