menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang - Xét xử vụ án ma túy
Đăng ngày 16-09-2020 05:40

Vào lúc 14giờ 00' ngày 09/9/2020, TAND huyện Hòa Vang xét xử công khai vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 1 Điều 249 BLHS.

Hình ảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng: Vào lúc 17 giờ 15' ngày 06/5/2020, trên đoạn đường Quốc lộ 1A thuộc thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, lực lượng Công an huyện Hòa Vang tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính, phát hiện Nguyễn Văn Tâm đang tàng trữ 02 gói ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng 0,643gam trong túi quần nhằm mục đích sử dụng nên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã tham gia xét hỏi để làm rõ từng hành vi, tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo đã thực hiện.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Tâm 03 năm 6 tháng tù về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS.

Ma túy, đặc biệt là ma túy “đá” đã xâm nhập, len lỏi đến các ngóc ngách trong xã hội, phá hoại hạnh phúc của nhiều gia đình, gây nên những câu chuyện hết sức đau lòng. Nghĩ đến thảm cảnh của biết bao gia đình, số phận phải gánh chịu khi có người thân dính vào ma túy. Bị cáo đã rơm rớm nước mắt khi nhìn thấy người vợ sắp cưới, nghĩ về đứa con nhỏ sắp chào đời, người mẹ già buôn gánh bán bưng và những người thân thích của họ... phải gánh chịu hậu quả ngày hôm nay. Phải đến khi phải trả giá cho những hành động tội ác của mình bằng những bản án nghiêm khắc nhất thì những đối tượng phạm tội mới thức tỉnh. 

Anh Pha – VKSND huyện Hòa Vang