menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Cẩm Lệ - Công đoàn với các hoạt động xã hội, từ thiện
Đăng ngày 30-07-2020 14:16

Thời gian qua, bên cạnh việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CCVC và NLĐ; tuyên truyền, vận động CCVC và NLĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước; CĐCS Viện KSND quận Cẩm Lệ đã vận động đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay. 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố nói chung và CĐCS Viện KSND quận Cẩm Lệ nói riêng quan tâm, thực hiện. Trong năm 2020, đoàn viên, CCVC và NLĐ trong đơn vị đã tích cực ủng hộ và tham gia các chương trình xã hội từ thiện do công đoàn phát động như: Đóng góp quỹ hoạt động xã hội công đoàn với số tiền: 1.715.000đ, đóng góp quỹ phòng chống thiên tai với số tiền 2.180.000đ, quỹ vì người nghèo với số tiền: 3.580.000đ, quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 3.580.000đ, ủng hộ đại dịch covid-19 với số tiền hơn 4.000.000đ. Ngoài ra, với tinh thần để không một ai bị bỏ lại phía sau, Công đoàn Viện KSND quận Cẩm Lệ đã phối hợp với đơn vị tổ chức phát gạo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại KDC số 09 và KDC số 01 phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19…với tổng số tiền gần 19 triệu đồng.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, CĐCS Viện KSND quận Cẩm Lệ tổ chức thăm hỏi, tặng quà 03 gia đình thương binh, liệt sỹ là thân nhân của 03 đoàn viên trong đơn vị nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Thị Xuyến, là cán bộ cũ của đơn vị đã nghỉ hưu vào các dịp như năm mới, dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân 26/7, qua đó thay lời tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của đồng chí Xuyến vào công cuộc bảo vệ pháp luật trong thời gian công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân và mong muốn đồng chí Xuyến với những kinh nghiệm của mình, tiếp tục đóng góp ý kiến để đơn vị thực hiện tốt chức năng của Viện kiểm sát.

Ngoài ra, trong dịp 27/7, Chi đoàn Viện KSND quận Cẩm Lệ cũng đã phối hợp với Chi đoàn Cảnh sát điều tra và Chi đoàn Công an phường Hòa Thọ Đông tổ chức dâng hương, thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng và gặp mặt các gia đình Liệt sĩ, gia đình có công cách mạng trên địa bàn quận, qua đó trao tặng 11 suất quà, trị giá hơn 18 triệu đồng. Đây là hoạt động nghĩa tình được duy trì thường xuyên trong nhiều năm qua, bày tỏ lòng tri ân của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, đoàn viên, CCVC và NLĐ Viện KSND quận Cẩm Lệ đã đạt được những kết quả ý nghĩa trong công tác xã hội, từ thiện năm 2020, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, khơi dậy và nâng cao nhận thức của đoàn viên, CCVC và NLĐ, giúp công tác xã hội từ thiện ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Xuân Lành - VKSND quận Cẩm Lệ