10:28 ICT Chủ nhật, 25/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC THỐNG KÊ THÁNG 6 NĂM 2013

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC THỐNG KÊ THÁNG 6 NĂM 2013

Việc thực hiện báo cáo kỳ thống kê tháng 5 và 6 tháng đầu năm 2013 là công tác định kỳ của Viện kiểm sát các cấp nhằm phục vụ kịp thời tình hình vi phạm và tội phạm xảy ra tại địa phương, cung cấp số liệu cho việc lập Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của các đơn vị và của Ngành. Tuy nhiên, đến nay một số đơn vị có thay đổi cán bộ thống kê nên nhiều khi không nắm hết được các văn bản đã hướng dẫn trước đây. Để làm tốt kỳ thống kê này, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin - VKSND TP Đà Nẵng ( gọi tắt là Phòng TKTP) hướng dẫn các đơn vị xây dựng báo cáo thống kê như sau:

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG GIÁN ĐIỆP MẠNG

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG GIÁN ĐIỆP MẠNG

Theo thông tin cảnh báo của lực lượng chức năng Bộ công an, từ cuối năm 2012 đến nay, tình hình hoạt động gián điệp trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, cụ thể:

NHÌN LẠI 7 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA PHÒNG THỐNG KÊ TỘI PHẠM VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

NHÌN LẠI 7 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA PHÒNG THỐNG KÊ TỘI PHẠM VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Phòng Thống kê tội phạm (nay là Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin) trực thuộc VKSND tp. Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 09/VKSTC-V9 ngày 10 tháng 5 năm 2006 của VKSND Tối cao với biên chế ban đầu chỉ có 02 đồng chí (Trưởng Phòng và Kiểm sát viên sơ cấp chuyên trách công tác thống kê). Qua bảy năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, đến nay Phòng Thống kê tội phạm đã phát triển cả về lượng và chất. Đến ngày 01/5/2013, Phòng có 4 đồng chí, 02 Kiểm sát viên trung cấp, 02 chuyên viên Công nghệ thông tin; Trình độ chuyên môn: 01 Thạc sĩ Luật, 03 Cử nhân, trong đó có 01 đồng chí có 04 bằng Đại học, 02 đồng chí có 02 bằng Đại học; có 01 đồng chí đang học Cao cấp chính trị, 01 đồng chí đang học Đại học bằng hai; 3/4 cán bộ công chức là Đảng viên.

Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): ĐIỀU CHỈNH ĐỂ QUẢN LÝ

Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): ĐIỀU CHỈNH ĐỂ QUẢN LÝ

Luật Đất đai năm 2003 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 và năm 2010 đến nay có nhiều điều không còn phù hợp với thực tế khách quan, do đó ban hành Luật Đất đai mới là cần thiết. Tuy nhiên, Dự thảo Luật Đất đai năm 2013 (gọi tắt là Dự thảo) còn một số nội dung cần được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện hiện nay.

Khảo sát để thực hiện dự án "Hệ thống thông tin Quản lý án hình sự"

Thực hiện công văn số 1098/VKSTC-VP ngày 11 /04/2013 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao về việc khảo sát để thực hiện dự án “Hệ thống thông tin Quản lý án hình sự”, Đoàn khảo sát của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao sẽ tiến hành khảo sát tại VKSND TP Đà Nẵng để phục vụ việc triển khai Dự án (dự kiến vào tháng 5/2013).

BAN HÀNH QUYẾT ĐỊNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUY CHẾ PHÒNG THỐNG KÊ TỘI PHẠM

BAN HÀNH QUYẾT ĐỊNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUY CHẾ PHÒNG THỐNG KÊ TỘI PHẠM

Ngày 02/4/2013, Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 19/VKS về sửa đổi, bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động của Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin, gồm một số nội dung sau:

ĐỔI MỚI BỘ MÁY TỔ CHỨC THỐNG KÊ HÌNH SỰ, THỐNG KÊ TỘI PHẠM CỦA VKSND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

ĐỔI MỚI BỘ MÁY TỔ CHỨC THỐNG KÊ HÌNH SỰ, THỐNG KÊ TỘI PHẠM CỦA VKSND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Chuyên đề: ĐỔI MỚI BỘ MÁY TỔ CHỨC THỐNG KÊ HÌNH SỰ, THỐNG KÊ TỘI PHẠM CỦA VKSND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG Thống kê hình sự, thống kê tội phạm (TKHS,TKTP) là công cụ quan trọng trong công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của các cơ quan tiến hành tố tụng. TKHS, TKTP là một bộ phận quan trọng của thống kê tư pháp, phản ánh một số chỉ tiêu thống kê quốc gia. Thông qua TKHS, TKTP thấy được kết quả hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng, tìm ra nguyên nhân và điều kiện dẫn đến tội phạm, các giải pháp để đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tài liệu tham luận Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác quản lý, báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp

Tài liệu tham luận Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác quản lý, báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp

Để thực hiện hiệu quả Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác quản lý, báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp, ngày 11/ 3/ 2013, VKSND tối cao ban hành Công văn số: 632/VKSTC-VP và Dự thảo Hướng dẫn thực hiện công tác quản lý, báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp. Trang tin điện tử VKSND thành phố Đà nẵng đăng toàn văn để các đơn vị , cá nhân tham khảo.

