23:51 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết

Vài suy nghĩ sau Hội thi cấp ủy viên giỏi năm 2019

Thứ sáu - 17/05/2019 16:32
Khép lại Hội thi cấp ủy viên giỏi năm 2019 về" Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với nhiệm vụ cấp ủy viên là dịp để chúng ta đánh giá lại những thành công đem lại của Hội thi, đồng thời cũng chỉ ra thiếu sót để lần sau hoàn thiện hơn. Dù Hội thi chỉ diễn ra trong một buổi, song đó là sự đóng góp thầm lặng của nhiều tập thể và cá nhân trong nhiều tuần, nhiều tháng để có Hội thi thành công ngày hôm nay.

Các thí sinh tham dự vòng loại

Sau hai đợt thi vòng loại và vòng thi Chung kết, hầu hết  các thí sinh đều có sự đầu tư nghiêm túc, thể hiện bản lĩnh tự tin và nắm vững nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 và am hiểu nghiệp vụ công tác Đảng, cũng như nắm vững Nghị quyết Trung ương Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị, Quy định của Đảng liên quan đến công tác xây dựng đảng hiện nay. Trong phần thi trắc nghiệm và phần thi hiểu biểu, có 10/12 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100/100 điểm. Tại vòng loại thí sinh Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Chi bộ 4) và  thí sinh Nguyễn Tường Tâm (Chi bộ 1) cùng bằng điểm (147 điểm), phải tranh vé vào Chung kết bằng câu hỏi phụ. Thí sinh Nguyễn Tường Tâm xuất sắc vượt qua vòng loại.

Các thí sinh lọt vòng vào Chung kết đều xứng đáng, thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm, đó là: Nguyễn Sơn đến từ Chi bộ 3, Thái Hồng Sơn đến từ Chi bộ VKSND Quận Sơn Trà, Nguyễn Thị Ngọc Quyên đến từ Chi bộ VKSND Quận Thanh Khê, Nguyễn Tường Tâm đến từ Chi bộ 1. 

  

 Các MC Trần Thị Ngọc Hương và Nguyễn  Văn Thư đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Hội thi

    

Thành viên Ban Giám khảo gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Hưng- Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban; Nguyễn Thị Trâm- Đảng ủy viên, Nguyễn Hồng Giang- Bí thư Chi bộ VKSND quận Ngũ Hành Sơn; Tổ Thư ký: Đinh Thị Thanh Vân, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Thị Thu Hà đã làm việc công tâm và trách nhiệm để góp phần Hội thi thành công.

Với mục đích chính là tuyên truyền nội dung cơ bản chuyên đề 2019  và  sự hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ  của các cấp ủy cơ quan, nhất là nâng cao kiến thức của Cấp ủy viên về công tác xây dựng Đảng, Tổ soạn đề thi và Ban Giám khảo năm nay đã  làm việc từ nhiều tháng nay để xây dựng đề thi, đáp án; có nhiều đổi mới trong xây dựng  đề thi sát với tiêu chí của Hội thi, công khai, minh bạch tất cả câu hỏi, đáp án cũng như cả thang điểm để cho thí sinh học tập, nâng cao chất lượng Hội thi

,  

Các thí sinh vòng Chung kết

Từ kết quả chấm điểm công tâm và trách nhiệm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho các thí sinh: Thái Hồng Sơn- Phó Viện trưởng VKSND quận Sơn Trà đạt giải Nhất, Nguyễn Thị Ngọc Quyên- Chi ủy viên  Chi bộ VKSND quận Thanh Khê đạt giải Nhì, Nguyễn Tường Tâm- Chi ủy viên Chi bộ 1 đạt giải Ba và Nguyễn Sơn- Chi ủy viên Chi bộ 3 đạt Khuyến khích.  Điều bất ngờ của Hội thi, dù không phải là cấp ủy viên, với thời gian chuẩn bị tham gia Hội thi ngắn nhất, song với tinh thần trách nhiệm của đảng viên  và nỗ lực của bản thân cùng bản lĩnh (chiến thuật thi đấu hợp lý), thí sinh Thái Hồng Sơn đã xuất sắc vượt qua câu hỏi phụ để giành giải Nhất một cách xứng đáng và thuyết phục ! 

