menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn - Tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020
Đăng ngày 22-01-2020 03:51

Quản lý kịp thời, đầy đủ; kiểm sát chặt chẽ, giải quyết đúng quy định của pháp luật đối với tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và nâng cao chất lượng Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại các phiên tòa giải quyết các vụ án dân sự là hai công tác đột phá trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Toàn cảnh Hội nghị

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện KSND TP. Đà Nẵng, chiều ngày 15/01/2020, Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hoài Nam – Phó viện trưởng Viện KSND thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Tường Tâm – Phó Chánh Văn phòng Viện KSND thành phố, đồng chí Huỳnh Phương Đông - Chánh thanh tra và toàn thể các đồng chí cán bộ, KSV – Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo viện, đồng chí Nguyễn Hồng Giang – Viện trưởng Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác của đơn vị trong năm 2019. Theo đó, kết thúc năm công tác 2019, các chỉ tiêu nghiệp vụ của đơn vị đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra cũng như các chỉ tiêu trong Nghị quyết số 37 của Quốc hội, điển hình như: Tỷ lệ giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm đạt 90,6% (vượt 0,6% so với kế hoạch); Tỷ lệ giải quyết án tại Cơ quan CSĐT đạt: 82,3% (vượt 2,3% so với kế hoạch); Tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn truy tố đạt: 98,3% (vượt 3,3% so với kế hoạch). Tỷ lệ giải quyết trong công tác kiểm sát các vụ, việc Dân sự, HN – GĐ, Hành chính, KD-TM, lao động và các việc khác và các công tác như kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự, công tác tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, tố cáo cũng đã đạt và vượt so với chỉ tiêu đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Hồng Giang báo cáo kết quả công tác năm 2019

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được của năm 2019, căn cứ vào nhiệm vụ, kế hoạch của Viện KSND thành phố Đà Nẵng nói chung và nhiệm vụ chính trị của địa phương nói riêng, thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Viện trưởng, Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn đã công bố kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị năm 2020 với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”; nâng cao năng lực công tác, chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên và áp dụng đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố (THQCT), kiểm sát các hoạt động tư pháp; tăng cường phối hợp với các ngành hữu quan bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường trách nhiệm của Lãnh đạo viện trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và cải cách hành chính, xây dựng Đảng, xây dựng Ngành đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Đ/c Đặng Thái Bình - PVT thông qua kế hoạch công tác năm 2020

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Giang – Viện trưởng Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn, phần thảo luận về nội dung chương trình công tác năm 2020 của đơn vị đã diễn ra sôi nổi, các đồng chí cán bộ, KSV đều thống nhất với nội dung công tác trên và thể hiện rõ sự quyết tâm đoàn kết để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

 

Ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại biểu Viện KSND TP. Đà Nẵng

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hoài Nam thống nhất và đánh giá cao kết quả mà Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn đã đạt được trong năm 2019, cũng như nội dung kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị trong năm 2020. Đồng chí cũng đã có những chỉ đạo mang tính chất định hướng cả về mặt nghiệp vụ lẫn công tác chính trị của địa phương, theo đó trong năm 2020, bên cạnh việc thực hiện các chỉ tiêu như kế hoạch đã đề ra thì đơn vị cần phải đặc biệt chú trọng đến việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, nâng cao vị trí, vai trò của KSV tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành, bằng các hoạt động nghiệp vụ của mình, tạo niềm tin cho quần chúng nhân dân vào các cơ quan công quyền nói chung và các cơ quan tư pháp trong đó có Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn nói riêng.

Thay mặt tập thể đơn vị, đồng chí Nguyễn Hồng Giang đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại biểu Viện KSND thành phố Đà Nẵng, đồng thời xin hứa trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hết mình, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, KSV – Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra trong năm công tác 2020.

Đặng Thị Tâm – VKSND quận Ngũ Hành Sơn