Lạc vào vườn hoa lớn nhất thế giới tại Dubaiv

Với diện tích hơn 72.000 m2, vườn hoa Dubai Miracle Garden là nơi có hơn 45 triệu bông hoa khoe sắc. Sau dự án khách sạn cao nhất thế giới, mới đây, Dubai lại công bố siêu công trình khổng lồ mang tên Vườn hoa diệu kỳ Dubai. Là vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới, công trình rộng 72.000 m2 này có tới hơn 45 triệu loài hoa khoe sắc. Dubai Miracle Garden được dự đoán thu hút khoảng 1 triệu du khách mỗi năm. Khu vườn sẽ phải đóng cửa trong những tháng hè nóng như thiêu đốt tại Dubai. Nhiệt độ trung bình tại đây có thể lên tới khoảng 40 độ C từ tháng 6 tới tháng 9. Khu vườn có hơn 4 km đường đi bộ dưới hoa, nhiều nơi có dàn ô che đủ màu phía trên, giúp giảm bớt sức nóng của nắng. Mỗi khu vực trong vườn hoa đều có những tạo hình khác nhau, từ hình trái tim, ngôi sao, lều tuyết cho tới kim tự tháp...

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THỐNG KÊ VÀ CNTT NGÀNH KSND NĂM 2013

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THỐNG KÊ VÀ CNTT NGÀNH KSND NĂM 2013

Thực hiện Chỉ thị công tác số 01/CT-VKSTC của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2013, ngày 16/01/2013, Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin, Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành văn bản số 04/HD-VKSTC-TKTP, hướng dẫn công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2013. Sau đây, Ban biên tập trang tin điện tử VKSNDTP Đà Nẵng xin giới thiệu những nội dung trọng tâm của văn bản này.

Kinh nghiệm từ việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả vào nghiệp vụ

Kinh nghiệm từ việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả vào nghiệp vụ

Là Kiểm sát viên đượcphân côngkiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, bản thân tôi luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt công việc được giao; có ý thức trong việc trau dồi lý luận chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" do Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát động. Những năm qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, tôi luôn nắm vững và thực hiện nghiêm quy chế nghiệp vụ, các quy định của pháp luật trong công tác, nhất là việc học tập và nắm bắt các văn bản pháp luật mới đảm bảo cho việc đề xuất, giải quyết vụ, việc đúng pháp luật, đúng quy định của Ngành.

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ THÀNH VIÊN BAN BIÊN TẬP NĂM 2013

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ THÀNH VIÊN BAN BIÊN TẬP NĂM 2013

Ngày 02/1/2013, VKSND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Thông báo số 05/TKTP về phân công trách nhiệm các thành viên Ban Biên tập trang thông tin điện tử VKSND TP Đà Nẵng với một số nội dung chính như sau: Thực hiện các Quyết định số: 98/QĐ-VKS, ngày 19/4/2012 của Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng về việc thành lập Ban Biên tập Trang thông tin điện tử của VKSND TP Đà Nẵng, và Quyết định số 297/QĐ ngày 17/12/2012, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử VKSND TP Đà Nẵng phân công trách nhiệm, nhiệm vụ của từng Thành viên Ban biên tập từ ngày 2/1/2013, như sau:

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC THỐNG KÊ THÁNG 1 NĂM 2013

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC THỐNG KÊ THÁNG 1 NĂM 2013

Theo Thông báo số 02/TKTP, ngày 17/12/2012 của VKSND thành phố Đà Nẵng V/v Rút kinh nghiệm công tác thống kê 12 tháng năm 2012, và hướng dẫn thống kê các loại thống kê trong tháng 1 năm 2013, VKSNDTP Đà Nẵng có hướng dẫn như sau: Đầu tháng 1 năm 2013, các VKSND quận, huyện và các Phòng nghiệp vụ cần phải tiến hành lập và gửi các loại báo cáo thống kê về VKSNDTP Đà Nẵng (Phòng TKTP) của kỳ tháng 12 năm 2012, gồm:

Hướng dẫn sử dụng diễn đàn Thống kê và Công nghệ thông tin

Hướng dẫn sử dụng diễn đàn Thống kê và Công nghệ thông tin

Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã xây dựng diễn đàn trao đổi chuyên mục Thống kê và Công nghệ thông tin trên trang thông tin điện tử của ngành Kiểm sát nhân dân.