  

Đồng chí Phan Trường Sơn- Bí thư Đảng ủy trao giải Nhất cho thí sinh Thái Hồng Sơn- Phó Viện trưởng VKSND quận Sơn Trà

  

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng quyết định trao phần thưởng cho một thí sinh Nguyễn Bá Ngọc, Bí thư Chi bộ 2 dù tuổi đã cao nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy viên vẫn tham gia Hội thi. Đây cũng là một tấm gương để các cấp ủy viên học tập và làm theo.   

  

   Đồng chí Thái Duy Khanh- Trưởng Phòng 12  (Chi bộ 2) tham gia biểu diễn văn nghệ tại Hội thi

  

Nguyễn Lam Phương đến từ Chi bộ VKSND quận Thanh Khê là đảng viên trẻ nhất, lần đầu tiên tham gia Hội thi

Thành công của Hội thi cũng có đóng góp không nhỏ của các ca sỹ "không chuyên" đến từ 12 đội đã đem đến Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sinh động với chủ đề ca ngợi về Bác Hồ kính yêu, ca ngợi về đất nước và quê hương. Bên cạnh những “ca sỹ” gạo cội: Thái Duy Khanh, Nguyễn Hữu Đãi Em, Nguyễn Thị Như Phương, Trần Thị Thông, có nhiều tiết mục tập thể được chuẩn bị nghiêm túc từ trang phục đến dàn dựng tiết mục như: “Bức họa đồng quêdo tốp ca nữ đến từ Chi bộ VKSND quận Hải Châu,VKSND quận Ngũ Hành Sơn, VKSND quận Sơn Trà... và  xuất hiện "ca sỹ" trẻ Nguyễn Lam Phương đến từ Chi bộ VKSND quận Thanh Khê với bài “ Yêu cái mặn mà”. Rất tiếc do thời gian có hạn nên một số tiết mục văn nghệ hay của các đơn vị  dự thi chưa biểu diễn tại Hội thi.

  

Đồng chí Đinh Thị Việt Hồng- Phó Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho thí sinh Nguyễn Sơn- Chi ủy viên Chi bộ 3

Khép lại Hội thi, chúng ta không thể quên sự đóng góp thầm lặng của các tập thể và cá nhân vào thành công của Hội thi, đó là: đồng chí Đinh Thị Việt- Phó Ban Tổ chức và tập thể Phòng Thống kê đã chuẩn bị nhiều tuần cho Hội thi; của các cấp ủy, chi đoàn, công chức và người lao động Văn phòng, đặc biệt là các đồng chí Trần Quang Nớp và Nguyễn Phước Toán (Viện trưởng VKSND quận Hải Châu) vào công tác tuyên truyền cho Hội thi.

Phát biểu tổng kết Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Bung- Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Ban Tổ chức hội thi, Ban Giám khảo, Tổ biên soạn đề thi, Tổ Thư ký và Chi đoàn thanh niên đã nêu cao trách nhiệm tích cực đóng góp cho Hội thi thành công, đặc biệt hoan nghênh, biểu dương các cấp ủy đã cử thí sinh và cổ động viên đến tham gia Hội thi có chất lượng...Bên cạnh những kết quả tích cực nêu trên, Hội thi cũng có một số hạn chế, đó là: vẫn còn một số cấp ủy cử thí sinh dự thi chưa phải là cấp ủy viên theo tiêu chí Hội thi cấp ủy viên, vẫn còn thí sinh chưa có sự chuẩn bị kỹ về nội dung phần thi tình huống; ... Đồng chí mong muốn sau Hội thi, các Chi ủy hai cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Đây là điều mà chúng ta đáng suy nghĩ, cần phải khắc phục để làm sao Hội thi sau đúng đối tượng và có chất lượng hơn. Đó là việc làm thiết thực về trách nhiệm nêu gương của mỗi cấp ủy viên để đảng viên và quần chúng học và làm theo như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn trước lúc ra đi!

Tác giả bài viết: VH-P10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 4786

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77861

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923615

video