10:28 ICT Chủ nhật, 25/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết

Nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng khi sử dụng hệ điều hành Windows XP sau thời điểm Microsoft kết thúc các dịch vụ hỗ trợ hệ điều hành này.

Nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng khi sử dụng hệ điều hành Windows XP sau thời điểm Microsoft kết thúc các dịch vụ hỗ trợ hệ điều hành này.

Sau ngày 08/04/2014, các máy tính chạy hệ điều hành Windows XP và các phần mềm Internet Explorer 6, Microsoft Office 2003 sẽ không còn được Microsoft cung cấp các bản cập nhật bảo mật, bản vá lỗi dẫn tới hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành này dễ bị tấn công xâm nhập, làm gia tăng nguy cơ mất an ninh, an toàn hệ thống và bảo mật dữ liệu, cụ thể như sau:

NGUY CƠ AN NINH THÔNG TIN QUA THIẾT BỊ DI ĐỘNG THÔNG MINH

NGUY CƠ AN NINH THÔNG TIN QUA THIẾT BỊ DI ĐỘNG THÔNG MINH

Thời gian qua, tại Việt Nam số người sử dụng thiết bị di động thông minh( điện thoại thông minh smartphone, máy tính bảnh, thiết bị thu phát media…) gia tăng với tốc độ nhanh chóng, cùng với đó là những hiểm họa về an ninh mạng và nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin, cụ thể:

Phút tiễn biệt Đại tướng của người Hà Nội

Phút tiễn biệt Đại tướng của người Hà Nội

- Những giọt nước mắt lăn trên má hàng vạn người dân Hà Nội trong giờ phút tiễn biệt vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp về quê hương Quảng Bình. Mọi ngả đường Hà Nội sáng nay dường như đều dẫn đến những con phố nơi linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ đi qua.

TIN VÀ CÁCH LÀM TIN

TIN VÀ CÁCH LÀM TIN

Ban biên tập giới thiệu Đề cương Bài giảng của Tiến sĩ. Nhà báo Trần Bá Dung về " tin và cách làm tin" để bạn độc tham khảo

VĨNH BIỆT BÁC VĂN !

VĨNH BIỆT BÁC VĂN !

Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Vị tướng lỗi lạc của dân tộc ta và thế giới, đã làm thổn thức triệu triệu trái tim người dân Việt Nam,và niềm tiếc thương vô hạn trong lòng bạn bè quốc tế, tác giả Trương Dũng, một người con của miền Trung đã viết hai bài thơ: " Về với Thầy" và " Vĩnh biệt Bác Văn" để chia sẽ sự mất mát lớn lao này.

Tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tên khai sinh Võ Giáp, bí danh: Văn. Đại tướng sinh ngày 25/8/1911 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Sáng 7/10, công bố nơi an táng Tướng Giáp

Sáng 7/10, công bố nơi an táng Tướng Giáp

Sáng 7/10, tỉnh Quảng Bình sẽ cùng với ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp bàn chọn địa điểm an táng Đại tướng. Ngày 5/10, Văn phòng Ban chấp hành trung ương Đảng có thông cáo đặc biệt về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nêu: "Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình)".

Cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần sau thời gian dài lâm bệnh nặng, hưởng thọ 103 tuổi. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn với dân tộc Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911. Ông là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhận quân hàm cao quý đó khi mới tròn 37 tuổi, là một trong hai quân nhân được phong quân hàm Đại tướng không qua các cấp trung gian (người còn lại là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh).

Chính phủ Mỹ bắt đầu ngừng hoạt động

Chính phủ Mỹ bắt đầu ngừng hoạt động

►Đây là lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua, Chính phủ Mỹ lại lâm vào cảnh phải ngừng hoạt động... Theo hãng tin BBC, Chính phủ Mỹ bắt đầu ngừng hoạt động một phần, sau khi Hạ viện nước này do các nghị sỹ đảng Cộng hòa kiểm soát từ chối thông qua một dự luật cấp ngân sách mới cho năm tới.

Khởi công công trình nút giao thông ngã ba Huế

Khởi công công trình nút giao thông ngã ba Huế

(ĐNĐT) - Sáng 28-9, tại Đà Nẵng, được sự ủy quyền của Bộ GTVT, UBND thành phố đã tổ chức lễ khởi công công trình nút giao thông khác mức ngã ba Huế. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Khát vọng đô thị kiểu mẫu

Khát vọng đô thị kiểu mẫu

Đà Nẵng là một trong số ít những thành phố đã áp dụng các chính sách khá mới mẻ và hiệu quả. Chưa thể sánh được với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về tiềm lực kinh tế và quy mô đô thị nhưng môi trường sống ở Đà Nẵng lại được đánh giá cao hơn. Mỗi khi có dịp đến thành phố miền Trung này, người Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều xuýt xoa, ước mong thành phố của họ cũng được như thế: không kẹt xe, không khí trong lành và không gian yên bình.

QUY CHẾ PHÁT NGÔN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ

Quy chế này quy định về chế độ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là cơ quan hành chính nhà nước) theo các quy định của pháp luật về báo chí hiện hành.

