menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Cẩm Lệ - Xét xử rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại
Đăng ngày 09-09-2020 02:55

Thực hiện Kế hoạch của Viện KSND quận Cẩm Lệ về công tác kiểm sát năm 2020. Sáng ngày 07/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ đã phối hợp với Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án kinh doanh thương mại về việc “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”, giữa nguyên đơn Ngân hàng TMCP Kiên Long và bị đơn Công ty Xây dựng và Thương mại SILICAT. Vụ án do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa.

Đến tham dự phiên tòa có đồng chí Nguyễn Thị Tú Anh - KSV phòng 10 và các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên của đơn vị.

Trên cơ sở những chứng cứ, tài liệu do Tòa án xác minh, thu thập được và những chứng cứ, tài liệu mà nguyên đơn, bị đơn cung cấp. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tiến hành hỏi các đương sự để làm rõ hơn các tình tiết của vụ án, làm cơ sở cho việc đề nghị. Khi kết thúc phần tranh luận, Kiểm sát viên đã phát biểu về việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, những người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án kinh doanh thương mại và quan điểm về việc giải quyết vụ án.

Căn cứ hồ sơ vụ án và lời khai của các bên đương sự, kết quả tranh luận tại phiên tòa, và đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật, đồng thời phù hợp với quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát.

Ngày 08/9/2020, Viện KSND quận Cẩm Lệ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá, nhận xét những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa. Các ý kiến tham gia góp ý được Kiểm sát viên nghiêm túc tiếp thu rút kinh nghiệm.

Xuân Lành - VKSND quận Cẩm Lệ