menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn - Xét xử ‘nữ quái’ giấu ma túy trong áo ngực
Đăng ngày 08-03-2020 14:34

“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát” quả là câu tục ngữ chính xác dành cho bị cáo Phạm Thị Mỹ Tiên (SN: 1997, trú: Xã Biển Hồ, TP. Pleiku, Gia Lai).

Để thỏa mãn cơn thèm ‘thuốc’, khoảng 19 giờ ngày 15/11/2019, Phạm Thị Mỹ Tiên liên hệ nam thanh niên quen biết ngoài xã hội để mua 01 gói ma túy đá với giá 300.000 đồng tại khu vực ngã 3 đường Nguyễn Văn Thoại – Ngô Quyền, TP. Đà Nẵng. Sau khi mua ma túy, Tiên cất giấu bên trong áo ngực phải và quay về phòng trọ. Đến 19 giờ 15 cùng ngày, Tiên được bạn đến chở đi công việc cá nhân. Khi đến cây ATM trước trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng thì bị Đồn Biên phòng Non Nước bắt quả tang Phạm Thị Mỹ Tiên có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trong áo ngực bên phải của Tiên 01 gói nilong chứa các hạt tinh thể rắn màu trắng. Theo giám định, tinh thể màu trắng là ma túy, loại Methamphetamin, khối lượng 0,359 gam. Chắc có nằm mơ, Tiên cũng không thể ngờ được mình chưa kịp ‘tận hưởng cái chết trắng’ thì đã bị tóm gọn.

Toàn cảnh phiên tòa

Sáng ngày 05/3/2020, Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Phạm Thị Mỹ Tiên, bị Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Tiên đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, có thái độ ăn năn hối cải, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Lới khai của bị cáo tại phiên phù hợp với lời khai và các chứng cứ thu thập được trong giai đoạn điều tra. Trên cơ sở đó, Tòa án tuyên phạt bị cáo Tiên 18 tháng tù giam, phù hợp với đề nghị của Viện Kiểm sát.

Nhìn đứa con thơ gào khóc với theo mẹ khi bị cáo bị áp giải lên xe tù, bất cứ ai có mặt tại phiên tòa đều không khỏi chạnh lòng. Ai mà biết được liệu những hình ảnh ấy có trở thành vết thương lòng sâu sắc ám ảnh đứa trẻ mà lẽ ra ở lứa tuổi của nó phải được nâng niu, vỗ về trong vòng tay mẹ?

Tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, giới trẻ ngày càng tiếp xúc môi trường có nhiều sự kích thích lạ lẫm. Hãy là người thông minh và vững vàng để nói không với các loại ma tuý, bởi tác hại của ma túy rất đáng sợ, chúng chính là kẻ hủy diệt loài người và tàn phá xã hội ghê rợn nhất.

Trịnh Ngọc Thùy Trang – VKSND quận Ngũ Hành Sơn