menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Khoảng lặng
Đăng ngày 17-03-2020 08:21

Hôm nay, trời Liên Chiểu vẫn nắng đẹp của những ngày mùa Xuân tháng Ba, mọi người đang hăng say cho một ngày làm việc cuối tuần thật hiệu quả. Nhưng có lẽ, ở Viện kiểm sát Liên Chiểu phía sau sự hăng say đó, trong tâm khảm mọi người đều có một khoảng lặng nhất định! Vì sau tuần công tác này, mọi người ở đây sẽ chia tay một đồng nghiệp, một người bạn, người chị, người em để chị về nơi công tác mới. Người tôi muốn nói đến đây là chị Đỗ Thị Kim Hiền - Chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu.

22 tuổi, chị tốt nghiệp Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, với lòng nhiệt huyết và sức trẻ, chị về công tác tại Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) và sau đó, chị chuyển công tác sang ngành Kiểm sát. Mùa thu của 07 năm trước (tháng 10/2013), chị về với mái nhà chung Viện kiểm sát Liên Chiểu - nơi có những đồng nghiệp trẻ năng động, vui tươi và luôn “cháy” hết mình vì công việc. Vẫn lòng nhiệt huyết ấy cùng với kinh nghiệm trong những năm công tác trong ngành pháp luật, chị đã có những năm tháng công tác thật ý nghĩa, hạnh phúc trong công việc và niềm vui của người cán bộ kiểm sát dưới mái nhà mang tên “Viện kiểm sát Liên Chiểu”. Nhưng chị không biết rằng, gần 07 năm sau, chị phải chia tay mái nhà chung đó để về nhận nhiệm vụ mới tại Phòng 9 - Viện kiểm sát nhân dân thành phố. Nói đến đây, tôi chợt nhớ đến 02 câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên trong bài thơ Tiếng hát con tàu:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn”

Tôi vẫn nhớ những lần chị chia sẻ về công việc và cuộc sống với bao khó khăn khi chị công tác tại huyện miền núi Phước Sơn, nhưng đó cũng là động lực để chị phấn đấu và tiếp tục hăng say trong công tác khi về với mái nhà “Viện kiểm sát Liên Chiểu”. Sự hiền hậu, chuẩn mực, không ngừng phấn đấu vươn lên giống như cái tên của chị, tâm hồn của chị khiến tôi cảm phục. Dẫu biết rằng chị chuyển công tác đến nơi mới sẽ có nhiều niềm vui và thử thách mới nhưng tôi tin rằng trong chị và mọi người “ở lại” đều có một khoảng lặng nhất định vì đất và người nơi đây đã để lại nhiều kỷ niệm mà chị và chúng tôi đã từng trải qua, trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi và mọi người đều tin rằng, những năm tháng chị sống, công tác tại Viện kiểm sát Liên Chiểu là một trong những khoảng thời gian hạnh phúc trong cuộc đời kiểm sát của chị. Chúc người đồng nghiệp, người chị, người bạn của tôi thật hạnh phúc và thành công tại nơi công tác mới!

Hoài Bão - VKSND Q. Liên Chiểu