menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang - Tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân
Đăng ngày 26-07-2020 06:58

Sáng ngày 22.7.2020, tại hội trường Viện KSND huyện Hòa Vang tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020).

Đến tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Trung Thắng - Ủy viên BTV, Phó Bí thư huyện ủy Hòa Vang, đồng chí Nguyễn Văn Vân - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Bùi Nam Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang.

Các cơ quan đơn vị tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KSND

Tại buổi gặp mặt, thay mặt đơn vị, đồng chí Phạm Văn Sơn – Viện trưởng Viện KSND huyện Hòa Vang đã ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm sát nhân dân trong 60 năm qua. Ngày 31.12.1959, tại kỳ họp lần thứ 11, Quốc hội khóa I của nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa đã thông qua Hiến pháp năm 1959 thay thế Hiến pháp năm 1946. Hiến pháp 1959 quy định về hình thức chính thể của nhà nước ta là Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa, về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, về các cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến địa phương và cơ quan tư pháp, cơ quan xét xử của Nhà nước ta…Trong đó, lần đầu tiên Hiến pháp đã quy định về chế định Kiểm sát nhân dân. Trên cơ sở đó, ngày 15.7.1960, Quốc hội đã thông qua Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Ngày 26.7.1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 1960, đánh dấu sự ra đời của một hệ thống cơ quan quan trọng trong bộ máy Nhà nước ta. Đồng thời đơn vị chiếu lại bộ phim tài liệu 60 năm Ngành kiểm sát nhân dân cho cán bộ công chức để nâng cao hiểu biết hơn nữa về ngành Kiểm sát nhân dân.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 Đ/c Phạm Văn Sơn – Viện trưởng ôn lại truyền thống 60 năm ngày thành lập ngành KSND 

Phát huy truyền thống đó, toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Hòa Vang đã không ngừng đoàn kết, tập trung làm tốt các chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị có chất lượng đối với các cơ quan tư pháp và các cơ quan hữu quan, thực hiện tốt có chất lượng trong hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, xét xử đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng trong việc chọn nhiều án điểm, án rút kinh nghiệm hình sự, dân sự để xét xử lưu động, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương…Đồng thời đơn vị đã thực hiện tốt, có hiệu quả cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên "Vững  về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm",  thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy đối với cán bộ công chức ngành Kiểm sát nhân dân phải “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”…

Tại buổi gặp mặt, các đồng Lãnh đạo các ngành đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Viện KSND huyện Hòa Vang nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của Viện KSND huyện Hòa Vang trong thời gian qua đã góp phần cùng với các ban ngành trên địa bàn huyện trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trung Thắng - Ủy viên BTV, Phó Bí thư huyện ủy Hòa Vang đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Hòa Vang trong thời gian qua.

Đ/c Lê Trung Thắng – UVBTV, Phó Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua, Viện KSND huyện Hòa Vang đã có nhiều cố gắng, tích cực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, phục vụ tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, tạo được lòng tin của nhân dân, góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm, tội phạm, không để xảy ra án oan, sai, bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền tự do, dân chủ và quyền con người của công dân. Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện tiếp tục nổ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ chuyện môn nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy lòng yêu ngành, yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Phạm Văn Sơn – Viện trưởng Viện KSND huyện Hòa Vang phát biểu cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của tất cả các đồng chí. Trong thời gian tới, Viện KSND huyện Hòa Vang sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác cải cách tư pháp, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, kiểm sát viên đối với các ngành của địa phương, làm tăng thêm sự đoàn kết gắn bó giữa các cơ quan với nhau.

Trương Công Hòa – VKSND huyện Hòa Vang