menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Giết người vì ghen tuông mù quáng
Đăng ngày 10-12-2019 07:48

Ngày 30/11/2019, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án về tội “Giết người” theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự (BLHS).

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng: Phạm PT và Lê Thị PO có quan hệ yêu đương với nhau, do PO muốn chia tay với PT nên vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 20/02/2019, PT đến nhà PO tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng để nói chuyện nhưng PO không muốn gặp. Lúc này PT nảy sinh ý định giết chết PO rồi tự tử nên dùng dao Thái Lan đâm liên tiếp khoảng 05 (năm) đến 06 (sáu) nhát theo hướng từ trên xuống vào vùng bụng của PO đang nằm trên giường, PO chống đỡ và bị nhiều vết thương trên người, tiếp đến PT kéo PO xuống tầng trệt và lấy một con dao khác có bản to lưỡi bằng kim loại, cán dao bằng nhựa đen cắt vào cổ tay trái của mình và nghe PO nói là đang mang thai với PT nên PO đi cấp cứu. Hậu quả: Lê Thị PO bị tích với tỷ lệ 17% (Mười bảy phần trăm).

Tại phiên tòa, Luật sư cho rằng bị cáo không phạm tội giết người như Cáo trạng của Viện kiểm sát, hành vi của bị cáo chỉ cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” theo Khoản 2 Điều 134 BLHS. Tuy nhiên, với các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án được kiểm tra xét hỏi công khai tại phiên tòa, đồng thời trên cơ sở luận tội và đề nghị của Kiểm sát viên đại diện VKSND thành phố Đà Nẵng được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo về tội “Giết người” theo quy định tại điểm q Khoản 1 Điều 123 BLHS và xử phạt 07 năm tù.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Nguyễn Sơn – P1