menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn - Tin XXST: Lời cảnh tỉnh dành cho thanh thiếu niên nghiện game
Đăng ngày 29-02-2020 14:58

Internet phát triển đã mang lại cho xã hội tiến bộ to lớn nhưng đi kèm theo đó là những tác hại khôn lường. Đặc biệt đối với bộ phận dân số trẻ, game online đã trở thành ‘món’ giải trí ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhưng nếu không thể cưỡng lại sự cám dỗ thì các thanh thiếu niên rất dễ sa ngã vào tệ nạn xã hội.

Sáng ngày 28/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Trương Thanh Nam, bị Viện kiểm sát nhân dân Q.Ngũ Hành Sơn truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Khoản 1 Điều 173 BLHS. Kiểm sát viên Bùi Thị Thúy Liên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. 

Toàn cảnh phiên tòa

Trương Thanh Nam tuy chỉ mới 16 tuổi nhưng không chăm lo học hành, lao động. Sau khi nghỉ làm phụ bếp tại quán B., Q.Ngũ Hành Sơn, TPĐN, Nam đã ‘nướng’ hết tiền lương vào quán game. Đến khi ‘nhẵn túi’, y nảy sinh ý định quay lại quán B. để trộm cắp. Khoảng 02h ngày 28/9/2019, Nam lẻn vào quán và trộm 01 ĐTDĐ Samsung J7, 01 ĐTDĐ Huawei Y7 P10, 01 xe máy Honda Wave. Tổng giá trị tài sản Trương Thanh Nam trộm cắp được là 8.430.000 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nam đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, có thái độ ăn năn hối cải. Các câu trả lời của bị cáo tại phiên tòa đều phù hợp với tài liệu hồ sơ vụ án thu thập. Trên cơ sở đó, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã đề xuất mức hình phạt từ 12 – 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, sát với hành vi phạm tội của bị cáo và quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Căn cứ chứng cứ có trong hồ sơ, kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Thanh Nam 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bản án đã thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, hy vọng bị cáo Nam sẽ chấp hành án tốt và làm lại cuộc đời từ những sai lầm bồng bột. Đồng thời, đây cũng là lời cảnh tỉnh dành cho những thanh niên trót nghiện game.

Trịnh Ngọc Thùy Trang – VKSND quận Ngũ Hành Sơn