menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn - Chết do mưu sinh trong mùa dịch Covid - 19.
Đăng ngày 20-08-2020 08:56

Ngày 16/8/2020, trên khu vực sông Cổ Cò, đoàn qua cầu Bờ Quan, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra 01 vụ chết người thương tâm do đuối nước.

Toàn cảnh khu vực hiện trường cầu Minh Mạng

Đêm ngày 16/8/2020, Công an P.Hòa Quý nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực cầu Bờ quan thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng phát hiện đồ cá nhân, 02 Giấy CMND mang tên Nguyễn Vĩnh Hưng (Sinh năm: 1988; trú: TP.Tam Kỳ, T.Quảng Nam) và Cao Xuân Duệ (SN: 1992; trú: Diễn Châu, Nghệ An) nghi có người nhảy sông. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng Phòng Cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức tìm kiếm khu vực dưới sông Cổ Cò đoạn cầu Bờ Quan. Đến chiều 17/8/2020 thì tìm kiếm được nạn nhân.

Ban đầu xác định được nạn nhân là anh Nguyễn Vĩnh Hưng, sinh năm 1988, quê quán: TP.Tam Kỳ, Quảng Nam; tạm trú: Lô 2 đường Chu Lai, tổ 18, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, đang sống cùng với vợ và 02 con nhỏ.

Nguyên nhân: Trong lúc đi thả lưới tại sông Cổ Cò, đoạn cầu Minh Mạng thì anh Hưng bị đuối nước, dẫn đến tử vong.

Hiện vụ việc đã được các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 vào tháng 3 và tháng 4/2020, tại các điểm khác nhau trên sông Cỏ Cò thuộc địa bàn quận Ngũ Hành Sơn cũng đã xảy ra 02 vụ chết nước do đánh, bắt cá và tắm sông. Được biết, trong những năm gần đây, sông Cỏ Cò được chính quyền tiến hành nạo vét nên lòng sông rất sâu.

Các vụ việc trên xảy ra trong thời gian Chính phủ, người dân cả nước nói chung, người dân thành phố Đà Nẵng nói riêng đang dồn sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các cá nhân đều được Chính phủ khuyến cáo hạn chế ra ngoài, không được tụ tập từ 02 người trở lên ngoài công sở hoặc nơi làm việc, mọi người đều được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có việc mang tính cấp thiết. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp, trường học, tổ chức đã tạm thời đóng cửa để góp phần thực hiện tốt các biện pháp nêu trên. Tuy nhiên, trong thời gian được nghỉ làm việc, nghỉ học, không ít người đã rủ nhau đi đánh cá, đi tắm sông,... Những hoạt động này trước mắt đã ảnh hưởng đến tính hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của toàn xã hội mà còn dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm ngoài ý muốn đối với mỗi cá nhân.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận cần tăng cường việc tuyên truyền và có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo việc mọi người duy trì việc sinh hoạt tại nhà, hạn chế tối thiểu các hoạt động bên ngoài để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 và tránh để xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc nêu trên.

                                                          Trần Văn Đức - VKSND quận Ngũ Hành Sơn