Dân văn phòng hay bị tê tay

Dân văn phòng hay bị tê tay

Ngồi một chỗ và lười vận động khiến nhân viên văn phòng “tự nhiên thấy tay tê tê” - đó là triệu chứng nhiều loại bệnh.

HỘP THƯ CỘNG TÁC VIÊN

HỘP THƯ CỘNG TÁC VIÊN

Từ tháng 5 năm 2012 đến nay, Ban Biên tập đã nhận được tin, bài, ảnh của những tác giả như: Lê Thị Bắc ( phòng TCCB, 37 bài ), Trương Đinh Minh Dũng ( VKS Cẩm Lệ, 6 bài ), Thái Nguyên Toàn ( VKS tỉnh Quảng Nam, 05 bài). Trần Viết Tuấn (VKS Thanh Khê, 02 bài), Thái Bình (VKS Hòa Vang, 02 bài ), Nguyễn Mạnh Hùng ( VKS Liên Chiểu, 01 bài ); Tề Hoàng Anh Tuấn ( VKS Ngũ Hành Sơn, 01 bài ); Nguyễn Văn Liếu ( phòng 10 , 01 bài ), Phạm Văn Dũng (Văn phòng tổng hợp, 03 bài ), Trương Quang Vương (VKS Thanh Khê), Lê Ra (Phòng 1), Trần Hoài Nam ( Phòng 5, 02 bài)… Các viết này đã được Ban biên tập đăng tại các mục: tin Ngành, tin VKSND TP Đà Nẵng, tin tức- sự kiện và chuyên mục Kiểm sát viên viết của Trang tin. Ban Biên tập trang tin điện tử VKSND TP Đà Nẵng xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đã gửi tin, bài cho Trang tin, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các đồng chí trong thời gian tới để trang tin ngày càng phát triển và phong phú hơn /. BAN BIÊN TẬP

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC THỐNG KÊ THÁNG 12 NĂM 2012

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC THỐNG KÊ THÁNG 12 NĂM 2012

Thực hiện công văn số 3944/VKSTC-TKTP ngày 07/11/2012 , và công văn số 3953/VKSTC-TKTP của Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin-VKSND Tối cao về hướng dẫn xây dựng báo cáo kỳ thống kê 12 tháng năm 2012, và góp ý Dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê ngành KSND,VKSND TP Đà Nẵng hướng dẫn như sau:

Lấy lại file dữ liệu khi đã shift+del bằng DataRecovery

Lấy lại file dữ liệu khi đã shift+del bằng DataRecovery

Trong môi trường Windows khi xóa file sẽ tập hợp về Recylce Bin. Nếu tiếp tục xóa luôn khỏi Recycle Bin thì trên danh nghĩa là file đã bị xóa hẳn khỏi thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để phục hồi file đã xóa. Một trong những cách đó là dùng phần mềm DataRecovery.

CHỈ THỊ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC THỐNG KÊ VÀ CNTT

CHỈ THỊ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC THỐNG KÊ VÀ CNTT

Trong thời gian qua, công tác thống kê và công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân có những chuyển biến tích cực, chế độ báo cáo thống kê được thực hiện nền nếp, chất lượng báo cáo thống kê ngày càng tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; việc triển khai, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin đã được thực hiện ở một số lĩnh vực hoạt động của Ngành góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.Trong thời gian qua, công tác thống kê và công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân có những chuyển biến tích cực, chế độ báo cáo thống kê được thực hiện nền nếp, chất lượng báo cáo thống kê ngày càng tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; việc triển khai, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin đã được thực hiện ở một số lĩnh vực hoạt động của Ngành góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Đà Nẵng phủ sóng Wifi trung tâm thành phố

Đà Nẵng phủ sóng Wifi trung tâm thành phố

Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ thông tin và truyền Thông tại TP Đà Nẵng vừa chính thức triển khai xây dựng hệ thống kết nối internet không dây công cộng. Giai đoạn I, 170 bộ Wifi được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các tuyến đường khu vực trung tâm TP; các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch và 29 sở, ban, ngành trên địa bàn. Dự kiến, sau 5 tháng lắp đặt, giai đoạn I của dự án sẽ có dung lượng hệ thống đạt 20.000 người dùng; có khả năng phục vụ đồng thời 10.000 lượt truy cập. Giai đoạn 2 được triển khai vào tháng 1/2013, tiếp tục lắp đặt 130 bộ Wifi vào các địa điểm tương tự.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 18, 19, 20, 21  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150129

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10269356

Bình yên trên vùng đất mới