menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chiếc khẩu trang đậm tình người
Đăng ngày 01-02-2020 08:07

Sáng nay, vợ chồng tôi được một người đàn ông trung niên trên lề đường Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng phát tặng miễn phí mỗi người một chiếc khẩu trang Y tế phòng chống Vius Corona. Chiếc khẩu trang y tế tuy đơn sơ nhưng thắm đậm tình người Đà Nẵng.

(ảnh minh họa- nguồn tuoitreonline)

Trong những ngày này virus Corona đang trở thành một đại dịch của cả nhân loại, các Quốc gia và tổ chức Y tế quốc tế đang quyết liệt phòng, chống đại dịch này. Nhiều quốc gia, trong đó các Quốc gia đang đối địch như: Mỹ, Nhật bản...và nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ vật chất và tinh thần cho người dân thành phố Vũ Hán (Trung Quốc)- nơi phát sinh dịch bệnh đã cướp đi hàng trăm sinh mạng con người và hàng chục ngàn người dân nhiễm bệnh.

Ở Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền các địa phương và các bệnh viện đã quyết liệt đấu tranh phòng chống Vius Corona. Nhiều doanh nghiệp và người dân ở Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh...đã tích cực tham gia phòng chống Virus Corona bằng nhiều hoạt động khác nhau, trong đó phát miễn phí khẩu trang phòng chống Virus Corona cho người dân mang tính nhân văn. Bên cạnh đó, trong lúc khó khăn này, vẫn còn một số cơ quan, doanh nghiệp, một số người thiếu hiểu biết, có tiếng nói, hành động lạc lõng gây hoang mang dư luận, thậm chí làm xấu đi truyền thống đạo lý của con người Việt Nam như: Tăng giá khẩu trang lên gấp 3-5 lần; Treo biển không cho người du lịch Trung Quốc thuê phòng ở khách sạn, thậm chí có khách sạn từ chối phục vụ 01 người khách Trung Quốc và đẩy người này ra đường giữa đêm khuya, sau khi họ đi bệnh viện về vì sốt...; hoặc có Sở Văn hóa- Du lịch thành phố nào đó có công văn gửi cho tất cả các khách sạn trên địa bàn yêu cầu tạm dừng nhận khách du lịch người Trung Quốc vì lo ngại Vius Corona...

Bản thân người du lịch Trung Quốc không có lỗi, chúng ta cần xử sự một cách văn minh phù hợp với truyền thống đạo lý của người Việt Nam: Chia sẻ cùng nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn. Hãy như người đàn ông Đà Nẵng mà tôi không biết tên và không rõ mặt đã chia sẻ cho tôi chiếc khẩu trang y tế thắm đậm tình người.

VH-P10