menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Cẩm Lệ - Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng dự họp tại Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ
Đăng ngày 07-11-2019 07:39

Ngày 06/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ tổ chức cuộc họp giao ban tháng 11 năm 2019. Tham dự và chỉ đạo tại cuộc họp có đồng chí Ngô Thọ Nam - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng. Các đồng chí Huỳnh Phương Đông – Chánh thanh tra; Nguyễn Thị Xuân Hòa – Phó chánh văn phòng phụ trách, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo và công chức trong đơn vị dự họp.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng dự họp tại Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh – Viện trưởng Viện KSND quận Cẩm Lệ báo cáo tình hình công tác kiểm sát từ đầu năm đến nay của đơn vị. Theo đó nhìn chung, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn quận Cẩm Lệ tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, không xảy ra tội phạm nào về an ninh quốc gia, tham nhũng, chức vụ hay tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp.

Các cơ quan tư pháp trên địa bàn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, do đó chưa để xảy ra vi phạm nào lớn hoặc nghiêm trọng. Bên cạnh đó, VKS luôn bám sát kiểm sát chặt chẽ hoạt động tố tụng của các cơ quan tư pháp để kịp thời phát hiện, ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục ngay, không để tình trạng vi phạm kéo dài và lặp lại. Đối với cơ quan điều tra, VKS luôn bám sát tiến độ điều tra, gắn trách nhiệm công tố với hoạt động điều tra theo Chỉ thị 06/CT-VKSTC ngày 06/12/2013 nên các thiếu sót của cơ quan điều tra đã được khắc phục ngay và kịp thời theo từng vụ án; không để xảy ra tình trạng trả hồ sơ bổ sung có trách nhiệm của VKS và CQĐT. Tòa án tuân thủ đảm bảo các nguyên tắc và quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, hình sự. Đối với các vi phạm mà VKS đã ban hành kiến, kháng nghị đến nay đều được Tòa án tiếp thu, khắc phục sửa chữa, riêng đối với các vụ án có sai phạm đã kháng nghị thì tiến hành giải quyết theo thủ tục tố tụng. 

Về đánh giá kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ báo cáo nêu, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ theo như kế hoạch công tác đã đề ra trong năm 2019, một số chỉ tiêu vượt như kiến nghị trong công tác dân sự, thi hành án dân sự… Một số chỉ tiêu như: Không có án đình chỉ do không phạm tội; không có trường hợp nào VKS truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội hoặc tuyên tội danh khác, điều khoản khác với đề nghị của VKS; không có án hủy, sửa do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hoặc nội dung có trách nhiệm của kiểm sát viên, không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung do có lỗi chủ quan của kiểm sát viên... đơn vị đạt. Một số chỉ tiêu khác như công tác báo cáo, thống kê, viết tin bài, phiên tòa rút kinh nghiệm, án điểm, án rút gọn, công tác quản lý cán bộ đơn vị cũng thực hiện rất tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thọ Nam - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng đã ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí yêu cầu nâng cao hơn nữa chất lượng trong các khâu công tác. Có kế hoạch tiếp cận và xây dựng lộ trình để thực hiện việc số hóa hồ sơ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác để phù hợp với yêu cầu của thực tiễn. Thực hiện nghiêm túc chế độ công vụ, nâng cao đạo đức lối sống, đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Thọ Nam và tiếp tục chỉ đạo, điều hành đơn vị phát huy những mặt đã làm được, quán triệt đến mỗi kiểm sát viên, công chức trong đơn vị phấn đấu hoàn thành công việc với chất lượng hiệu quả cao hơn nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác đã để ra trong năm 2019, hướng tới chào mừng 60 năm thành lập Ngành.

Thanh Hòa - VKSND quận Cẩm Lệ