menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Từ 0h ngày 5 tháng 9: Thành phố Đà Nẵng nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19
Đăng ngày 05-09-2020 04:05

Từ 0h ngày 5/9,  Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng quyết định nới lỏng cách ly xã hội, theo đó cho phép các nhà hàng, quán ăn bán hàng mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng.

VKSND thành phố tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 đối với công chức và người lao động

Theo quyết định này, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, trường học, bệnh viện.

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 20 người. Khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử... chưa được hoạt động.

VKSND thành phố chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động dịch vụ du lịch, Quyết định này chỉ cho phép các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú. Các hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, tắm biển chưa được hoạt động.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Không phục vụ khách tại chỗ../.

Văn Hưng