menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Thanh Khê - Nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty lĩnh án
Đăng ngày 11-11-2019 09:32

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử công khai vụ án Nguyễn Đình Hùng bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 175 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Đình Hùng (Sinh năm: 1980, trú tổ 11, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) làm việc cho công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu IEC Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng có trụ sở tại 103 đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng do ông Chu Đình T (Sinh năm: 1989, trú cùng địa chỉ) làm giám đốc chi nhánh. Công việc của Hùng là đi giới thiệu và bán các thiết bị sản phẩm nhà bếp cho các khách hàng và trực tiếp thu tiền công nợ của các khách hàng nộp về cho công ty.

Bị cáo Nguyễn Đình Hùng tại phiên tòa

Từ tháng 5/2018 đến tháng 12/2018, Hùng bán nhiều bếp gas, bếp điện từ và các thiết bị nhà bếp khác của công ty cho các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sau khi nhận tiền thanh toán tiền hàng từ các cửa hàng kinh đoanh, do thấy công ty quản lý việc thu nhận tiền hàng không chặt chẽ và bản thân thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên Hùng đã tự ý dùng tiền thu được từ các cửa hàng để tiêu xài cá nhân, không nộp về cho công ty. Khi kế toán của công ty là chị Nguyễn Thị Thu T (Sinh năm: 1994; trú phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) hỏi thì Hùng nói dối là “đại lý chưa trả tiền” hoặc “đại lý trả tiền chưa đủ” nhằm che dấu hành vi chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền Hùng chiếm đoạt là 105.082.600 đồng, số tiền có được Hùng dùng vào việc chi tiêu cá nhân hết, không có khả năng trả lại cho công ty.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê đã tiến hành xét hỏi để làm rõ hành vi phạm tội mà bị cáo Nguyễn Đình Hùng đã thực hiện. Bị cáo Hùng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đúng như Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã nêu và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Đình Hùng mức án 03 năm 06 tháng tù giam.

Tiến Bách – VKSND quận Thanh Khê