menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu - Thực hiện nhanh chóng, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đăng ngày 16-03-2020 07:19

Thực hiện Thông báo số 167-CV/TB-VKSTC ngày 09/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về “Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao đối với việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19” và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đã và đang nghiêm túc áp dụng các biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại đơn vị.

Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu là đơn vị có trụ sở nằm gần các địa điểm phát dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Do đó, công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được Lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng với tinh thần nâng cao trách nhiệm cá nhân trong công cuộc phòng chống bệnh dịch của toàn xã hội.

Cụ thể, đơn vị nhanh chóng bố trí bàn y tế, với dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế được đặt tại bàn để đảm bảo nhu cầu sử dụng của cán bộ công chức, người lao động của cơ quan và như cán bộ, người dân đến liên hệ công tác tại đơn vị. Đồng thời, đơn vị cũng đã in bảng hướng dẫn về các cách phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ y tế để phổ biến, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được hiệu quả cũng như hạn chế việc sử dụng lãng phí khẩu trang y tế với khẩu hiệu “Cùng nhau chia sẻ mỗi người một khẩu trang để chung tay bảo vệ cộng đồng”. Mô hình này đã nhận được hiệu ứng tích cực không chỉ các cán bộ công chức công tác tại đơn vị mà còn của nhiều công dân của người dân khi đến liên hệ công tác tại đơn vị.

Với tình hình diễn biến dịch bệnh ngày một phức tạp, vào chiều thứ sáu hàng tuần đơn vị đều thực hiện tổng dọn vệ sinh cơ quan và phòng làm việc một lần. Đồng thời, trong ngày 12/3/2019, Lãnh đạo đơn vị đã thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở cơ quan để đảm bảo nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, hàng tuần thông qua hộp thư riêng của cơ quan, Lãnh đạo đơn vị luôn thực hiện việc quán triệt các văn bản chuyên môn cũng như các văn bản, thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh nhằm hạn chế các buổi họp nhưng vẫn đảm bảo được cho cán bộ trong đơn vị nắm bắt tình hình, động viên tinh thần, vận động cán bộ tuyên truyền với gia đình bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả, không nên hoang mang trước nhiều thông tin chưa xác thực dẫn tới các hành động như tích trữ hàng hóa hay những hành vi mua bán trục lợi.

Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu bắt đầu thực hiện việc đo thân nhiệt cho toàn thể cán bộ, công chức trước khi vào trụ sở đơn vị từ ngày 16/3/2020 nhằm phát hiện kịp thời nếu có trường hợp nghi vấn. Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức của đơn vị thực hiện việc đeo khẩu trang trong và ngoài cơ quan khi đi làm.

Có thể nói, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đang hết sức tích cực trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid -19 từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng. Với những cách làm thiết thực nêu trên, tính đến nay đơn vị không có cán bộ, công chức người lao động nào phải thực hiện cách ly theo quy trình cũng như tự cách ly tại nhà. Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu cũng được cấp chính quyền địa phương đánh giá là một trong những cơ quan nhà nước đã thực hiện nhanh chóng và hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Quỳnh Trang – VKSND quận Hải Châu