menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn - Công chức, người lao động quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra
Đăng ngày 16-03-2020 07:15

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng đã xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên; đồng thời căn cứ tình hình cụ thể đẩy mạnh các biện pháp quyết liệt, có hiệu quả nhằm hạn chế và đẩy lùi sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, trước mắt là ngay tại đơn vị cũng như tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm của từng công chức, người lao động trong đơn vị đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Lãnh đạo Viện đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể và thiết thực, xác định mỗi công chức, người lao động là một “người lính” trong chiến dịch “diệt dịch như diệt giặc” này. Theo đó, đơn vị đã trang bị các trang thiết bị y tế như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay, cồn sát khuẩn…để công chức, người lao động trong đơn vị cũng như các cá nhân, tổ chức đến đơn vị liên hệ công tác tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong thời điểm dịch bệnh.

Công chức, người lao động thường xuyên sử dụng khẩu trang y tế tại nơi làm việc

Đơn vị chú trọng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như thường xuyên vệ sinh khử trùng môi trường làm việc; nhắc nhở công chức, người lao sử dụng khẩu trang tại nơi làm việc, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…đồng thời, mỗi đồng chí tự lập biểu theo dõi thời gian làm việc, sinh hoạt, tiếp xúc hàng ngày của bản thân để có những điều chỉnh nâng cao sức khỏe cũng như sớm phát hiện các dấu hiệu của dịch bệnh xảy ra để thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để trường hợp dịch lây lan trong đơn vị và trong cộng đồng. Công chức và người lao động đơn vị tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày: Không bắt tay, giảm thiểu hội họp, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang cả trong thời gian làm việc tại đơn vị và di chuyển thực hiện các công tác nghiệp vụ…

Bên cạnh việc trang bị các trang thiết bị y tế cho công chức, người lao động, đơn vị đã trang bị và đề nghị khách khi vào đơn vị liên hệ công tác, đương sự được mời, triệu tập đến làm việc phải rửa tay sát khuẩn y tế trước khi vào đơn vị, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và đăng ký vào sổ theo dõi tại Trực ban thường trực.

Trực ban thường trực

Đơn vị tăng cường công tác giữ gìn, tôn tạo và bảo vệ môi trường xung quanh, thường xuyên dọn vệ sinh đơn vị, phòng làm việc và xung quanh nhằm chống nguy cơ ủ mầm bệnh cũng như tuyên truyền ý thức bỏ khẩu trang y tế đúng nơi quy định sau khi sử dụng để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh.

Thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc

Với sự vào cuộc tích cực, quyết tâm đồng lòng của công chức, người lao động Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn với những hành động thiết thực nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh của các ngành và của địa phương. Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh, công chức, người lao động đơn vị chủ động, quyết tâm “chống dịch như chống giặc” như theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để có thể ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Tuấn - VKSND quận Ngũ Hành Sơn