16:16 ICT Thứ sáu, 22/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết

Đôi dòng tâm sự thay lời cảm ơn !

Thứ năm - 04/05/2017 15:25
Đối với một cán bộ công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân, việc được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên là một bước ngoặt, một vinh dự to lớn nhưng cũng là một yêu cầu cao hơn về trách nhiệm đối với Ngành, đối với công việc.

Lãnh đạo VKSND thành phố chụp ảnh chung với các tân Kiểm sát viên (ảnh Văn Hưng)

Để được xướng tên và nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên, người cán bộ Kiểm sát đã phải trải qua một chặng đường phấn đấu, cố gắng rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ công việc gì, họ cũng phải luôn ý thức được vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình. Từ những công việc nhỏ, không tên đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp đều đòi hỏi người cán bộ Kiểm sát ngoài tiêu chuẩn chung của cán bộ công chức, họ phải có những tố chất riêng mà đặc thù công việc của Ngành yêu cầu. Trải qua thời gian, qua các vị trí công việc và tích lũy kinh nghiệm, họ từng bước trưởng thành cả về suy nghĩ lẫn kiến thức chuyên môn.

Với những tân Kiểm sát viên như tôi, ngày hôm nay, niềm vui rất lớn nhưng lo lắng cũng không nhỏ. Bởi chúng tôi đã bước sang một bước ngoặt mới trong nghề, đem theo hành trang là những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Sau chúng tôi là những ánh mắt dõi theo, là sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo Ngành, của các đồng nghiệp và của bạn bè, người thân. Lo lắng không biết rồi đây mình có làm tốt nhiệm vụ không? Mình có đáp ứng được sự tin yêu, kỳ vọng của mọi người không? Câu hỏi đó, bản thân mỗi người chúng tôi chưa dám tự tin trả lời nhưng sẽ cố gắng hết mình để có một sự hồi đáp xứng đáng. Đó là mục đích, là lời tự hứa của chúng tôi thay lời cảm ơn đến tất cả mọi người, trong thời gian qua đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ để chúng tôi có ngày hôm nay.

 

Cuộc sống và thời gian đôi khi không tỷ lệ thuận với suy tính của chúng ta. Nhưng tôi nghĩ, với sự cố gắng, phấn đấu của mỗi Kiểm sát viên, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Ngành và sự giúp đỡ, chỉ bảo của các đồng nghiệp, nhất là các đồng nghiệp đi trước, các tân Kiểm sát viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tác giả bài viết: Văn Anh (ảnh Thanh Vân)

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đối với

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 3022

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120686

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11002667

Bình yên trên vùng đất mới