Số 4 Truyền hình Kiểm sát nhân dân: Những cán bộ Kiểm sát mặc áo lính

Số phát sóng thứ tư Truyền hình Kiểm sát nhân dân sẽ giới thiệu với quý khán giả về một lực lượng của ngành Kiểm sát nhân dân đó là các VKSQS được tổ chức trong Quân đội vinh dự được khoác trên mình màu áo thân thương của anh Bộ đội Cụ Hồ qua bộ phim tài liệu “Viện Kiểm sát quân sự trong tiến trình cải cách tư pháp”. Họ là những người được rèn luyện và trưởng thành qua “hai vòng thử lửa”. Ở họ truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng được hoà quyện trong những phẩm chất cao quý của người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Một số hình ảnh về giao lưu văn hoá Viện kiểm sát nhân dân hai nước Việt- Lào

Một số hình ảnh về giao lưu văn hoá Viện kiểm sát nhân dân hai nước Việt- Lào

Đội văn nghệ VKSND thành phố Đà Nẵng tham gia Hội giao lưu văn hoá Viện kiểm sát nhân dân hai nước Việt - Lào

Thông báo về lịch phát sóng chương trìnhTruyền hình Kiểm sát nhân dân

Thông báo về lịch phát sóng chương trìnhTruyền hình Kiểm sát nhân dân

Theo công văn số 2706, ngày 12/8/2013 của Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền VKSND tối cao: - Thời gian phát sóng: Bắt đầu vào lúc 11 giờ các ngày Chủ Nhật (25/8/2013; 8/9/2013; 22/9/2013;06/10/2013; 20/10/2013...); - Mỗi tháng: 02 số; - Thời lượng mỗi số là 30 phút Ban biên tập trang tin điện tử VKSND thành phố Đà Nẵng trân trọng thông báo đến toàn bộ cán bộ, công chức trong ngành Kiểm sát thành phố Đà Nẵng biết để theo dõi.

NHÌN LẠI MỘT NĂM THỰC HIỆN  CHỈ THỊ 05/CT-VKS CỦA VIỆN TRƯỞNG VKSND TỐI CAO VỀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG NGÀNH KSND

NHÌN LẠI MỘT NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05/CT-VKS CỦA VIỆN TRƯỞNG VKSND TỐI CAO VỀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG NGÀNH KSND

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-VKSTC-TCKS ngày 23/8/2012 của Viện trưởng VKSND tối cao về một số biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân, Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng giao cho Văn phòng tổng hợp làm đầu mối phối hợp công tác tuyền truyền. Tại Kế họach công tác năm 2013, Viện trưởng VKSND thành phố giao cho Ban Biên tập trang tin điện tử VKSND thành phố Đà Nẵng làm đầu mối phối hợp công tác tuyên truyền. Ban Biên tập gồm 07 đồng chí do một đồng chí Phó Viện trưởng làm Trưởng Ban, có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Viện trưởng VKSND thành phố tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền.

Sử dụng máy vi tính nối mạng trong thời gian Hội nghị trực tuyến

Sử dụng máy vi tính nối mạng trong thời gian Hội nghị trực tuyến

Ngày 1/8/2013, VKSND thành phố Đà Nẵng có văn bản số 50 về gửi Văn Phòng và Các Phòng nghiệp vụ đề nghị: Trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị trực tuyến từ 13h30 đến 17h ngày 05/08/2013, các cán bộ, kiểm sát viên khi sử dụng vi tính nối mạng không được download các văn bản, video từ các website bên ngoài để đảm bảo băng thông không bị nghẽn, đường truyển được ổn định.

Ngắm cây cầu hùng vĩ và ngoạn mục nhất thế giới

Ngắm cây cầu hùng vĩ và ngoạn mục nhất thế giới

Hoàn thành tháng 10-2004, Langkawi Sky là một trong những cây cầu hùng vĩ và ngoạn mục nhất thế giới với hệ thống cáp treo và hình dáng uốn cong. Langkawi Sky tọa lạc trên đỉnh núi Gunung Mat Chinchang, ở Pulau Langkawi – một hòn đảo thuộc quần đảo Langkawi, bang Kedah, Malaysia.

HƯỚNG DẪN PHÁT HIỆN THƯ ĐIỆN TỬ GIẢ MẠO

HƯỚNG DẪN PHÁT HIỆN THƯ ĐIỆN TỬ GIẢ MẠO

Thực hiện Công văn số 2278/VKSTC-TKTP ngày 10/07/2013 của Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin- Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Công văn số 172/VNCERT-KTHT ngày 01/07/2013 của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam- Bộ thông tin và Truyền thông, về việc hướng dẫn phát hiện thư điện tử giả mạo.

Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý án hình sự tại Hunggary

Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý án hình sự tại Hunggary

1. Vài nét về tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát Hungary Hungary dân số xấp xỉ 14 triệu dân; với diện tích xấp xỉ 93. 000 km2. Hungary là một đất nước có nhiều lĩnh vực khoa học phát triển. Là một đất nước có 10 giải nobel khoa học. Một đất nước tương đối phát triển về công nghệ thông tin, đặc biệt là các giải pháp về bảo mật và an toàn dữ liệu. Viện kiểm sát Hungary có 3.700 cán bộ, trong đó có 1.700 Kiểm sát viên được chia thành bốn cấp: - Viện kiểm sát tối cao; - 5 Viện kiểm sát phúc thẩm; - 19 Viện kiểm sát tỉnh và Viện kiểm sát thủ đô Budapest; - 111 Viện kiểm sát cấp huyện. Về tổ chức của Trung tâm tin học và Thông tin luật pháp: Trung tâm tin học và Thông tin luật pháp trực thuộc Viện kiểm sát tối cao do một Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao phụ trách. Trung tâm có 60 người được chia thành các phòng: Phòng cơ sở dữ liệu, phòng mạng máy tính, phòng phát triển ứng dụng, phòng thống kê, phòng đào tạo. Tại các Viện kiểm sát cấp dưới đều có phòng hoặc bộ phận công nghệ thông tin và thống kê. 2. Về hạ tầng công nghệ thông tin


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 17, 18, 19, 20, 21  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 2056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150126

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10269353

Bình yên trên vùng đất mới