menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu - Đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân quận tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo
Đăng ngày 18-02-2020 13:27

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là sự nhân ái của con người với cộng đồng. Hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và được đông đảo nhân dân hưởng ứng nhiệt tình – Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu cũng là một trong các đơn vị tham gia sôi nổi hàng năm trong việc hiến máu tình nguyện, đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống.  

Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Đoàn viên Viện KSND quận Hải  Châu tham gia hiến máu

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Võ Phạm Khanh – VKSND quận Hải Châu